Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống
Y tế | |
Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống | |
Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Giang | |
Trung tâm Y tế Thành phố | |
Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng HC - TH - Trung tâm Y tế Thành phố Hà Giang hoặc qua đường bưu điện | |
15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đủ, hợp lệ | |
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống | |
- don cap giay CN du dieu kien ATTP.doc
|
|
1.1. Trình tự thực hiện: Bước 1: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nộp hồ sơ đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đến Phòng HC - TH - Trung tâm Y tế thành phố Hà Giang - tổ 3 phường Trần phú -TP Hà Giang. Bước 2: Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ. - Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì Trung tâm y tế Thành phố sẽ hủy hồ sơ. Bước 3: Sau khi có kết quả thẩm xét hố sơ hợp lệ, trong 10 ngày làm việc cơ quan có thẩm quyền có trách nhiệm thẩm định cơ sở. Bước 4: Kết quả thẩm định - Trường hợp cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định Trung tâm y tế Thành phố cấp Giấy chứng nhận cơ sở (theo mẫu số 03 ban hành kèm theo thông tư số 47/2014/TT-BYT, ngày 11/12/2014 của Bộ Trưởng bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống). - Trường hợp cơ sở chưa đủ điều kiện an toàn thực phẩm và phải chờ hoàn thiện, biên bản phải ghi rõ nội dung và thời gian hoàn thiện nhưng không quá 15 ngày. Đoàn thẩm định tổ chức thẩm định lại khi cơ sở có văn bản xác nhận đã hoàn thiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm của đoàn thẩm định lần trước. - Trường hợp cơ sở không đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định, Trung tâm y tế Thành phố căn cứ vào biên bản thẩm định điều kiện an toàn thực phẩm thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý an toàn thực phẩm trực tiếp của địa phương để giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp giấy chứng nhận. Cơ sở phải nộp lại hồ sơ để được xem xét cấp giấy chứng nhận theo quy định. * Thời gian tiếp nhận và trả kết quả: Từ thứ 2 đến thứ 6 giờ (trừ ngày nghỉ, ngày lễ). + Sáng từ 7 giờ 30 phút đến 11 giờ. + Chiều từ 13 giờ 30 phút đến 16 giờ 30 phút. 1.2. Cách thức thực hiện: - Nộp hồ sơ trực tiếp tại Phòng HC - TH - Trung tâm Y tế Thành phố Hà Giang hoặc qua đường bưu điện 1.3. Thành phần, số lượng hồ sơ: a) Thành phần hồ sơ bao gồm: 1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (theo mẫu số 01 ban hành kèm theo Thông tư sô 47/2014/TT-BYT, ngày 11/12/2014 của Bộ Trưởng Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống) 2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở). 3. Bản mô tả về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm bao gồm: + Bản vẽ sơ đồ mặt bằng của cơ sở; + Sơ đồ quy trình chế biến, bảo quản, vận chuyển, bày bán thức ăn, đồ uống; + Bản kê về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở. 4. Giấy xác nhận kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống (bản sao có xác nhận của cơ sở). 5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và người trực tiếp chế biến, kinh daonh dịch vụ ăn uống. 6. Danh sách kết quả cấy phân tìm vi khuẩn tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn của người trực tiếp chế biến, kinh doanh dịch vụ ăn uống đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế. b) Số lượng hồ sơ: 01 (bộ). 1.4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ đủ, hợp lệ (nếu gửi qua bưu điện thì theo dấu tiếp nhận công văn đến của Trung tâm Y tế). 1.5. Đối tượng thực hiện TTHC: Cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống 1.6. Cơ quan thực hiện TTHC: - Cơ quan có thẩm quyền quyết định theo quy định: UBND Thành phố - Cơ quan được ủy quyền quyết định: Trung tâm Y tế huyện, thành phố. - Cơ quan trực tiếp thực hiện TTHC: Phòng Hành chính - Tổng hợp, Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm Trung tâm Y tế Thành phố. 1.7. Kết quả thực hiện TTHC: Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. 1.8. Phí, lệ phí: Thu theo quy định tại Thông tư số 149/2013/TT-BTC, ngày 26/10/2013 của Bộ tài chính về Quy định mức thu nộp, quản lý, và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm cụ thể: - Phí thẩm xét hồ sơ: 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng). - Phí thẩm định cơ sở dịch vụ ăn uống dưới 200 suất: 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng). - Lệ phí cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP: 150.000 đồng (Một trăm năm mươi nghìn đồng) 1.9. Tên mẫu đơn, mẫu tờ khai: Mẫu 1: Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Ban hành kèm theo Thông tư số 47/2014/TT-BYT, ngày 11/12/2014 của Bộ Trưởng Bộ Y tế hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống). 1.10. Yêu cầu điều kiện thực hiện TTHC: Không 1.11. Căn cứ pháp lý của TTHC: - Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, ngày 17/6/2010; - Nghị định số 38/2012/NĐ-CP, ngày 25 tháng 4 năm 2012 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; - Thông tư số 47/2014/TT-BYT, ngày 11 tháng 12 năm 2014 Hướng dẫn quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; - Thông tư số 30/2012/TT-BYT, ngày 5 tháng 12 năm 2012 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố; - Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày26/10/2013 Quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm; - Quyết định số 4694/QĐ-BYT ngày 04/11/2015 của Bộ Y tế Về việc công bố thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Y tế trong lĩnh vực an toàn thực phẩm và dinh dưỡng. |