Thứ tư, Ngày 22 Tháng 5 Năm 2024

Hoạt động của xã phường

Phó bí thư thường trực Thành ủy Mai Trung Tuấn dự buổi giao ban giữa lãnh đạo xã Phương Độ với các thôn

08/09/2018 20:03

Với phương châm hướng về cơ sở, sâu sát địa bàn, đồng chí Phó bí thư thường trực Thành ủy Mai Trung Tuấn cùng lãnh đạo Ban tuyên giáo, Ban dân vận đã tới dự buổi giao ban giữa lãnh đạo xã Phương Độ với các thôn Tân Tiến, Tân Thành và Hạ Thành.

Tại buổi giao ban, đại diện các thôn đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế và hoạt động ở thôn trong thời gian qua. Trong đó, phần lớn các hộ dân ở 3 thôn đều làm nông nghiệp hoặc dịch vụ lưu trú, thu nhập tương đối ổn định. Số hộ nghèo chiếm tỷ lệ thấp. Nhiều hộ dân ở 3 thôn mạnh dạn phát triển kinh tế nên có nhiều mô hình hiệu quả như: chăn nuôi vịt, nuôi gà, nuôi lợn v.v...Buổi giao ban cũng dành nhiều thời gian để đại diện các thôn trao đổi những khó khăn và nêu kiến nghị, đề xuất. Trên cơ sở đó, lãnh đạo xã Phương Độ và đại diện các thôn cùng nhau thảo luận, xây dựng giải pháp khắc phục. Cũng qua buổi giao ban, lãnh đạo xã Phương Độ đã quán triệt phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm mà các thôn cần thực hiện trong thời gian tới, nêu những việc làm cụ thể ở từng thôn.

Tới dự buổi giao ban đồng thời nắm bắt tình hình hoạt động ở cơ sở, Phó bí thư thường trực Thành ủy Mai Trung Tuấn đánh giá cao cách làm việc của cấp ủy, chính quyền xã Phương Độ, đã chủ động, đổi mới phương pháp, sâu sát cơ sở. Đồng chí đề nghị xã Phương Độ duy trì thường xuyên hoạt động giao ban giữa các thôn với lãnh đạo xã, có như vậy các vấn đề khó khăn, vướng mắc mới được giải quyết kịp thời, các nhiệm vụ được triển khai mới có hiệu quả. Đối với đại diện các thôn là những đồng chí Bí thư, trưởng thôn, Ban công tác mặt trận và các chi hội, đoàn thể cần tích cực tuyên truyền vận động người dân hơn nữa, tìm cách tháo gỡ khó khăn bằng những việc làm cụ thể, tạo sự đồng thuận cao trong nhân dân, với mục tiêu quan trọng nhất là nâng cao chất lượng và đời sống của nhân dân./.

Huyền Trang - Trung tâm VHTT&DL TP