Thứ sáu, Ngày 30 Tháng 5 Năm 2020

Văn hóa - Du lịch

Nâng cao chất lượng các làng văn hóa du lịch cộng đồng

(07/05/2020 22:16)

Ngày 8.4.2020, UBND tỉnh có Quyết định số 501/QĐ-UBND về việc ban hành Đề án “Bảo tồn văn hóa truyền thống (VHTT) và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các làng văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025”. Với những mục tiêu, giải pháp cụ thể có tính khả thi cao, đề án hứa hẹn sẽ đem đến những chuyển biến tích cực, giúp các LVHDLCĐ khoác lên mình một tấm áo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

(20/04/2020 16:20)

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố Hà Giang đã nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Ngẩn ngơ vẻ đẹp thôn Tha

(05/04/2020 10:58)

Từ trung tâm thành phố Hà Giang dọc theo hướng đi Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy chừng 5 km, thôn Tha (xã Phương Độ, thành phố Hà Giang) hiện ra với vẻ đẹp truyền thống, nguyên sơ đầy mê hoặc. Là bản của đồng bào dân tộc Tày, thôn Tha mang một vẻ đẹp thanh bình, yên ả với những nếp nhà sàn mộc mạc thấp thoáng bên những ruộng lúa, đồi cọ xanh tốt. Phong cảnh hữu tình cùng nét văn hóa đậm đà bản sắc chắc chắn sẽ đủ sức níu giữ bước chân du khách khi đã một lần đến với thôn Tha.

Những mùa hoa tháng Ba

(24/03/2020 09:06)

Sau những ngày mưa phùn, nồm ẩm cùng tiết trời lành lạnh của mùa Xuân, bất chợt một sáng tinh mơ, ta bắt gặp vài tia nắng ấm áp len lỏi qua từng tán lá, những mầm xanh cũng vươn mình cựa quậy nhú lên. Tháng Ba về mang theo hơi ấm của đất trời cùng những mùa hoa rạo rực. Sắc trắng của hoa Mận, hoa Bưởi hòa cùng sắc tím của hoa Xoan và màu đỏ thắm của hoa Gạo… tất cả tạo nên một vẻ đẹp đầy mê hoặc cho mảnh đất biên thùy Hà Giang mỗi độ tháng Ba về.

Các Homestay chủ động phòng chống dịch COVID-19

(29/02/2020 12:34)

Hiện nay, dịch Covid-19 gây ra tác động xấu đến sự phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là các ngành dịch vụ. Do vậy, để chủ động phòng chống dịch, hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh vào địa bàn nhưng vẫn đảm bảo duy trì tăng trưởng, các cơ sở Homestay đã triển khai nhiều biện pháp hiệu quả.

Thành phố phát triển dịch vụ homestay

(14/01/2020 08:39)

Kinh doanh dịch vụ du lịch homesaty mới chỉ xuất hiện ở thành phố Hà Giang được mấy năm trở lại đây. Nhưng đến nay, loại hình dịch vụ này đã và đang phát triển mạnh ngày càng đáp ứng được các yêu cầu của du khách, góp phần không nhỏ đối với việc nâng cao chất lượng du lịch cho thành phố cũng như tỉnh nhà.

Nét đẹp chợ phiên

(04/12/2019 10:24)

Từ lâu, chợ phiên đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân vùng cao Hà Giang. Ngoài mục đích mua bán, trao đổi hàng hóa, chợ phiên còn là nơi giao lưu văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây. Ai đã một lần ghé thăm chợ phiên xã Phương Thiện và xã Phương Độ của thành phố Hà Giang hẳn không thể nào quên những nét đặc sắc của các phiên chợ nơi đây.

Hội thi hướng dẫn viên du lịch tài năng tỉnh Hà Giang lần thứ nhất, năm 2019

(28/11/2019 08:26)

Tối ngày 26/11, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá tỉnh Hà Giang diễn ra Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2019”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” và “Lễ hội hoa tam giác mạch” lần thứ V, năm 2019.

Thành phố Hà Giang tiềm năng lợi thế phát triển du lịch sinh thái cộng đồng

(25/11/2019 15:42)

Là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hoá của tỉnh, Thành Phố Hà Giang còn được coi là nơi giao lưu kinh tế giữa các huyện trong tỉnh. Được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng cho nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp như Sông Lô, Sông Miện chảy giữa thành phố, hai bên bờ có Núi Cấm, Núi Mỏ Neo bao bọc.

Thành phố Hà Giang thu hút khách du lịch dịp cuối tuần.

(28/10/2019 15:39)

Vào những ngày nghỉ cuối tuần thời gian gần đây có rất nhiều khách du lịch đã đến với Hà Giang, đối với nhiều du khách chưa đến với Hà Giang thì dịp nghỉ cuối tuần họ dành toàn bộ thời gian để khám phá mảnh đất giàu tiềm năng du lịch nơi địa đầu cực bắc của tổ quốc, còn với những người từng đến với Hà Giang họ vẫn chọn nơi đây là điểm đến bởi nhiều lý do, nhưng tựu chung lại vẫn là mảnh đất giàu tiềm năng du lịch, thắng cảnh đẹp và sự thân thiện gần gũi của người dân địa phương.

<< >>