Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Người tốt,việc tốt - Các mô hình tiên tiến

Trưởng ban công tác mặt trận tận tình, gương mẫu, trách nhiệm

19/08/2022 20:57

Khi đến với tổ 1, phường Nguyễn Trãi, TPHG, nhắc đến bà Nguyễn Thị Sáng, trưởng Ban công tác mặt trận, ai cũng khen ngợi bà là một cán bộ gương mẫu, nhiệt tình tâm huyết, trách nhiệm và hết mình với công việc, với nhân dân.

Bà Nguyễn Thị Sáng, trưởng Ban công tác mặt trận tổ 1, phường Nguyễn Trãi, triển khai việc vệ sinh tại tổ dân phố.

Với hơn 20 năm tham gia làm trưởng ban công tác mặt trận, bà Nguyễn Thị Sáng được nhân dân tín nhiệm, được các cấp hội bầu bà là người có uy tín ở khu dân cư. Bà Sáng sinh năm 1948, ở cái tuổi trung thọ như bà, nhiều người đã muốn nghỉ ngơi bên con cháu, thì bà Sáng vẫn miệt mài, hết mình vì công việc này, bởi đối với bà đây không chỉ là nhiệm vụ chính trị mà còn là niềm vui tuổi già.

Bà Nguyễn Thị Sáng, Trưởng Ban công tác mặt trận tổ 1, phường Nguyễn Trãi, TPHG chia sẻ: “với cương vị của mình, tôi luôn khắc ghi bài học của Bác Hồ về dân vận khéo “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vận lần dân liệu cũng xong”. Theo kinh nghiệm của tôi, muốn tạo được sự đồng thuận trong nhân dân, thì bản thân mình luôn phải gần dân, sát dân và hiểu được tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Đặc biệt phải luôn năng động, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc, nói phải đi đôi mới làm thì thì dân mới tin và làm theo”.

Trong thời gian qua, bà Sáng đã phối hợp với Ban chi uỷ, Uỷ ban MTTQ phường làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước. Đặc biệt trong phong trào “ toàn dân đoàn kết, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và  phong trào vệ sinh môi trường 2 buổi trên một tháng do UBMTTQ thành phố phát động từ năm 2012 đến nay, đã luôn được duy trì thực hiện vào ngày chủ nhật đầu tháng và giữa tháng. Với địa hình rộng, tỷ lệ dân số đông với hơn 300 hộ dân, nhưng với vai trò, trách nhiệm của mình bà đã nhiệt tình, tâm huyết với công việc được giao, có uy tín với nhân dân nên 10 năm nay, phong trào vệ sinh môi trường này vẫn được thực hiện đều đặn.

Bà Nguyễn Thị Thuỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi, TPHG cho biết: Bà Sáng là một người trách nhiệm, nhiệt tình, sâu sát với nhân dân, luôn lắng nghe, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp uỷ, chính quyền phường Nguyễn Trãi, bà đã góp phần tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương. Với những thành tích của mình bà Sáng đã nhận được nhiểu giấy khen của chủ tịch UBND thành phố, Uỷ ban MTTQ thành phố và UBND phường Nguyễn Trãi và nhiều hình thức khen thưởng, biểu dương khác.

Bằng sự uy tín, trách nhiệm của mình, bà Nguyễn Thị Sáng trở thành sợi dây vô hình kết nối nhân dân với Đảng và chính quyền thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng tại địa phương.

Hà Vân