Thứ sáu, Ngày 19 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Cá Bỗng đặc sản Hạ Thành

(16/04/2024 14:04)

Cá Bỗng vốn là loài cá tự nhiên, sống ở các con sông lớn thuộc vùng núi phía Bắc như sông Lô, sông Gâm. Người Tày khi đi chài lưới đã bắt những con cá này về thả trong ao nhà, thuần hóa dần để trở thành loài cá nuôi. Hiện nay, hầu hết các thôn của xã Phương Độ (thành phố Hà Giang) đều có người nuôi cá Bỗng, nhiều nhất là ở thôn Hạ Thành, gần như 100% các hộ gia đình nuôi loài cá này. Cá Bỗng đã trở thành thứ đặc sản nổi tiếng của đồng bào, được vinh danh vào top 121 món ẩm thực tiêu biểu của Việt Nam.

Cô gái người Dao làm du lịch cộng đồng tại thôn Cao Bành

(11/04/2024 08:16)

Sinh năm 1998, tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang, em Bàn Thị Tịn – người dân tộc Dao thấu hiểu những khó khăn, vất vả của bà con nhân dân nơi đây. Vì vậy, trong suy nghĩ từ nhỏ, em luôn ấp ủ ước mơ sẽ phát triển kinh tế ngay tại mảnh đất quê hương mình. Và em cũng là một trong những người đầu tiên mạnh dạn mở dịch vụ du lịch cộng đồng Homestay tại thôn Cao Bành, xã Phương Thiện, thành phố Hà Giang.

Thành phố Hà Giang chuẩn bị các hoạt động tham gia Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực quốc tế

(27/03/2024 09:28)

Để chuẩn bị tham gia Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024, UBND thành phố Hà Giang đã xây dựng Kế hoạch tham gia các hoạt động tại Lễ hội với nhiều nội dung. Đến nay, công tác chuẩn bị đang gấp rút thực hiện, sẵn sàng tham gia Lễ hội sắp tới.

Chuẩn bị tổ chức Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024

(21/03/2024 01:11)

Nhằm Tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch, dịch vụ gặp gỡ, giao lưu, giới thiệu các sản phẩm,đặc sản, ẩm thực, sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của tỉnh và các vùng miền trong cả nước. Ban Tổ chức các ngày lễ lớn tỉnh Hà Giang đã xây dựng kế hoạch tổ chức Lễ hội Văn hoá, du lịch ẩm thực quốc tế - Hà Giang lần thứ I, năm 2024, và tổ chức tại thành phố Hà Giang trong thời gian sắp tới.

Lễ hội Bàn Vương tại thôn Gia Vài, xã Phương Thiện

(12/03/2024 08:40)

Ngày 11-3-2024 (tức ngày 2/2 âm lịch), UBND xã Phương Thiện tổ chức Lễ hội Bàn Vương năm 2024 tại Thôn Gia Vài. Đây là hoạt động văn hóa tâm linh độc đáo của đồng bào dân tộc Dao được UBND xã tổ chức thường niên. Tới dự Lễ hội có đồng chí: Nguyễn Minh Tuấn - ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân Vận Thành ủy; cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, cán bộ công chức xã Phương Thiện.

Thành phố Hà Giang triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2024

(11/03/2024 02:47)

Nhằm đẩy mạnh hoạt động xúc tiến, đầu tư phát triển du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch mới, tăng cường quảng bá du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy phát triển KT-XH, nâng cao thu nhập cho người dân. UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành Kế hoạch số 123/KH-UBND về triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch năm 2024.

Thành phố Hà Giang triển khai Đề án xây dựng Làng VHDL thôn Tha đạt tiêu chuẩn du lịch cộng đồng ASEAN

(01/03/2024 16:40)

Chiều 29/02/2024, thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị triển khai Đề án xây dựng Làng văn hoá du lịch thôn Tha, xã Phương Độ đạt tiêu chuẩn du lịch cộng đồng ASEAN. Đồng chí Trần Song Hà – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang chủ trì hội nghị.

Họp triển khai một số nội dung liên quan đến hoạt động phố đi bộ Nguyễn Trãi

(22/02/2024 09:29)

Chiều ngày 21.2.2024, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức họp để triển khai một số nội dung liên quan đến hoạt động của phố đi bộ Nguyễn Trãi. Đồng chí Trần Song Hà - Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Du lịch thành phố Hà Giang ngày càng phát triển.

(16/02/2024 09:48)

Năm 2023 được đánh giá là năm khởi sắc với ngành du lịch của thành phố. Khách tham quan du lịch đến địa bàn đạt trên 770 nghìn lượt khách tăng hơn 127 nghìn lượt khách so với cùng kỳ năm trước. Đây là một con số ấn tượng, để thành phố Hà Giang tự tin bước vào năm 2024 với nhiều kỳ vọng.

Thành phố Hà Giang đón Tết vui tươi, lành mạnh và an toàn

(16/02/2024 08:22)

Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Giang, trong dịp nghỉ Tết nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, các hoạt động đón Tết vui xuân trên địa bàn thành phố được diễn ra trong bầu không khí vui tươi, lành mạnh và an toàn và tiết kiệm.

<< >>