Thứ hai, Ngày 25 Tháng 2 Năm 2020

Văn hóa - Du lịch

THÀNH PHỐ HÀ GIANG ĐÓN TRÊN 288 NGHÌN LƯỢT KHÁCH DU LỊCH NĂM 2017

(13/12/2017 10:48)

Tính tới thời điểm hiện tại, năm 2017 thành phố Hà Giang đã đón trên 288 nghìn lượt khách du lịch tới thăm quan và nghỉ dưỡng tại thành phố, doanh thu từ kinh tế du lịch ước đạt 201,81 tỷ đồng tăng hơn 55 tỷ đồng so với năm trước.

HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN THAM GIA VÀO ĐỀ ÁN XÂY DỰNG TPHG TRỞ THÀNH TRUNG TÂM DU LỊCH CỦA TỈNH

(08/12/2017 08:00)

Ngày 7/12, UBND thành phố tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào đề án xây dựng TPHG trở thành trung tâm du lịch của tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo thường trực UBND thành phố và các phòng chức năng thành phố.

Món ngon Hà Giang – đậm đà hương vị miền núi.

(04/12/2017 10:56)

Nhắc đến Hà Giang không chỉ được biết đến với nhiều phong cảnh hùng vĩ, phong tục tập quán đa dạng, những lễ hội phong phú và đặc sắc, những dãy núi đá cao chót vót mà ở đây chúng ta còn thấy đó là một mảnh đất với nhiều sản vật của tự nhiên rất hấp dẫn. Do đặc thù vị trí địa lý và đời sống văn hóa đa dạng của nhiều dân tộc chính vì vậy văn hóa ẩm thực của Hà Giang cũng vô cùng đặc sắc. Những món ăn mộc mạc, đặc sắc như chính cuộc sống của con người trên mảnh đất cao nguyên đá khô cằn này. Và những món ngon Hà Giang ấy là cách để bạn hiểu và gần gũi nhất với người dân ở đây, những món ăn được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, trở thành món ăn lạ miệng, thú vị và ấn tượng đặc biệt chỉ có ở cao nguyên vùng cao Hà Giang. Dưới đây là một số món ăn bạn không thể bỏ qua:

LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH CỘNG ĐỒNG THÔN LÂM ĐỒNG - ĐIỂM ĐẾN ĐẦY HẤP DẪN

(04/12/2017 10:48)

Nhiều năm qua, du lịch thành phố Hà Giang ngày càng được quan tâm và phát triển. Đồng thời việc xây dựng và triển khai các làng văn hóa du lịch cộng đồng là một trong những hướng đi được Thành phố ưu tiên. Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng là một trong thôn trọng điểm tiếp tục giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như nâng cao chất lượng nông thôn mới.

LỄ HỘI HOA TAM GIÁC MẠCH 2017 - BẢN TÌNH CA TỪ ĐÁ

(23/11/2017 14:43)

Tam giác mạch là loài hoa được nhắc đến như một thứ hoa đặc sản của tỉnh Hà Giang. Những nụ hoa nhỏ bé, cánh hoa mỏng manh mang sắc hồng, trắng, thân thảo nhưng lại sống mãnh liệt giữa vùng cao nguyên đá hùng vĩ nơi địa đầu cực Bắc của Tổ Quốc. Trong thời tiết se lạnh này, dường như càng làm cho những cánh đồng hoa tam giác mạnh trở nên lung linh, quyến rũ và thu hút khách du lịch tới thưởng thức khung cảnh tuyệt đẹp mang hương sắc núi rừng riêng biệt của Hà Giang.

Thành phố Hà Giang đồng hành cùng Lễ hội

(23/11/2017 07:39)

Lễ hội Hoa Tam giác mạch đã cận kề; những ngày này, không chỉ người dân trên Cao nguyên đá háo hức, đón chờ, ngay cả những cư dân thành phố Hà Giang cũng đang cùng tâm trạng.

Thành đoàn tổ chức tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng”

(19/10/2017 15:43)

Nhằm nâng cao chất lượng, mở rộng các loại hình dịch vụ phục vụ du khách, thúc đẩy phát triển du lịch trải nghiệm trên địa bàn Thành phố, ngày 18/10/2017 Thành đoàn Hà Giang đã tổ chức buổi tập huấn chuyên đề “Nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch cộng đồng” cho các đối tượng là chủ hộ các cơ sở kinh doanh dịch vụ cộng đồng homestay trên địa bàn 03 xã Ngọc Đường, Phương Độ, Phương Thiện, các cán bộ Đoàn cơ sở và đoàn viên thanh niên có nhu cầu.

Khai trương Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện

(14/10/2017 14:29)

Để tiếp tục giữ gìn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc cũng như nâng cao chất lượng nông thôn mới, sáng ngày 14/10, Thành phố Hà Giang đã long trọng tổ chức Khai trương Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Lâm Đồng, đây là thôn thứ 5 được công nhận Làng văn hóa du lịch cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Giang. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; đồng chí Đàm Văn Bông, nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; Lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy-HĐND-UBND và các phòng ban của Thành phố, cùng bà con nhân dân và khách du lịch thập phương.

LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH CỘNG ĐỒNG THÔN THA - ĐIỂM ĐẾN CỦA DU KHÁCH

(14/08/2017 14:04)

Những năm qua, việc xây dựng và phát triển các làng văn hóa du lịch cộng đồng là một trong những hướng đi quan trọng được Thành phố Hà Giang ưu tiên thực hiện để bảo tồn và phát huy những nét văn hóa độc đáo của địa phương, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao cuộc sống của người dân nông thôn. Trong đó, Làng văn hóa du lịch cộng đồng Thôn Tha được coi là điểm nhấn của Thành phố Hà Giang đã làm tốt được các hoạt động du lịch gắn kết với dịch vụ và bảo tồn văn hóa truyền thống của dân tộc.

DU LỊCH THÀNH PHỐ HÀ GIANG VỚI NHỮNG BƯỚC PHÁT TRIỂN MỚI

(06/08/2017 08:47)

Những tháng đầu năm 2017, với sự đoàn kết, vượt qua khó khăn, Đảng bộ và nhân dân Thành phố Hà Giang đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo giữ vững quốc phòng- an ninh, chính trị. Từ các phong trào thi đua của Thành phố, tiềm năng thế mạnh đã được phát huy, nội lực trong nhân dân được khơi dậy. Thành phố Hà Giang đã và đang vững chắc đi lên xây dựng nền kinh tế, xây dựng con người mới thân thiện và đậm đà bản sắc dân tộc.

<< >>