Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

HỘI ĐỒNG NHÂN DÂN THÀNH PHỐ HÀ GIANG GIAO BAN QUÝ I/2018

31/03/2018 08:27

Ngày 30/3, Hội đồng nhân dân TP.Hà Giang tổ chức Hội nghị giao ban công tác quý I để đánh giá kết quả hoạt động trong quý và triển khai nhiệm vụ quý II/2018. Đồng chí Trần Mạnh Lợi - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, Tổ đại biểu HĐND các cấp.

Trong quý I/2018, HĐND thành phố và HĐND các xã phường đã bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Cấp ủy, chương trình công tác năm 2018 của HĐND, tập trung làm tốt công tác chuẩn bị và tổ chức được 8 hội nghị tiếp xúc cử tri có 877 lượt người tham gia, HĐND thành phố đã chuyển 26 ý kiến, kiến nghị của cử tri đến UBND thành phố giải quyết theo thẩm quyền; tổ chức diễn đàn “Chiều thứ sáu nghe dân nói” đã giải quyết được những vấn đề của cử tri và nhân dân trên địa bàn quan tâm.  Bên cạnh đó, hoạt động của hai Ban HĐND thành phố đã phối hợp triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao. Công tác tiếp công dân, đôn đốc các cơ quan chức năng giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân được quan tâm. Hoạt động giám sát đã đi vào chiều sâu, có trọng tâm trọng điểm, thiết thực và hiệu quả.

Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong quý II/2018, đồng chí Trần Mạnh Lợi  - Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đề nghị: đề xuất, bổ sung thêm  một số nội dung trong quy chế phối hợp giữa thường trực HĐND – UBND - Ủy ban MTTQ thành phố để nâng cao chất lượng hiệu quả của công tác phối hợp thực hiện nhiệm vụ. HĐND thành phố xây dựng triển khai kế hoạch giám sát kết quả thực hiện nhiệm vụ vào từng thời gian phù hợp; tiếp tục tăng cường nâng cao chất lượng hoạt động của HĐND các cấp; các tổ đại biểu HĐND cần nâng cao vai trò, trách nhiệm trong công tác quản lý địa bàn, quản lý xã hội đối với các vấn đề về trật tự xây dựng, san đào đất trái phép, vệ sinh môi trường và quá trình thực hiện chủ đề năm của địa bàn mình được phân công phụ trách. Thành phố và các xã phường phải chuẩn bị kỹ lưỡng nội dung chương trình cho phiên giải trình, chất vấn trong quý II để thấy rõ trách nhiệm của UBND, thủ trưởng các cơ quan đơn vị trong triển khai thực hiện nhiệm vụ và giải quyết những vấn đề nóng mà nhân dân đang quan tâm. Duy trì và nâng cao hiệu quả của diễn đàn “Chiều thứ 6 nghe dân nói”. Bên cạnh đó, đồng chí Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Trần Mạnh Lợi cũng yêu cầu, UBND thành phố trong tháng 4 phải hoàn thành công tác chỉ đạo, rà soát kiểm tra hệ thống FM trên địa bàn nhằm nâng cao chất lượng tuyên truyền; đôn đốc sát sao, cử cán bộ chuyên môn tham dự nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri để trả lời giải đáp ý kiến kiến nghị được thấu đáo và UBND thành phố nhanh chóng xây dựng phương án cấp xi măng cho các đơn vị xã phường để thực hiện công tác xây dựng, chỉnh trang đô thị được hiệu quả./.

Ngọc Thu - Trung tâm VHTT&DL thành phố