Chủ nhật, Ngày 26 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý đô thị

Khẩn trương khắc phục sự cố cây đa bị bật gốc trên tuyến Quốc lộ 2

(09/05/2024 10:28)

Rạng sáng ngày 9/5, cây Đa hơn một trăm năm tuổi nằm trên tuyến Quốc lộ 2, đoạn Km0 trên địa bàn phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang bất ngờ bị bật gốc và đổ ra đường. May mắn không có ai bị thương. Phát hiện ra sự việc, thành phố Hà Giang đã khẩn trương chỉ đạo lực lượng cảnh sát giao thông tạm thời điều tiết các phương tiện giao thông qua khu vực này, và đề nghị công ty cổ phần môi trường đô thị Hà Giang khẩn trương huy động phương tiện và nhân lực để khắc phục sự cố.

Đồng chí Trần Song Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ trang trí đô thị đón xuân Giáp Thìn

(20/01/2024 10:51)

Sáng ngày 19/01/2024, đồng chí Trần Song Hà - Phó Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra tiến độ trang trí, trang hoàng đô thị đón xuân Giáp Thìn và công tác chuẩn bị Hội khỏe Phù Đổng thành phố Hà Giang lần thứ IX năm 2024, cùng đi có lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố.

Cần xử lý quyết liệt hoạt động vận tải hành khách khu vực ngoài Bến xe khách thành phố Hà Giang

(23/11/2023 09:33)

Ngã 3 cầu Mè, khu vực ngoài cổng Bến xe khách thành phố Hà Giang là một trong những nút giao thông quan trọng cửa ngõ thành phố. Hàng ngày lưu lượng phương tiện di chuyển khá đông với nhiều chủng loại. Tuy nhiên không biết từ bao giờ, khu vực này trở thành những điểm đón, trả khách tấp nập của xe khách, xe chở khách hợp đồng, thậm chí chèo kéo, tranh giành khách, gây lộn xộn ảnh hưởng đến ANTT, ATGT.

Thành phố Hà Giang tập huấn về lĩnh vực xây dựng

(22/11/2023 20:20)

Ngày 20/11, Uỷ ban nhân dân thành phố tổ chức bồi dưỡng kiến thức về công tác cấp giấy phép xây dựng; quản lý trật tự xây dựng; xử lý vi phạm trật tự xây dựng năm 2023.

Chi bộ Phòng Quản lý đô thị kết nạp đảng viên mới

(22/11/2023 07:40)

Chiều 21/11, Chi bộ Phòng Quản lý đô thị thuộc Đảng bộ thành phố Hà Giang tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng Trần Hữu Mạnh, nâng tổng số đảng viên chi bộ lên 09 đồng chí. Dự có đồng chí Lê Đình Thi, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Phó Ban Tổ chức Thành ủy; đồng chí Mao Quyết Thắng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Thành phố, Bí thư chi bộ, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố cùng toàn thể đảng viên thuộc Chi bộ.

Đền bù, giải phóng mặt bằng – Điều kiện tiên quyết cho dự án triển khai thành công

(20/09/2023 09:41)

Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng luôn được coi là vấn đề khó, phức tạp, nhất là đối với địa bàn trung tâm, những vị trí đất vàng lại càng vướng mắc nhiều hơn. Bởi lợi ích, quyền lợi sát sườn của nhân dân trên chính mảnh đất của mình. Nhưng, với quyết tâm chính trị, sự chỉ đạo sát sao, quyết liệt của Thành ủy Hà Giang; sự chỉ đạo, điều hành linh hoạt của UBND thành phố, cùng với sự vào cuộc tích cực của các cơ quan, ban ngành, các tổ chức chính trị xã hội đã tạo được sự đồng tình, ủng hộ, chung tay của nhân dân trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Nên việc bàn giao mặt bằng sạch đã được thành phố bàn giao theo đúng thời gian yêu cầu.

Thành phố Hà Giang quyết liệt đẩy nhanh tiến độ các dự an đang thi công

(14/09/2023 08:07)

Hiện nay, thành phố Hà Giang đang triển khai thi công 15 dự án. Để kịp theo tiến độ đề ra, thành phố đã chỉ đạo các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ với mục tiêu hoàn thành sớm nhất.

Thành phố Hà Giang nâng cao hiệu quả trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng

(06/09/2023 02:30)

Những tháng đầu năm 2023, thành phố Hà Giang đã làm tốt công tác bồi thường và tích cực tuyên truyền, vận động, giải thích để nhân dân hiểu, đồng thuận bàn giao mặt bằng cho các chương trình, dự án được triển khai theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Thành phố Hà Giang nâng cao hiệu quả chỉnh trang đô thị

(02/09/2023 00:08)

Thời gian qua, công tác chỉnh trang đô thị của thành phố Hà Giang theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong toàn xã hội; huy động nguồn lực trong nhân dân phù hợp, công khai minh bạch; thường xuyên trưng cầu, lắng nghe ý kiến của người dân trên cơ sở phát huy dân chủ cơ sở theo hướng “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”; lấy phục vụ lợi ích cho nhân dân làm động lực trong công tác chỉnh trang đô thị.

Hiệu quả từ thực hiện Nghị quyết 02 của Đảng bộ Thành phố Hà Giang

(31/08/2023 08:56)

Thưa quý vị và các bạn, Với mục tiêu trở thành “Thành phố sáng - xanh - sạch - đẹp và đáng sống”, Thành phố Hà Giang đã và đang có nhiều chủ trương, dự án thực hiện tích cực, hiệu quả, mang lại giá trị thiết thực cho người dân trên địa bàn. Một trong những nghị quyết được đánh giá đã và đang đi vào cuộc sống của người dân đó là Nghị quyết số 02-NQ/TU, ngày 21/9/2020 của BTV Thành ủy về xã hội hóa xây dựng, chỉnh trang đô thị thành phố Hà Giang giai đoạn 2020 - 2025.

<< >>