Thứ ba, Ngày 21 Tháng 1 Năm 2020

Văn hóa - Du lịch

Thành phố phát triển dịch vụ homestay

(14/01/2020 08:39)

Kinh doanh dịch vụ du lịch homesaty mới chỉ xuất hiện ở thành phố Hà Giang được mấy năm trở lại đây. Nhưng đến nay, loại hình dịch vụ này đã và đang phát triển mạnh ngày càng đáp ứng được các yêu cầu của du khách, góp phần không nhỏ đối với việc nâng cao chất lượng du lịch cho thành phố cũng như tỉnh nhà.

Nét đẹp chợ phiên

(04/12/2019 10:24)

Từ lâu, chợ phiên đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa không thể thiếu trong đời sống của người dân vùng cao Hà Giang. Ngoài mục đích mua bán, trao đổi hàng hóa, chợ phiên còn là nơi giao lưu văn hóa của đồng bào các dân tộc nơi đây. Ai đã một lần ghé thăm chợ phiên xã Phương Thiện và xã Phương Độ của thành phố Hà Giang hẳn không thể nào quên những nét đặc sắc của các phiên chợ nơi đây.

Hội thi hướng dẫn viên du lịch tài năng tỉnh Hà Giang lần thứ nhất, năm 2019

(28/11/2019 08:26)

Tối ngày 26/11, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá tỉnh Hà Giang diễn ra Hội thi “Hướng dẫn viên du lịch tài năng tỉnh Hà Giang lần thứ nhất năm 2019”. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Chương trình “Qua những miền di sản ruộng bậc thang” và “Lễ hội hoa tam giác mạch” lần thứ V, năm 2019.

Thành phố Hà Giang tiềm năng lợi thế phát triển du lịch sinh thái cộng đồng

(25/11/2019 15:42)

Là trung tâm chính trị - kinh tế - văn hoá của tỉnh, Thành Phố Hà Giang còn được coi là nơi giao lưu kinh tế giữa các huyện trong tỉnh. Được thiên nhiên ưu đãi và ban tặng cho nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp như Sông Lô, Sông Miện chảy giữa thành phố, hai bên bờ có Núi Cấm, Núi Mỏ Neo bao bọc.

Thành phố Hà Giang thu hút khách du lịch dịp cuối tuần.

(28/10/2019 15:39)

Vào những ngày nghỉ cuối tuần thời gian gần đây có rất nhiều khách du lịch đã đến với Hà Giang, đối với nhiều du khách chưa đến với Hà Giang thì dịp nghỉ cuối tuần họ dành toàn bộ thời gian để khám phá mảnh đất giàu tiềm năng du lịch nơi địa đầu cực bắc của tổ quốc, còn với những người từng đến với Hà Giang họ vẫn chọn nơi đây là điểm đến bởi nhiều lý do, nhưng tựu chung lại vẫn là mảnh đất giàu tiềm năng du lịch, thắng cảnh đẹp và sự thân thiện gần gũi của người dân địa phương.

Tập huấn nghiệp vụ Du lịch cộng đồng tại thôn Khuổi My, xã Phương Độ

(28/06/2019 09:01)

Thực hiện Kế hoạch số 16/KH-TTXTDL ngày 20/6/2019 của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang về việc tổ chức lớp tập huấn Du lịch cộng đồng năm 2019.

Thống nhất địa điểm xây dựng công viên ngoài trời và thác nước nhân tạo tại thành phố Hà Giang

(24/04/2019 14:33)

Ngày 23/4, Lãnh đạo Thành phố Hà Giang và Lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh đã đi khảo sát thực địa và thống nhất một số địa điểm để xây dựng công viên ngoài trời và thác nước nhân tạo tại thành phố Hà Giang theo chỉ đạo của Tỉnh.

Văn nghệ chào mừng Lễ hội Đền thành phố Hà Giang năm 2019

(18/03/2019 10:15)

Nằm trong khuân khổ Lễ hội Đền xuân Kỷ Hợi năm 2019, tối ngày 16/3, tại sân Quảng trường 26/3, Thành phố Hà Giang đã tổ chức Chương trình văn nghệ chào mừng. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Thị Phương Lan, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội; các đồng chí BTV Thành ủy, Thường trực HĐND; UBND; Uỷ ban MTTQ và các phòng, ban, đơn vị, Đội văn nghệ của 2 Nhà Đền cùng đông đảo bà con nhân dân và khách thập phương.

Liên hoan các Làng văn hóa du lịch cộng đồng thành phố Hà Giang năm 2019

(18/03/2019 10:10)

Nằm trong chuỗi các sự kiện Lễ hội Đền xuân Kỷ Hợi năm 2019 gắn với Liên hoan các Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với xây dựng nông thôn mới theo Tuyên bố Panhou, tối ngày 15 và sáng ngày 16/3, tại Sân công viên thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang đã long trọng tổ chức Liên hoan các Làng văn hóa du lịch cộng đồng năm 2019. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chức Lễ hội Đền xuân Kỷ Hợi năm 2019 gắn với Liên hoan các Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với xây dựng nông thôn mới theo Tuyên bố Panhou; các đồng chí BTV Thành ủy, Thường trực HĐND; UBND; Uỷ ban MTTQ và các phòng, ban, đơn vị, các xã, phường; 5 làng văn hóa cùng đông đảo bà con nhân dân và khách thập phương.

Ghi nhận Lễ hội Đền thành phố Hà Giang năm 2019

(18/03/2019 09:52)

Lễ hội Đền là Lễ hội truyền thống được Thành phố Hà Giang tổ chức hằng năm vào dịp đầu năm mới. Lễ hội năm nay được tổ chức thành 2 phần là phần lễ và phần hội. Với các Lễ nghi được tổ chức tại các nhà Đền, còn đối với phần hội được tổ chức tại Quảng trường 26/3. Tham dự Lễ hội có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố, Trưởng Ban tổ chứcLễ hội Đền năm 2019; các đồng chí trong BTV Thành ủy; Thường trực HĐND; UBND; UBMTTQ và các phòng ban, cơ quan đơn vị thành phố, các xã, phường, nhân dân và du khách thập phương.

<< >>