Thứ ba, Ngày 7 Tháng 5 Năm 2024

Quản lý đô thị

Hội nghị giao ban công tác quản lý đô thị 10 tháng năm 2022.

24/10/2022 16:00

Ngày 21/10, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức hội nghị giao ban công tác quản lý đô thị 10 tháng năm 2022, đề ra phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì tại hội nghị.

Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó chủ tịch thường trực UBND thành phố kết luận hội nghị

Trong 10 tháng năm 2022, lĩnh vực quản lý đô thị đã có sự chuyển biến tích cực. Công tác xã hội hóa đầu tư các công trình, hạ tầng kỹ thuật, chỉnh trang, trang trí, trang hoàng đô thị được thúc đẩy mạnh mẽ. UBND các xã, phường đã chủ động xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện. Công tác quy hoạch đáp ứng được tiến độ đề ra; công tác cấp phép xây dựng được nâng cao chất lượng; công tác kiểm tra sau cấp phép được rà soát kiểm tra thường xuyên. Ý thức của nhân ngày càng được nâng cao, việc chấp hành các quy định của pháp luật, các quy định của địa phương dần đi vào nề nếp. Tổ trật tự đô thị các xã, phường duy trì thường xuyên việc kiểm tra trật tự xây dựng, kịp thời phát hiện xử lý vi sai phạm….

Tại hội nghị, đại diện các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể chính trị xã hội  đã đánh giá kết quả thực hiện công tác trật tự đô thị, trật tự xây dựng, vệ sinh môi trường trên địa bàn.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đào Quang Diệu, Phó chủ tịch thường trực HBND thành phố,  ghi nhận, đánh giá cao kết quả công tác quản lý trật tự đô thị, trật tự  xây dựng, an toàn giao thông và vệ sinh môi trường đã đạt được trong thời gian qua; đồng chí cũng chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và yêu cầu các đơn vị, địa phương tập trung khắc phục trong thời gian sớm nhất. Các đơn vị, phòng, ban, phường, xã thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm sau: Phòng Quản lý đô thị thành phố tăng cường tham mưu cho UBND thành phố trong công tác đảm bảo an toàn, trật tự xây dựng, an toàn giao thông trên địa bàn; Đội quản lý trật tự các xã, phường tăng cường ra quân, kiểm tra, phát hiện và xử lý những vi phạm về trật tự đô thị; tiếp tục lấy ý kiến người dân về thực hiện thí điểm tuyến phố Hai Bà Trưng thành đường một chiều; nâng cao chất lượng trong việc cấp giấy phép xây dựng, đảm bảo đúng tiến độ; thực hiện tốt công tác chỉnh trang, trang hoàng đô thị./.

Hà Vân