Thứ ba, Ngày 16 Tháng 4 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Ông Đỗ Viết Bình, người có uy tín gương mẫu.

(05/04/2024 09:47)

Trong những năm qua, người có uy tín tại khu dân cư trên địa bàn phường Ngọc Hà đã phát huy vai trò nòng cốt trên các lĩnh vực của đời sống xã hội. Qua đó, góp phần xây dựng xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc và giữ gìn an ninh trật tự xã hội trong cộng đồng. Nổi bật trong đó có ông Đỗ Viết Bình, sinh năm 1960, trú tại tổ 9, ông vừa là Chi hội trưởng hội cựu chiến binh, vừa là người có uy tín tại địa phương.

Nữ Chính Trị Viên Ban Chỉ Huy Quân Sự Phường Minh Khai- giỏi cả 2 vai.

(20/03/2024 15:10)

Trong thời đại hiện nay, vai trò của phụ nữ trong chính trị và quân sự ngày càng được thừa nhận, việc có một nữ chính trị viên đảm nhiệm vai trò lãnh đạo trong ban chỉ huy quân sự của một phường, đã mang lại một cái nhìn mới mẻ về sự mạnh mẽ và quyết đoán. Có thể khẳng đinh, trong danh sách những nhân vật nổi bật của phường Minh Khai, đồng chí Hoàng Thị Bích Hường không chỉ được đánh gía cao với vị trí Bí thư Đảng ủy mà còn là một chính trị viên kiên định. Với kinh nghiệm lãnh đạo sâu rộng và tầm nhìn chiến lược, đồng chí chính là biểu tượng của công tác lãnh đạo và sự nhiệt huyết tại địa phương.

Bác sỹ Trần Văn Thanh, trạm trưởng trạm y tế Phương Độ hết mình vì người bệnh.

(20/03/2024 13:17)

Sinh năm 1986, Bác sỹ Trần Văn Thanh, trạm trưởng trạm y tế Phương Độ luôn được bà con nhân tin yêu, quý mến bởi anh luôn hết lòng với người bệnh, dù nắng hay mưa anh cũng không quản ngại khó khăn để đến khám chữa bệnh cho người dân.

Gương sáng cán bộ phụ nữ xã Phương Độ.

(28/02/2024 08:22)

Thời gian qua, phong trào phụ nữ thành phố Hà giang nổi lên nhiều tấm gương cán bộ hội có phẩm chất đạo đức tốt và lòng nhiệt tình với công tác hội. Chị Nguyễn Thị Thuận – Phó chủ tịch Hội LHPN xã Phương Độ là một điển hình.

Hoàng Thị Kim Huệ, nữ y sỹ tận tâm với nghề thầy thuốc.

(23/02/2024 20:32)

Với tấm lòng hết mình vì người bệnh và sự phấn đấu học hỏi, chị Hoàng Thị Kim Huệ, sinh năm 1987, phụ trách y tế xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang luôn tận tuỵ hết mình với công việc, được cán bộ và nhân dân tin yêu, mến phục.

Chị Nguyễn Phong Lan- Hết mình với công tác từ thiện xã hội.

(30/01/2024 14:42)

Chị Nguyễn Phong Lan, sinh năm 1985 là Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Minh Khai – thành phố Hà Giang là một người được đánh giá là năng động, nhiệt tình và luôn hết mình vơí công tác hội. Ở mỗi người, mỗi công việc, Bác Hồ có những lời khuyên bảo, dạy dỗ ân cần. Đối với Hội Chữ thập đỏ, Bác Hồ là Chủ tịch danh dự đầu tiên từ những ngày mới thành lập Hội, Bác đã dạy: phải xuất phát từ lòng yêu thương nhân dân mà làm những việc có thể nhằm làm giảm bớt đau thương cho họ, lời dạy của Bác nghe thì thật đơn giản nhưng hàm chứa ý nghĩa thật sâu sắc về lòng nhân ái bao la, như ngọn đuốc soi sáng cho cá nhân chị nói riêng và cán bộ, hội viên của Hội Chữ thập đỏ nói chung, hiện nay Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một phong trào được triển khai sâu rộng trên địa bàn thành phố Hà Giang.

Bí thư thành Đoàn Hà Giang tiêu biểu trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

(16/01/2024 08:34)

Xác định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên liên tục và lâu dài. Thời gian qua, đồng chí Đỗ Hà Văn, Bí thư Thành đoàn Hà Giang đã không ngừng nỗ lực, nghiên cứu, học tập và làm theo Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, trở thành một tấm gương tiêu biểu để các bạn đoàn viên, thanh niên học tập noi theo.

Thiếu tá Dương Minh Giới- gương mẫu trong thực hiện nhiệm vụ.

(22/12/2023 16:12)

Thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, những năm qua, trên cương vị là trợ lý chính trị, Ban chỉ huy quân sự thành phố, Thiếu tá Dương Minh Giới luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình trong công việc, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Cô giáo Vũ Thị Thu Hà- người “ truyền lửa” cho học sinh

(07/12/2023 13:55)

Trong suốt chiều dài lịch sử, dân tộc ta luôn đề cao truyền thống “tôn sư trọng đạo”. Truyền thống đó được giữ gìn và bồi đắp từ thế hệ này sang thế hệ khác. Được sự giới thiệu của Phòng GD&ĐT thành phố Hà Giang chúng tôi đến với trường THCS Yên Biên, tìm hiểu về Cô giáo Vũ Thị Thu Hà- cô Hà được ví như người “truyền lửa” cho học sinh.

“Rèn đức, luyện tài” ở Trường THPT Lê Hồng Phong

(18/11/2023 08:51)

Đổi mới phương pháp dạy học, xây dựng nền nếp, tăng cường giáo dục ý thức, kỹ năng sống cho học sinh (HS) bằng nhiều hoạt động giáo dục, thể thao, văn nghệ, từ thiện, ngoại khóa hấp dẫn, ý nghĩa là cách làm hiệu quả ở Trường THPT Lê Hồng Phong (thành phố Hà Giang) nhằm “rèn đức, luyện tài”, “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

<< >>