Thứ ba, Ngày 23 Tháng 4 Năm 2024

THÀNH PHỐ HÀ GIANG

Uỷ ban MTTTQ Việt Nam thành phố trồng cây cảnh quan tại xã Phương Thiện.

(22/04/2024 16:32)

Sáng ngày 21/4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố đã hỗ trợ hơn 50 cây hoa Phượng tím cho bà con nhân dân thôn Châng, xã Phương Thiện trồng cảnh quan tại tuyến đường từ đập tràn thôn Châng đi lên thôn Gia Vài, với chiều dài hơn 800m. Đây cũng hạng mục phụ trợ cho công trình chào mừng đại hội MTTQ thành phố, nhiệm kỳ 2024- 2029.

Du lịch thôn Tha hấp dẫn du khách

(22/04/2024 14:14)

Nhắc đến thành phố Hà Giang, chắc chắn nhiều du khách sẽ không thể nghĩ rằng có một nơi chỉ cách trung tâm thành phố vài km, mà đến nơi đây du khách như lạc vào miền cổ tích, không có ồn ào khói bụi, chẳng có xe cộ tấp nập hay những nhà cao tầng san sát, nơi đây mang một vẻ đẹp thanh bình, yên ả với những nếp nhà sàn mộc mạc thấp thoáng bên những ruộng lúa, những đồi cọ xanh tốt. Đó chính là Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tha – thuộc xã Phương Độ, TP Hà Giang.

Quang Trung tích cực chăm sóc cây Na trước mùa vụ mới.

(22/04/2024 11:09)

Thời gian này, các hộ nông dân trồng Na trên địa bàn phường Quang Trung đang tích cực chăm sóc cây Na chuẩn bị cho mùa vụ mới. Đây là thời điểm quan trọng nhất trong chu trình chăm sóc cây Na sau thu hoạch như: cắt, tỉa cành, bón phân, chăm sóc vườn na…nhằm phục hồi, nâng cao tỷ lệ ra hoa, đậu qủa cho mùa vụ năm 2024.

Tuyên truyền, giáo dục mô hình điểm chuyên đề “Bé với An toàn giao thông” trường Mầm non Hoa Lan

(22/04/2024 11:01)

Sáng 17/4/2024, trường Mầm non Hoa Lan, thành phố Hà Giang tổ chức chương trình tuyên truyền, giáo dục chuyên đề “Bé với về an toàn giao thông”. Đây là mô hình điểm chương trình “Tôi yêu Việt Nam” trong trường mầm non của thành phố năm học 2023 – 2024 theo chủ đề của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia: “Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông an toàn”.

“Ngày hội đọc sách” tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi.

(22/04/2024 10:57)

Sáng ngày 17/4/2024, Trường Tiểu học Nguyễn Huệ, thành phố Hà Giang phối hợp với thư viện tỉnh, Trung tâm VHTT&Du lịch thành phố tổ chức ngày hội đọc sách với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất” đã thu hút được sự quan tâm và hưởng ứng của đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng về phát triển chi hội nông dân nghề nghiệp.

(22/04/2024 10:50)

Sáng ngày 16/4, Hội nông dân thành phố Hà Giang phối hợp với Hội nông dân tỉnh đã tổ chức tập huấn nâng cao kiến thức và kỹ năng về phát triển chi hội nông dân nghề nghiệp, tổ hội nông dân nghề nghiệp cho hội nông dân phường Quang Trung.

Hội thảo chuyên đề “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, tôn trọng quyền trẻ em” thành phố Hà Giang

(22/04/2024 10:43)

Sáng 19/4/2024, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Giang tổ chức Hội thảo chuyên đề “Xây dựng trường mầm non hạnh phúc, tôn trọng quyền trẻ em” cấp thành phố, năm học 2023 – 2024. Đây là chủ trương và là nhiệm vụ trọng tâm đổi mới giáo dục mầm non tỉnh Hà Giang theo hướng dẫn của Bộ giáo dục và Đào tạo về thực hiện chủ đề năm học gắn kết với việc nâng cao chất lượng thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2021 - 2025”.

Ngôi trường thông minh

(22/04/2024 07:04)

Hoạt động trên nền tảng ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý và dạy học, tạo ra môi trường giáo dục thông minh, tăng tương tác, mở rộng kết nối, nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện, Trường THCS Lê Quý Đôn (thành phố Hà Giang) đang hướng đến xây dựng trường học thông minh, đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số ngành Giáo dục.

Đoàn đại biểu thành phố Niki, tỉnh Hokkaido Nhật Bản chào xã giao chính quyền thành phố Hà Giang

(22/04/2024 04:05)

Nhân chuyến công tác tại tỉnh Hà Giang, ngày 17/3/2024, Đoàn đại biểu thành phố Niki, tỉnh Hokkaido Nhật Bản do ông SATO SEIICHIRO – Thị trưởng thành phố Niki làm trưởng đoàn đã đến chào xã giao chính quyền thành phố Hà Giang.

Ngày Hội “Đọc sách cùng con” tại Trường Tiểu học Trần Phú

(21/04/2024 20:30)

Nhằm tôn vinh sách và văn hóa đọc sách, hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4, Ngày sách và bản quyền thế giới 23/4, sáng ngày 19/4, Trường Tiểu học Trần Phú thành phố Hà Giang đã tổ chức Ngày hội “Đọc sách cùng con” với chuỗi hoạt động vui tươi, hấp dẫn, thiết thực và bổ ích.

<< >>