Thứ bảy, Ngày 19 Tháng 9 Năm 2020

Nông thôn mới

Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới

(04/08/2020 07:32)

Tối 3/8, UBND tỉnh tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới. Dự buổi lễ có các đồng chí: Triệu Tài Vinh, Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Trưởng Ban Kinh tế T.Ư; Trần Nhật Nam, Phó Chánh Văn phòng điều phối nông thôn mới T.Ư. Về phía tỉnh có các đồng chí: Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang; Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BCĐ các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy. Các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ: Hoàng Minh Nhất, nguyên Bí thư Tỉnh ủy; Đỗ Trọng Quý, Nguyên Chủ tịch UBND tỉnh; Đàm Văn Bông, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh. Các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, Đoàn ĐBQH khóa XIV đơn vị tỉnh Hà Giang, Thường trực HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo các sở, ngành, các huyện của tỉnh. Lãnh đạo tỉnh Tuyên Quang, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội. Về phía thành phố có đồng chí Hầu Minh Lợi, Bí thư Thành ủy; các đồng chí trong Thường trực Thành ủy, HĐND, UBND, MTTQ thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy, các phòng, ban, cơ quan đơn vị, các xã, phường trên địa bàn thành phố.

Thành phố Hà Giang sau 10 năm xây dựng nông thôn mới

(02/08/2020 16:41)

Qua 10 năm tổ chức triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ bộ mặt nông thôn của thành phố Hà Giang đã có sự thay đổi rõ dệt. Bộ mặt nông thôn ngày càng được hoàn thiện, khang trang, sạch đẹp hơn;đời sống cả về tinh thần và vật chất của người dân ngày càng được nâng cao. Đến nay thu nhập bình quân của người dân 3 xã thành phố đạt 35,74 triệu đồng/người/năm, tăng 12,56 triệu đồng so với năm 2011; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,36% năm 2019, giảm 3,4% so với năm 2010; giá trị thu nhập trên 1 ha/năm đạt 100 triệu đồng, tăng 33,3 triệu so với năm 2010. Đến năm 2015 cả 3 xã của thành phố đã đạt chuẩn nông thôn mới theo 19 tiêu chí của Chính phủ đề ra.

Đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung Ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới khảo sát, thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới của thành phố Hà Giang

(09/03/2020 09:52)

Sáng ngày 6/3, đoàn công tác của Ban chỉ đạo Trung Ương Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do đồng chí Trần Văn Môn – Phó chánh Văn phòng làm trưởng đoàn đã có buổi đi khảo sát, thẩm định kết quả xây dựng nông thôn mới của thành phố Hà Giang. Cùng đi với đoàn có đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương. Về phía tỉnh Hà Giang dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Nguyễn Minh Tiến, Phó Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu tỉnh Hà Giang; các sở ban ngành của tỉnh.

Văn phòng Nông thôn mới Trung ương khảo sát tại thành phố Hà Giang

(11/01/2020 18:34)

Để chuẩn bị các bước, hồ sơ để công nhận thành phố Hà Giang hoàn thành nhiệm vụ nông thôn mới, chiều ngày 9/1, Văn phòng Nông thôn mới Trung ương do đồng chí Trần Văn Môn, Phó Chánh văn phòng Nông thôn mới Trung ương đã có buổi khảo sát thực tế tại thành phố Hà Giang.

Phương Thiện nâng cao chất lượng nông thôn mới

(03/12/2019 08:19)

Phương Thiện là một trong những xã đầu tiên được Tỉnh công nhận đạt chuẩn nông thôn mới năm 2014. Để tiếp tục nâng cao các tiêu chí nông thôn mới xã Phương Thiện đã tập trung nhiều giải pháp đồng bộ với mục tiêu nâng cao thu nhập, chất lượng cuộc sống của người nông dân. Nhờ vậy, đến nay bộ mặt nông thôn của xã đã thay đổi, đời sống của bà con ngày càng được nâng cao.

Thành phố lấy ý kiến hài lòng của người dân về xây dựng nông thôn mới

(05/11/2019 14:50)

Có 95,98% tỷ lệ người dân thành phố hài lòng về xây dựng nông thôn mới. Đó là kết quả tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng của người dân về hoàn thành xây dựng nông thôn mới thành phố được Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Giang tổ chức lấy kiến cuối tháng 10 năm 2019.

Thành công trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Giang

(30/09/2019 10:43)

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ đề ra đã đi qua chặng đường 10 năm. Trong 10 năm qua cùng với các địa phương của tỉnh nhà, thành phố Hà Giang đã thực hiện thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới với 3/3 xã đạt chuẩn. Là địa phương đầu tiên có 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 2 xã về đích trước 1 năm theo Chương trình thi đua số 09 của UBND tỉnh Hà Giang phát động. Từ đó đến nay, các xã của thành phố luôn không ngừng phấn đấu tiếp tục nâng cao các tiêu chí đạt được để nâng cao mức sống của người dân. Có thể khẳng định qua 10 năm xây dựng nông thôn thành phố đã có sự chuyển mình vượt bậc, đời sống kinh tế - xã hội được nâng cao hơn trước nhiều lần, người dân có cuộc sống ổn định hơn, có của ăn, của để và mua sắm được nhiều phương tiện đắt tiền.

Họp Ban chỉ đạo nông thôn mới Thành phố

(26/09/2019 09:52)

Ngày 25/9, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Giang đã tổ chức hội nghị để triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

<< >>