Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Đoàn viên thanh niên tích cực giúp nhân dân thu hoạch lúa

23/06/2021 08:50

Thực hiện chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 và kế hoạch số 21 của Thành đoàn Hà Giang về việc tổ chức chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2021. Sáng ngày 19/6, Thành đoàn Hà Giang phối hợp với Đoàn thanh niên Bộ CHQS tỉnh ra quân "ngày thứ bảy tình nguyện" và chiến dịch tình nguyện "Hành quân xanh" tại thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang.

Tại buổi ra quân, đoàn thành niên Bộ CHQS tỉnh đã trao 5 suất quà cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức xuống đồng giúp 12 hộ gia đình là đối tượng chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn thu hoạch vụ lúa xuân hè; phát cỏ, dọn dẹp vệ sinh dọc tuyến đường vào ao sen, thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường.

Đây là một việc làm thiết thực trong chuỗi các hoạt động tình nguyện hè năm 2021 của thành đoàn Hà Giang. Bằng những việc làm đầy ý nghĩa và nhân văn này đã phần nào giúp đỡ cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, không có điều kiện thuê máy gặt cũng như nhân công gặt hái kịp thu hoạch vụ lúa theo tiến độ.  Bà La Thị Cương, thôn Bản Tùy, xã Ngọc đường, thành phố Hà Giang cho biết: “Gia đình tôi neo người chỉ có 2 mẹ con, nhà tôi có hơn 2 sào ruộng, hôm nay được đoàn viên thanh niên vào giúp gặt lúa, tôi rất vui, rất cảm ơn các cơ quan đoàn thể đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi”. Ông Lê Văn Anh, Trưởng thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang cho biết thêm: “Thay mặt cho chi ủy thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang xin cảm ơn BCH thành đoàn, lực lượng đoàn thanh niên các xã, phường, chi đoàn bộ đội, công an đã bố trí sắp xếp đoàn viên thanh niên đến giúp bà con nhân dân thôn Bản Tùy thu hoạch ngô và lúa trong vụ mùa”.

Trong một ngày, với tinh thần trách nhiệm cao, lòng nhiệt huyết, xung kích của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên thành phố đã giúp cho bà con nhân dân thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường thu hoạch được hơn 12 sào lúa. Ông Đỗ Hà Văn, Bí thư Thành đoàn Hà Giang nói: “Qua các hoạt động này, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động thiết thực, cụ thể, bám sát cơ sở với mục tiêu xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và những việc làm ra tên, ra việc để đoàn thanh niên nói chung và đoàn thanh niên thành phố Hà Giang nói riêng tham gia góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đã đề ra”

Việc huy động đoàn viên, thanh niên hỗ trợ giúp người nông dân thu hoạch mùa không chỉ thể hiện tinh thần tiên phong, xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ mà còn kịp thời giúp đỡ bà con nông dân thu hoạch vụ xuân kịp tiến độ, tạo điều kiện cho nông dân sớm chuẩn bị sản xuất vụ hè thu. Đồng thời, tạo môi trường thực tiễn để đoàn viên thanh niên được trải nghiệm, qua đó bồi đắp tình yêu lao động, tăng cường đoàn kết, giao lưu, tập hợp giữa đoàn viên thanh niên các đơn vị./.