Thứ ba, Ngày 30 Tháng 4 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

UBND Thành phố Hà Giang triển khai công tác bảo đảm thực hiện tuyến phố đi bộ Nguyễn Trãi

24/08/2023 01:14

Ngay sau khi ban hành Phương án triển khai tuyến phố đi bộ Nguyễn Trãi, UBND thành phố Hà Giang đã tổ chức họp và triển khai công tác bảo đảm thực hiện tuyến phố đi bộ Nguyễn Trãi tới các thành viên Ban quản lý. Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà chủ trì buổi làm việc.

Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà giao nhiệm vụ cho các thành viên

Phố đi bộ Nguyễn Trãi sẽ được khai trương và chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1/9/2023. Sau đó duy trì thời gian tổ chức từ 19h đến 23h các ngày thứ 6, thứ 7 hằng tuần trên đoạn đường Nguyễn Trãi, từ ngã 3 Sở xây dựng đến ngã tư Bảo tàng tỉnh. Để đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho tuyến phố đi bộ hoạt động hiệu quả, đảm bảo an toàn về mọi mặt và đúng theo các quy định của pháp luật, UBND thành phố đã thành lập Ban quản lý phố đi bộ Nguyễn Trãi. Tại buổi làm việc, các thành viên Ban quản lý đã báo cáo công tác chuẩn bị các điều kiện để phố đi bộ Nguyễn Trãi đi vào hoạt động hiệu quả, đúng mục đích, yêu cầu đặt ra, đảm bảo sự phối hợp chặt chẽ giữa các phòng ban, đơn vị liên quan trong quá trình triển khai thực hiện. Trong đó nội dung trọng tâm là việc tổ chức các hoạt động văn hóa, không gian nghệ thuật tại tuyến phố đi bộ; công tác bố trí sắp xếp khu vực kinh doanh dịch vụ phù hợp với từng mặt hàng, công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Các thành viên Ban quản lý cũng nêu thực trạng một số khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai nhiệm vụ và xin ý kiến thường trực UBND thành phố. Trên cơ sở đó, Phó chủ tịch UBND thành phố Trần Song Hà đã kết luận buổi làm việc và giao nhiệm vụ cụ thể tới từng thành viên Ban quản lý, yêu cầu các thành viên khẩn trương thực hiện những nhiệm vụ như: chốt danh sách các hộ đăng ký đủ điều kiện kinh doanh tại tuyến phố đi bộ; sắp xếp vị trí và các phương tiện kinh doanh đáp ứng theo yêu cầu; chuẩn bị các nội dung chi tiết, cơ sở vật chất trong ngày khai trương tuyến phố; bố trí lực lượng đảm bảo các hoạt động tại tuyến phố đi bộ được diễn ra an toàn, văn minh, thu hút du khách và nhân dân tham gia./.

Giám đốc TTVHTT&DL phát biểu tại buổi làm việc

Huyền Trang