Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Hội nghị tiếp xúc đối thoại giữa Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố với cán bộ quản lý, giáo viên

18/08/2023 14:01

Ngày 18/8, Đồng chí Hầu Minh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố đã có buổi tiếp xúc, đối thoại với cán bộ quản lý và đại diện giáo viên các trường học trên địa bàn thành phố.

Toàn cảnh hội nghị

Thời gian qua, thành phố luôn quan tâm ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển giáo dục đào tạo. Tăng cường nâng cao chất lượng công tác quản lý giáo dục, củng cố kiện toàn và nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên. Đến nay, thành phố có 33/34 trường đạt chuẩn Quốc gia; tỷ lệ huy động trẻ 5 tuổi vào mẫu giáo, tỷ lệ huy động trẻ vào lớp 1, tỷ lệ huy động học sinh 6 đến 14 tuổi đạt 99,9%. Duy trì tốt mô hình trường THCS chất lượng cao Lê Quý Đôn, lớp chất lượng cao tại trường tiểu học Quang Trung; 100% các trường Tiểu học, THCS đã ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, giảng dạy; hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng tiếp tục phát huy hiệu quả. Thành phố Hà Giang luôn giữ vững là điểm sáng về giáo dục trong toàn
tỉnh.
        Tại hội nghị đối thoại, cán bộ quản lý và đại diện giáo viên các trường học trên địa bàn thành phố bày tỏ niềm vui mừng trước sự quan tâm sát sao của cấp ủy, chính quyền thành phố đối với lĩnh vực giáo dục; các đại biểu dự hội nghị cũng mạnh dạn trao đổi, chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước và thực hiện nhiệm vụ của ngành. Trong đó, tập trung vào 3 nhóm vấn đề chính gồm: chế độ, chính sách về tiền lương, phụ cấp, đãi ngộ, thu hút đối với đội ngũ nhà giáo; vấn đề về biên chế và tổ chức bộ máy; công tác phối hợp giữa trường học với các cơ quan chức năng quản lý việc mua bán, sử dụng thuốc lá điện tử trong học sinh. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đóng góp về một số hạng mục cơ sở vật chất đã xuống cấp; đề nghị phát triển thêm quy mô diện tích trường nhằm đáp ứng yêu cầu phát triển nguồn chất lượng giáo dục mũi nhọn có tính ổn định; bổ sung thêm một số sân chơi cho trẻ em...
         Đ/c Nguyễn Danh Hùng Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang trả lời ý kiến, kiến nghị
        Tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang Nguyễn Danh Hùng đã giải đáp, trao đổi thêm về một số kiến nghị của các cán bộ quản lý, giáo viên ngành giáo dục và đào tạo trên địa bàn.
    Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi phát biểu tại hội nghị
         Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi chia sẻ với những khó khăn của ngành giáo dục thành phố; đề nghị UBND thành phố cần quan tâm thêm đến các nội dung kiến nghị, đề xuất; đối với Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố phải tổng hợp các ý kiến, tham mưu, đề xuất cơ chế chính sách đúng, phù hợp nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và chất lượng giáo dục toàn diện. Các giáo viên phải chia sẻ, lắng nghe ý kiến phụ huynh, học sinh để kịp thời nắm bắt tình hình; nội bộ các nhà trường phải đòan kết, thống nhất, phát huy vai trò người đứng đầu, chú trọng đến công tác chuyên môn. Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố cũng lưu ý các xã khi thực hiện 3 Chương trình Mục tiêu quốc gia và Đề án phát triển nguồn nhân lực của tỉnh giai đoạn 2020 - 2025 cần ưu tiên cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo, quyết tâm hoàn thành các mục tiêu năm học 2023 - 2024./.