Thứ tư, Ngày 29 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Bí thư Thành ủy Hà Giang Chúng Thị Chiên làm việc với Đảng ủy phường Minh Khai

07/05/2024 14:56

Tiếp tục chương trình làm việc của đồng chí Bí thư Thành ủy với Đảng ủy các xã, phường, chiều ngày 6/5, đồng chí Chúng Thị Chiên, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Giang đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Minh Khai về kết quả thực hiện nhiệm phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị quý 1/2024. Cùng tham dự buổi làm việc có các đồng chí trong BTV Thành ủy, lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị của thành phố.

Bí thư Thành ủy kiểm tra thực tế tại Khu Hạ Sơn thuộc Tổ 1

Trong quý 1/2024, Đảng ủy phường Minh Khai đã tập trung lãnh đạo, triển khai thực hiện các nghị quyết, kế hoạch của các cấp; tổ chức tốt các phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 và các ngày lễ lớn của đất nước; chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội MTTQ của phường làm điểm cho thành phố; tổ chức giám sát theo Điều 30 đối với 1 chi bộ và kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 1 chi bộ; chỉ đạo các chi bộ kiểm tra được 4 cuộc đối với 8 đảng viên; đã cử 5 quần chúng ưu tú đi bồi dưỡng nhận thức về Đảng, kết nạp được 2 đảng viên mới. Thu ngân sách trên địa bàn đạt trên 3,4 tỷ đồng; thương mại, dịch vụ duy trì ổn định, đã có 12 hộ kinh doanh mới, nâng tổng số hộ kinh doanh lên 766 hộ...vv.

Bí thư Thành ủy Chúng Thị Chiên kết luận

Nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, Bí thư Thành ủy Chúng Thị Chiên đề nghị Đảng ủy phường Minh Khai cần thực hiện tốt các nhiệm vụ: Tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, nhất là làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục phổ biến, tuyên truyền pháp luật; rà soát các chỉ tiêu phát triển, kinh tế - xã hội trong nhiệm kỳ để tập trung hoàn thiện mục tiêu đã đề ra; rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ nhiệm kỳ 2020-2025 và nhiệm kỳ 2025-2030; tiếp tục quan tâm tới công tác dân vận, công tác giải quyết đơn thư, khiếu nại của công dân; đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của HĐND, nhất là công tác giám sát; tiếp tục làm tốt công tác huy động nhân dân trong xã hội hoá chỉnh trang đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng phải đảm bảo minh bạch, khách quan; phối hợp tốt với các xã giáp danh của huyện Vị Xuyên trong công tác quản lý đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng và công tác quản lý rừng; tiếp tục quản lý chặt chẽ công tác trật tự xây dựng; làm tốt công tác quản lý chợ Xép, tình trạng bán hàng rong, lấn chiếm hành lang, vỉa hè; làm tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn./.

Bàng Cường