Thứ tư, Ngày 22 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động của xã phường

Hội đồng nhân dân Thành phố giám sát tại phường Ngọc Hà

08/06/2018 09:05

Mới đây, tổ đại biểu số 4, Hội đồng nhân dân Thành phố ứng cử tại phường Ngọc Hà do ông Lê Xuân Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi giám sát về công tác triển khai, tổ chức thực hiện chương trình quy hoạch phát triển đô thị gắn với phát triển thương mại, dịch vụ của phường Ngọc Hà.

Để thực hiện tốt công tác quy hoạch phát triển đô thị trên địa bàn phường, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Đảng ủy và Ủy ban nhân dân phường đã xây dựng chương trình hành động và kế hoạch tổ chức thực hiện. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm chỉnh thực hiện tốt các quy hoạch của Thành phố cũng như của phường. Nhờ vậy, đến nay nhân dân đã chấp hành nghiêm các quy hoạch của Nhà nước, trên địa bàn phường đã có những tuyến đường kinh doanh theo ngành hàng đảm bảo theo quy hoạch.

Phát biểu tại buổi giám sát, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố Lê Xuân Vinh đánh giá cao việc tổ chức thực hiện công tác quy hoạch trên địa bàn phường Ngọc Hà. Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố cũng chỉ ra những tồn tại như việc xác định nội dung phát triển chương trình đô thị chưa trọng tâm, chưa cụ thể; kết quả thực hiện còn chưa rõ nét; công tác quản lý nhà nước về trật tự đô thị còn yếu vẫn để ra tình trạng xây dựng sai phép, không phép và chưa kiên quyết xử lý khi phát hiện sai phạm. Để thực hiện tốt công tác quy hoạch trong thời gian tới, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND Thành phố đề nghị phường Ngọc Hà cần xác định rõ chương trình phát triển đô thị một cách trọng tâm, hàng năm phải có kế hoạch tổ chức thực hiện, phân công nhiệm vụ cho các thành viên cụ thể, rõ ràng; tăng cường công tác chỉ đạo của Đảng ủy phường đối với công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trong tổ chức thực hiện nghiêm chỉnh các quy hoạch. Bên cạnh đó, phường cần tiến hành công khai các quy hoạch để nhân dân được biết và triển khai thực hiện các quy định trong công tác quy hoạch thật sự có hiệu quả hơn./.

Bàng Cường, Trung tâm VHTT&DL TPHG