Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Thường trực thành ủy làm việc với tổ giúp việc BCĐ cải tạo vườn tạp và xây dựng NTM

31/08/2022 08:33

Sáng ngày 30/8, Thường trực thành ủy Hà Giang đã có buổi làm việc với Tổ giúp việc Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp và xây dựng nông thôn mới thành phố. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố kết luận tại hội nghị

Tại buổi làm việc, tổ giúp việc BCĐ cải tạo vườn tạp thành phố và văn phòng điều phối chương trình xây dựng NTM đã báo cáo kết quả công tác tham mưu, giúp việc của Ban chỉ đạo cải tạo vườn tạp; xây dựng NTM 8 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 4 tháng cuối năm; dự thảo kế hoạch xây dựng NTM nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu giai đoạn 2021- 2025.Theo đó, trong 8 tháng đầu năm, đối với tổ giúp việc BCĐ cải tạo vườn tạp thành phố và xây dựng NTM đã chủ động, tích cực trong công tác tham mưu ban hành các văn bản triển khai kịp thời, hiệu quả và đề xuất được nhiều giải pháp, cách làm hay trong quá trình thực hiện . Đối với chương trình cải tạo vườn tạp, thành phố Hà Giang đang thực hiện 79 hộ lũy kế từ năm 2021, tổng diện tích vườn đã cải tạo vườn tạp là 10.800m2, trung bình mỗi vườn khoảng 500-700 m2. Riêng 8 tháng đầu năm có 15 hộ được giải ngân thực hiện cải tạo vườn tạp, 13 hộ đã cho thu nhập. Đối với chương trình xây dựng NTM tại các  xã Phương Thiện, Phương Độ và Ngọc Đường, tiếp tục được triển khai quyết liệt, hệ thống cơ sở hạ tầng tiếp tục được đầu tư, nâng cấp, tạo bộ mặt nông thôn ngày càng sáng, xanh và sạch đẹp, phấn đấu đến năm 2023 đưa xã Phương Độ và Ngọc Đường trở thành xã NTM nâng cao, đến năm 2025 đưa xã Phương Thiện trở thành xã NTM kiểu mẫu.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, các thành viên trong Ban chỉ đạo cũng chỉ ra những tổn tại, hạn chế cần khắc phục để thực hiện tốt nhiệm vụ 4 tháng cuối năm.

Kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của các ngành, thành viên BCĐ và Đảng ủy, ủy ban các xã trong việc thực hiện cải tạo vườn tạp và chương trình xây dựng NTM. Để làm tốt nhiệm vụ 4 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư thành ủy yêu cầu tổ giúp việc cần rà soát lại số liệu cải tạo vườn tạp và phải có sơ đồ các vườn thực hiện cải tạo vườn tạp; các ngành khuyến nông, bảo vệ thực vật, thú y phải thường xuyên xuống cơ sở, phối hợp với cơ sở để định hướng cho người dân cách làm hiệu quả nhất khi thực hiện cải tạo vườn tạp để mang lại thu nhập cao hơn..Đối với chương trình XDNTM rà soát lại các tiêu chí theo Bộ tiêu chí XDNTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, xây dựng kế hoạch chi tiết và xác định rõ việc gì ưu tiên làm trước. Bên cạnh đó, MTTQ và các tổ chức chính trị quan tâm đến công tác tuyên truyền, mỗi đoàn thể phát động một phong trào chuyên sâu để nâng cao ý thức người dân cùng chung tay với cấp ủy chính quyền theo phương châm “ nhà nước và nhân dân cùng làm”.

Hà Vân