Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Thành phố Hà Giang sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân năm 2024

21/02/2024 07:58

Chỉ còn ít ngày nữa, cùng với các nam thanh niên đã được tuyển chọn trong toàn tỉnh. 79 nam công dân của thành phố Hà Giang cũng sẽ lên đường nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ. Đến nay 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường làm nhiệm vụ.

Các xã, phường tổ chức gặp mặt động viên tân binh trước ngày nhập ngũ

Là một trong những nam công dân của thành phố Hà Giang vinh dự được tuyển chọn gọi nhập ngũ năm 2024, em Vũ Hoàng Đông – sinh năm 2001, trú tại tổ 15 phường Trần Phú vô cùng thấy tự hào và phấn khởi. Những ngày này, em cùng gia đình đang chuẩn bị đầy đủ quân tư trang để chờ ngày lên đường. Em Đông vừa mới tốt nghiệp Đại học ngành Tài chính – ngân hàng năm 2023. Nhưng xác định phải hoàn thành trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc, nên em Đông chưa vội xin việc đi làm, mà tình nguyện làm đơn xin nhập ngũ năm nay. Được người thân, gia đình ủng hộ, nên em Đông càng thấy tự tin hơn. Mặc dù sắp phải xa gia đình, người thân đến một môi trường rèn luyện mới, nhưng bản thân em và gia đình đều coi thời gian trong quân ngũ sẽ là những trải nghiệm vô cùng quý giá, giúp bản thân nỗ lực và trưởng thành hơn. Em Vũ Hoàng Đông chia sẻ: Từ khi nhận được lệnh gọi nhập ngũ, bản thân em thấy rất vinh dự, tự hào. Em tình nguyện làm đơn xin tham gia nhập ngũ với mong muốn được cống hiến sức trẻ của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Và em hứa sẽ quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ trong thời gian huấn luyện. Anh Vũ Xuân Lãng – bố của em Đông cũng tâm sự, trong những ngày này, gia đình luôn luôn động viên em Đông, để em có một tâm lý vững vàng, tự tin, không ngại khó khăn, gian khổ, và chuẩn bị tâm thế tốt nhất trước ngày lên đường nhập ngũ.

Để chuẩn bị tốt cho ngày giao nhận quân sắp tới, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp của thành phố Hà Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực như: đến nhà thăm hỏi, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, thông báo tình hình cho gia đình và thanh niên. Các xã phường cũng đã tổ chức gặp mặt, tặng quà, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ, kịp thời hỗ trợ động viên thanh niên và gia đình về mọi mặt trước ngày lên đường. Đồng chí Nguyễn Việt Hùng – Chỉ huy trưởng BCH quân sự phường Trần Phú cho biết: Nhờ được thăm hỏi, nắm bắt tình hình và động viên kịp thời, nên các thanh niên của phường đều sẵn sàng, hăng hái chuẩn bị lên đường nhập ngũ, không có trường hợp nào vi phạm quy định.

Trung tâm VHTT&DL thành phố thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, cổ động trực quan trên các tuyến đường

Năm 2024, thành phố Hà Giang thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi nhập ngũ theo phương thức tròn khâu với phương châm “tuyển người nào chắc người đó”. Do vậy, đến nay, thành phố đã thực hiện các bước tuyển chọn bảo đảm đúng quy trình, công khai, dân chủ đúng pháp luật, và tuyển chọn được 79 nam công dân đảm bảo chất lượng theo chỉ tiêu giao. Đặc biệt, năm nay, chất lượng tuyển quân của thành phố khá cao cả về chất lượng và trình độ, có trên 16% công dân đạt trình độ cao đẳng, đại học, và trên 67% công dân tình nguyện làm đơn đăng ký nhập ngũ. 100% quân số đã được nhận lệnh và sẵn sàng chờ ngày lên đường. Thượng tá Trương Mạnh Hiền – Phó chỉ huy trưởng BCH quân sự thành phố cho biết: Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Lễ giao nhận quân của thành phố đã được BTC lễ giao nhận quân triển khai và đôn đốc các cơ quan đơn vị thực hiện, từ công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí, tuyên truyền cổ động trực quan đều đã được thực hiện đầy đủ, chu đáo, đảm bảo Lễ giao nhận quân sắp tới sẽ diễn ra trang trọng, ý nghĩa, vui tươi đúng với ý nghĩa của Ngày hội tòng quân./.