Chủ nhật, Ngày 17 Tháng 2 Năm 2020

Nông thôn mới

Phát triển trồng cây Cà chua trên đất ruộng

(25/10/2017 10:16)

Cà chua trồng được trên nhiều loại đất song thích hợp nhất vẫn là trên đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Song hiện nay bà con nông dân đang áp dụng trồng cây Cà chua trên đất lúa hay trồng sau vụ dưa leo, hành tây và những loại cây bón nhiều phân hữu cơ, phân đạm.

Chi bộ thôn Lâm Đồng xây dựng cơ sở chính trị vững mạnh

(17/10/2017 10:09)

Đại hội chi bộ thôn Lâm Đồng – xã Phương Thiện nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã xây dựng Nghị quyết lãnh đạo các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn. Đến nay, sau một nhiệm kỳ hoạt động, các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra đều đạt và vượt so với kế hoạch, kinh tế phát triển ổn định, đời sống bà con nhân dân trong thôn được nâng cao. Đó chính là cơ sở vững chắc để bước sang nhiệm kỳ mới 2017 – 2020, Chi bộ thôn Lâm Đồng tiếp tục xác định phương hướng, nhiệm vụ lãnh đạo sát thực và hiệu quả hơn.

TRỒNG, CHĂM SÓC, XỬ LÝ VÀ BÁO QUẢN KHOAI TÂY

(06/10/2017 16:06)

Khoai Tây là một trong những cây trồng chính trong vụ đông ở một số địa bàn và được gieo trồng ở cả 3 vùng đồng bằng, trung du và miền núi. Trong quá trình bảo quản, ước tính tỷ lệ hao hụt của khoai tây có lúc lên tới 40% mà nguyên nhân lớn nhất là do sự xâm nhập, phá hoại của vi sinh vật gây thối, do việc giảm hàm lượng nước, do những biến đổi sinh lý, sinh hoá xảy ra trong quá trình bảo quản. Sau đây là một vài phương pháp trồng, chăm sóc và quy trình bảo quản khoai Tây ở hộ gia đình, để bàn con cùng tham khảo.

HIỆU QUẢ CỦA CÂU LẠC BỘ LIÊN THẾ HỆ TỰ GIÚP NHAU Ở THÔN THA XÃ PHƯƠNG ĐỘ

(06/07/2017 15:39)

Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau ở thôn Tha, xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang tuy mới ra đời được 3 năm nhưng đã mang lại nhiều hiệu quả thiết thực cho đời sống của hội viên. Điểm thành công nhất của Câu lạc bộ đó là các hoạt động hội viên tự giúp nhau trong cuộc sống hàng ngày. Những hoạt động tự nguyện đó tiếp tục vun đắp thêm tình làng nghĩa xóm ở thôn Tha, xã Phương Độ ngày càng thắt chặt hơn.

CỰU CHIẾN BINH XÃ PHƯƠNG ĐỘ THÀNH PHỐ HÀ GIANG THAM GIA XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI

(12/06/2017 16:04)

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” và “Những người thi đua là những người yêu nước nhất”. Hội Cựu chiến binh xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang đã vận động hội viên phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt các phong trào thi đua. Đặc biệt là tham gia tích cực cùng địa phương thực hiện tốt sự nghiệp xây dựng nông thôn mới.

Nông dân thành phố Hà Giang tham gia xây dựng nông thôn mới

(09/05/2017 09:14)

Phong trào xây dựng nông thôn mới của Thành phố Hà Giang giai đoạn 2016 – 2020 đã và đang khởi động mạnh mẽ ở các xã ngoại thành Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường. Với mục tiêu xây dựng nông thôn mới một cách toàn diện, từng bước nâng cao chất lượng, đời sống vật chất, tinh thần của nông dân.

XÃ NGỌC ĐƯỜNG TPHG ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN CHĂN NUÔI HÀNG HÓA

(17/02/2017 10:03)

Trong thời gian qua, cùng với việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm nâng cao năng suất, sản lượng và giá trị sản xuất, cấp ủy chính quyền xã Ngọc Đường TPHG đã tích cực tuyên truyền, vận động nông dân trên địa bàn mạnh dạn đầu tư phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng hàng hóa. Mô hình kinh tế trang trại bước đầu đã mang lại nhiều hiệu quả kinh tế, từng bước đưa chăn nuôi trở thành ngành sản xuất chính gắn với lộ trình duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, qua đó góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân.

Bản Tùy đón Tết

(24/01/2017 08:05)

Mùa xuân đã về trên các nẻo đường, con phố và trên khắp các bản, làng của thành phố Hà Giang. Tết đang đến rất gần, những ngày này người người, nhà nhà đều nô nức đi sắm Tết. Để biết thêm không khí ngày Tết ở các bản, làng của Thành phố xin mời quý vị và các bạn đến với không khí chuẩn bị đón Tết của bà con ở thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang một thôn có tới 94 % là đồng bào dân tộc Tày xem họ đã chuẩn bị được gì cho ngày Tết năm nay.

Hội nghị tư vấn về tiêu chí xã phát triển toàn diện, giai đoạn 2016 – 2020 trên địa bàn TP Hà Giang

(05/10/2016 14:41)

Để có cơ sở xây dựng bộ tiêu chí xã phát triển toàn diện, giai đoạn 2016 – 2020. Sáng ngày 5/10, UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị tư vấn với sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành của Tỉnh và văn phòng điều phối chương trình xây dựng nông thôn mới. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị

XÃ NGỌC ĐƯỜNG TÍCH CỰC SẢN XUẤT VỤ HÈ THU NĂM 2016

(18/07/2016 14:10)

Thời điểm này, trên những cánh đồng của xã Ngọc Đường, bà con nông dân đang phấn khởi bước vào một mùa vụ mới và hứa hẹn một mùa vàng nặng hạt.

<< >>