Thứ bảy, Ngày 19 Tháng 9 Năm 2020

Văn hóa - Du lịch

Tháng 8/2020 – Doanh thu từ dịch vụ du lịch của thành phố Hà Giang giảm mạnh

(03/09/2020 22:38)

Sau khi triển khai chương trình kích cầu du lịch của Tỉnh, ngành du lịch của thành phố Hà Giang đang bắt đầu có dấu hiệu phục hồi thì làn sóng dịch Covid 19 lần thứ hai quay lại đã gây ảnh hưởng không nhỏ đến lĩnh vực này. Cụ thể, trong tháng 8 năm 2020, doanh thu từ hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của thành phố đã giảm mạnh so với cùng kỳ.

Các nhà hàng trên địa bàn thành phố tăng cường phòng chống dịch Covid - 19

(28/08/2020 08:23)

Trước diễn biến phức tạp khi làn sóng dịch Covid-19 quay lại, các nhà hàng ăn uống trên địa bàn thành phố đã duy trì việc kinh doanh kết hợp với thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Thành phố Hà Giang tích cực tham gia chương trình kích cầu du lịch Hà Giang năm 2020

(15/07/2020 23:52)

Hưởng ứng Chương trình kích cầu du lịch Hà Giang năm 2020 với chủ đề “Về miền cực Bắc Tổ quốc” do Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động. Thành phố Hà Giang đã tích cực triển khai, phổ biến nội dung chương trình và vận động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tham gia.

Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tiến Thắng, xã Phương Thiện

(04/06/2020 22:56)

Thôn Tiến Thắng, xã Phương Thiện nằm ở phía Tây Nam, cách trung tâm Thành phố 7 km. Diện tích tự nhiên là 240 ha, thôn có 144 hộ gia đình, với 597 nhân khẩu, trong đó: Dân tộc Tày chiếm 97,8 %. Hiện thôn có 03 hộ làm du lịch cộng đồng Homestay đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch.

Nâng cao chất lượng các làng văn hóa du lịch cộng đồng

(07/05/2020 22:16)

Ngày 8.4.2020, UBND tỉnh có Quyết định số 501/QĐ-UBND về việc ban hành Đề án “Bảo tồn văn hóa truyền thống (VHTT) và nâng cao chất lượng dịch vụ tại các làng văn hóa du lịch cộng đồng (LVHDLCĐ) trên địa bàn tỉnh đến năm 2025”. Với những mục tiêu, giải pháp cụ thể có tính khả thi cao, đề án hứa hẹn sẽ đem đến những chuyển biến tích cực, giúp các LVHDLCĐ khoác lên mình một tấm áo mới.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố thực hiện tốt Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ

(20/04/2020 16:20)

Thực hiện Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố về các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, những ngày qua các cơ sở kinh doanh dịch vụ, du lịch trên địa bàn thành phố Hà Giang đã nghiêm túc thực hiện phòng, chống dịch Covid-19.

Ngẩn ngơ vẻ đẹp thôn Tha

(05/04/2020 10:58)

Từ trung tâm thành phố Hà Giang dọc theo hướng đi Cửa khẩu quốc tế Thanh Thủy chừng 5 km, thôn Tha (xã Phương Độ, thành phố Hà Giang) hiện ra với vẻ đẹp truyền thống, nguyên sơ đầy mê hoặc. Là bản của đồng bào dân tộc Tày, thôn Tha mang một vẻ đẹp thanh bình, yên ả với những nếp nhà sàn mộc mạc thấp thoáng bên những ruộng lúa, đồi cọ xanh tốt. Phong cảnh hữu tình cùng nét văn hóa đậm đà bản sắc chắc chắn sẽ đủ sức níu giữ bước chân du khách khi đã một lần đến với thôn Tha.

Những mùa hoa tháng Ba

(24/03/2020 09:06)

Sau những ngày mưa phùn, nồm ẩm cùng tiết trời lành lạnh của mùa Xuân, bất chợt một sáng tinh mơ, ta bắt gặp vài tia nắng ấm áp len lỏi qua từng tán lá, những mầm xanh cũng vươn mình cựa quậy nhú lên. Tháng Ba về mang theo hơi ấm của đất trời cùng những mùa hoa rạo rực. Sắc trắng của hoa Mận, hoa Bưởi hòa cùng sắc tím của hoa Xoan và màu đỏ thắm của hoa Gạo… tất cả tạo nên một vẻ đẹp đầy mê hoặc cho mảnh đất biên thùy Hà Giang mỗi độ tháng Ba về.

Các Homestay chủ động phòng chống dịch COVID-19

(29/02/2020 12:34)

Hiện nay, dịch Covid-19 gây ra tác động xấu đến sự phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt là các ngành dịch vụ. Do vậy, để chủ động phòng chống dịch, hạn chế sự lây nhiễm của dịch bệnh vào địa bàn nhưng vẫn đảm bảo duy trì tăng trưởng, các cơ sở Homestay đã triển khai nhiều biện pháp hiệu quả.

<< >>