Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc

Thành phố tập huấn cán bộ Mặt trận cơ sở

22/09/2022 09:26

Ngày 20/9, Uỷ ban MTTQ thành phố đã tổ chức tập huấn cho cán bộ Mặt trận Tổ quốc cơ sở của 8 xã, phường năm 2022.

Thành phố tập huấn cán bộ Mặt trận cơ sở

Trong thời gian 1 ngày, Chủ tịch, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ; Phó Bí thư Đảng ủy; trưởng, phó các tổ chức chính trị xã hội; thành viên Ban thanh tra nhân dân; Ban giám sát đầu tư cộng đồng; Trưởng ban công tác Mặt trận các thôn, tổ đã được báo cáo viên của Uỷ ban MTTQ tỉnh truyền tải hai chuyên đề đó là: Kỹ năng xây dựng kế hoạch, thông báo, báo cáo và các bước tiến hành các giám sát và phản biện xã hội theo Quyết định 217; Hướng dẫn xây dựng kế hoạch, báo cáo, tổ chức cuộc thanh tra của Ban thanh tra nhân dân.

Thông qua lớp tập huấn giúp cho cán bộ Mặt trận cơ sở nắm vững những kiến thức cơ bản về công tác Mặt trận, các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nâng cao nhận thức, vị trí, vai trò của Mặt trận trong hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tác Mặt trận trong tình hình mới./.

Bàng Cường