Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Xuân về trên thành phố Hà Giang

07/02/2016 08:49

Mỗi khi mùa xuân về, trong lòng mỗi người lại cảm thấy ấm áp hơn, tràn đầy niềm hứng khởi và hi vọng vào một năm mới với nhiều điều tốt đẹp. Và ở thành phố Hà Giang, mỗi người, mỗi nhà cũng đang chờ đợi một mùa xuân mới sắp đến - xuân Bính Thân 2016.

Trong những ngày này, ai cũng dễ dàng nhận thấy không khí đón xuân đang tràn ngập ở khắp mọi nơi. Từ những bản làng vùng cao hay đến các khu vực trung tâm của thành phố, nơi đâu cũng tràn ngập sắc hồng thắm của hoa đào hay chỉ đơn giản là sắc trắng của hoa mơ, hoa mận đều là những dấu hiệu báo một mùa xuân mới đã đến. Chuẩn bị khép lại một năm cũ, phố phường cũng như nhộn nhịp hơn. Người người, nhà nhà tất bật với công việc cuối năm, nhưng ai cũng tranh thủ thời gian để mua sắm, dọn dẹp, trang trí nhà cửa để chuẩn bị đón Tết. Và trước giờ phút bước sang năm mới, mỗi người đều có những mong ước của riêng mình. Người cao tuổi thì mong muốn có thêm sức khỏe, sống lâu với con cháu, mong con cháu trưởng thành, làm ăn phát đạt. Người trẻ thì mong muốn công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn, gia đình hạnh phúc.

Trong niềm vui, hân hoan phấn khởi đón chào xuân mới, với những thành tựu to lớn và toàn diện mà thành phố đạt được trong năm 2015. Bộ mặt của thành phố đã có nhiều khởi sắc, đời sống nhân dân ngày càng được cải thiện và nâng cao. Nhờ đó, người dân trên địa bàn cũng có thêm điều kiện để hưởng thụ những giá trị văn hóa tinh thần phong phú hơn. Để chào đón năm mới, trên địa bàn thành phố cũng tổ chức nhiều hoạt động văn hóa – văn nghệ làm cho không khí của những ngày xuân thêm vui tươi, rộn ràng.

Chuẩn bị bước sang năm mới, thành phố cũng được trang hoàng rực rỡ hơn. Đi dọc các tuyến đường phố chính, người dân dễ dàng nhận thấy các băng rôn, khẩu hiệu với chủ đề Mừng Đảng – Mừng Xuân – Mừng đất nước đổi mới. Đặc biệt, với nhiều công trình trang trí tại các khu vực trung tâm để tạo điểm nhấn đã thu hút người dân đến vui chơi, đón xuân trong những ngày giáp tết.

Một mùa xuân nữa lại về với tất cả mọi người, mọi nhà trong một niềm vui mới và niềm hi vọng ở một giai đoạn mới. Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp và thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2016 – 2020. Dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng, sự đồng lòng quyết tâm của cả hệ thống chính trị, những người dân trên địa bàn thành phố có quyền tin tưởng và hi vọng vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong năm 2016. Niềm tin vào một mùa xuân mới, giành nhiều thắng lợi mới./.

Huyền Trang - Hữu Phúc, Đài TT TH TP