Thứ ba, Ngày 28 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Bí thư Thành ủy Hầu Minh Lợi làm việc với Đảng ủy phường Trần Phú

12/03/2020 17:09

Sáng ngày 12/3, đồng chí Hầu Minh Lợi, ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Trần Phú. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố; Đào Quang Diệu, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo các Ban Đảng Thành ủy, các phòng chức năng Thành phố.

Với phương châm lãnh đạo “một đột phá và hai chương trình trọng tâm”, Đảng bộ phường Trần Phú đã lãnh đạo tổ chức thực hiện một cách thiết thực, hiệu quả. Kinh tế duy trì tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng. Tỷ trọng thương mại dịch vụ chiếm 84,5%; thủ công nghiệp xây dựng chiếm 15,4%; nông lâm nghiệp chỉ chiếm 0,03%; tổng giá trị sản xuất các ngành kinh tế năm 2019 đạt trên 846 tỷ; thu ngân sách trên địa bàn đạt 15 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 62 triệu đồng/người/ năm; phường không có hộ nghèo. Trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ XI, với 18 chỉ tiêu chủ yếu thì có 17 chỉ tiêu đạt và vượt. Về công tác tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp đến nay đã tiến hành xong đại hội Chị bộ trực thuộc, tổng kết nhiệm kỳ của tổ dân phố, tiến hành trang trí, trang hoàng đô thị, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Đảng...vv.

Phát biểu tham gia với Đảng ủy phường Trần Phú, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Danh Hùng nhấn mạnh với lợi thế là phường trung tâm Trần Phú cần đặc biệt quan tâm tới công tác quản lý đô thị, quản lý đất đai, môi trường. Phường cần tập trung cho công tác phát triển thương mại dịch vụ. Vì đây là thế mạnh của phường, nhất là sắp tới các dự án lớn đầu tư hoàn thiện sẽ làm thay đổi bộ mặt của phường. Trên cơ sở đó, Phường cần làm tốt công tác xã hội đầu tư cơ sở hạ tầng, chỉnh trang đô thị; quản lý tốt chợ trung tâm thành phố; làm tốt công tác quản lý môi trường; làm tốt công tác cải cách hành chính; xây dựng nếp sống văn minh đô thị, văn minh thương mại và thương mại điện tử trong kinh doanh. Thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động của các cấp phát động. Quản lý tốt công tác đỗ đậu xe, công tác đảm bảo an toàn giao thông, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Thành ủy Hầu Minh Lợi đề nghị Đảng ủy phường cần phát huy lợi thế của phường trung tâm. Bí thư Thành ủy nhấn mạnh Phường cần làm tốt việc xây dựng văn minh đô thị, văn minh thương mại, phát huy vai trò của đảng viên; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự để nhân dân yên tâm làm ăn sản xuất và tạo môi trường đáng sống. Để làm được những nội dung này phường Trần Phú cần làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật; làm tốt công tác nắm tình hình dư luận, định hướng dư luận; làm tốt công tác xã hội hoá việc lắp camera an ninh; tăng cường tuần tra trấn áp tội phạm. Đối với công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng sắp tới, Bí thư Thành ủy đề nghị phường cần tập trung xây dựng báo cáo chính trị, xây dựng các chỉ tiêu Đại hội phải thể hiện được khát vọng thực hiện và sát với thực tiễn ở địa bàn; làm tốt công tác tuyên truyền cho Đại hội, làm tốt công tác nhân sự và giải quyết tốt công tác đơn thư, khiếu nại; chỉ đạo xây dựng chi bộ trực thuộc xây dựng quy chế, quy định hoạt động; đổi mới công tác sinh hoạt chi bộ, tổ dân phố. Đặc biệt mỗi cán bộ, nhân dân của phường Trần Phú cần cảm thấy tự hào vì được mang tên Tổng bí thư đầu tiên của Đảng. Do đó, mỗi cán bộ, đảng viên, nhân dân cần phát huy vai trò của mình để xây dựng phường ngày càng văn minh, hiện đại là bộ mặt của Thành phố, của Tỉnh.

Bí thư Thành ủy cũng đã thông tin những quan điểm chủ trương lớn của Tỉnh, Thành phố trong thời gian tới đến cán bộ, đảng viên của Đảng ủy phường Trần Phú...//

Bàng Cường, Trung tâm VHTT&DL TP