Chủ nhật, Ngày 26 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Giữ gìn Mó nước làng tại thôn Tha xã Phương Độ

(21/05/2024 14:26)

Thôn Tha – xã Phương Độvốn được trời phú cho một dòng suối từ đỉnh Tây Côn Lĩnh chảy về giúp bà con phát triển trồng lúa nước hai vụ một năm, là dòng nước mạch, trong lành mát rượi đã cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ nhân dân trong thôn từ ngày khai bản đến nay. Đặc biệt, trong thôn Tha từ lâu đã xuất hiện một Mó nước làng đầy kỳ bí.

Phương Độ phát huy vai trò cộng đồng dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế - xã hội

(21/05/2024 10:14)

Phương Độ là xã ngoại thành của thành phố Hà Giang. Hiện nay, trên địa bàn xã chủ yếu 3 dân tộc chính là dân tộc Tày chiếm 73,4%, dân tộc Dao chiếm 22,4%, dân tộc Kinh và dân tộc khác chiếm 3,5%. Trong suốt các chặng đường phát triển của xã Phương Độ cộng đồng các dân tộc thiểu số đã thể hiện sự tích cực và đoàn kết trong việc tham gia vào các hoạt động cộng đồng và phong trào thi đua yêu nước. Sự đóng góp của họ đã góp phần vào sự phát triển và ổn định của xã Phương Độ, đặc biệt là trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống cũng như trong phát triển kinh tế - xã hội.

Thôn Tha được công nhận lại đạt các tiêu chí xây dựng “Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”

(20/05/2024 14:42)

UBND tỉnh Hà Giang vừa ban hành Quyết định số 593 – QĐ/UBND về việc công nhận lại thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đạt các tiêu chí xây dựng “Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”

Sở văn hóa TT&DL kiểm tra, khảo sát tại thôn Tha, xã Phương Độ

(04/05/2024 02:07)

Ngày 3/5, Sở văn hóa thể thao và du lịch đã có buổi kiểm tra, khảo sát và đánh giá thẩm định các tiêu chí “Làng văn hóa, du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP” tại thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang. Tiếp và làm việc với đoàn về phía thành phố có đồng chí Trần Song Hà – Phó chủ tịch UBND thành phố, lãnh đạo các phòng chuyên môn và cấp ủy, chính quyền xã Phương Độ.

Các điểm du lịch tại thành phố Hà Giang thu hút đông người dân

(01/05/2024 17:29)

Trong dịp nghỉ lễ kéo dài 30/4 – 1/5 ngoài việc các gia đình lựa chọn đi du lịch ở các tỉnh, thành trong cả nước ra thì vẫn còn nhiều gia đình lựa chọn các địa điểm du lịch tại thành phố hoặc ven thành phố để có những trải nghiệm thú vị.

Khuyến cáo Đối với khách du lịch trong dịp nghỉ Lễ 30/4-01/5/2024

(26/04/2024 01:37)

Theo dự báo, khách du lịch đến với thành phố Hà Giang nói riêng, tỉnh Hà Giang nói chung sẽ tăng mạnh trong dịp nghỉ Lễ 30/4-1/5/2024, để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của du khách khi sử dụng các dịch vụ du lịch, UBND thành phố đã gửi nội dung khuyến cáo khách du lịch khi đến với thành phố cần lưu ý một số vấn đề sau:

Thành phố Hà Giang tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5

(25/04/2024 11:41)

Nhằm tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch; đảm bảo an toàn thông tin mạng, duy trì hoạt động ổn định các hệ thống thông tin trong thời gian diễn ra những ngày lễ lớn như Kỷ niệm 49 năm ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước 30/4, Ngày Quốc tế lao động 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. UBND thành phố Hà Giang đã ban hành công văn số 922 về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch và bảo đảm an toàn thông tin mạng trong dịp nghỉ Lễ 30/4 - 1/5 và 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ gửi các cơ quan đơn vị trên địa bàn

Thành phố Hà Giang tăng cường quản lý dịch vụ Homestay

(24/04/2024 06:56)

Trong những năm qua lượng khách du lịch đến với thành phố Hà Giang tăng mạnh. Từ đó đã góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo được nhiều việc làm cho lao động địa phương. Tuy nhiên, để hoạt động du lịch phát triển lành mạnh, bền vững, quảng bá được hình ảnh, con người thành phố Hà Giang đến bạn bè quốc tế thành phố Hà Giang đã tăng cường công tác quản lý dịch vụ homestay.

Du lịch thôn Tha hấp dẫn du khách

(22/04/2024 07:14)

Nhắc đến thành phố Hà Giang, chắc chắn nhiều du khách sẽ không thể nghĩ rằng có một nơi chỉ cách trung tâm thành phố vài km, mà đến nơi đây du khách như lạc vào miền cổ tích, không có ồn ào khói bụi, chẳng có xe cộ tấp nập hay những nhà cao tầng san sát, nơi đây mang một vẻ đẹp thanh bình, yên ả với những nếp nhà sàn mộc mạc thấp thoáng bên những ruộng lúa, những đồi cọ xanh tốt. Đó chính là Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tha – thuộc xã Phương Độ, TP Hà Giang.

Cá Bỗng đặc sản Hạ Thành

(16/04/2024 14:04)

Cá Bỗng vốn là loài cá tự nhiên, sống ở các con sông lớn thuộc vùng núi phía Bắc như sông Lô, sông Gâm. Người Tày khi đi chài lưới đã bắt những con cá này về thả trong ao nhà, thuần hóa dần để trở thành loài cá nuôi. Hiện nay, hầu hết các thôn của xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) đều có người nuôi cá Bỗng, nhiều nhất là ở thôn Hạ Thành, gần như 100% các hộ gia đình nuôi loài cá này. Cá Bỗng đã trở thành thứ đặc sản nổi tiếng của đồng bào, được vinh danh vào top 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam.

<< >>