Thứ tư, Ngày 1 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động của xã phường

Kỳ họp thứ 7- HĐND phường Quang Trung khóa IX , nhiệm kỳ 2016 – 2021

21/06/2018 16:13

Ngày 21-6, Hội đồng nhân dân phường Quang Trung khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức Kỳ họp thứ 7 để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự kỳ họp có đồng chí Ly Mí Lử, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy, chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh; thường trực Thành ủy và đại biểu HĐND Thành phố ứng cử trên địa bàn phường.

Báo cáo thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh trong 6 tháng đầu năm 2018 của UBND phường nêu rõ: quán triệt các nhiệm vụ của BCH Đảng bộ và Nghị quyết của HĐND phường, UBND phường Quang Trung đã chỉ đạo, cụ thể hóa các nghị quyết đến các tổ dân phố. Kết quả, trong 6 tháng đầu năm hoạt động thương mại dịch vụ trên địa bàn phường tiếp tục tăng trưởng, ước doanh thu đạt trên 5 tỷ đồng; tiếp tục duy trì và nhân rộng các mô hình, kinh tế trang trại, tăng đàn gia súc, gia cầm. Thu ngân sách trên địa bàn ước đạt 3 tỷ đồng. Công tác quản lý đô thị, tài nguyên môi trường cũng được thực hiện có hiệu quả, theo chủ đề “Năm thực hiện kỷ cương đô thị; Đổi mới nâng cao chất lượng thực thi công vụ”. Các hoạt động văn hóa, xã hội cũng được đẩy mạnh, từng bước nâng cao đời sống tinh thần và đảm bảo chế độ chính sách đối với người dân. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị xã hội được tăng cường, góp phần xây dựng hệ thống chính trị của địa phương ngày càng ổn định; Quốc phòng, an ninh và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường được giữ vững.

Kỳ họp cũng tập trung thảo luận và bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm, trong đó tập trung thu hút phát triển thương mại dịch vụ; vận động nhân dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chăn nuôi; triển khai quyết kiệt các biện pháp thu ngân sách; tiếp tục tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành của các tổ chức và người dân trong quản lý đô thị; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh chính trị, giữ vững trật tự an toàn xã hội; hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ mà nghị quyết HĐND Phường đã đề ra.

Phát biểu với kỳ họp, đồng chí Ly Mí Lử - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân Vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Tỉnh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ và nhân dân phường Quang Trung đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới Đảng bộ và nhân dân phường Quang Trung tiếp tục làm tốt công tác dân vận; phát huy những thế mạnh và tiềm năng của địa phương, vận động các tổ chức, cá nhân tiếp tục đầu tư phát triển vào địa bàn, cùng với đó phát huy nội lực trong nhân dân mở rộng và nâng cao chất lượng các dịch vụ.  Đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội phường, tạo hiệu quả cao trong công tác tham gia xây dựng Đảng, Chính quyền và tham gia phản biện xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở ngày càng vững mạnh./.

Tiến Quân - Trung tâm VHTT&DL thành phố