Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

MTTQ và các đoàn thể

Ngày hội Thanh niên với Pháp luật

10/11/2015 15:00

Thiết thực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam năm 2015 với chủ đề “Thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; bảo vệ con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”, tối ngày 9/11/2015 Tỉnh đoàn, Thành đoàn Hà Giang phối hợp với Công an – Trung tâm DS/KHHGĐ thành phố tổ chức chương trình Ngày hội Thanh niên với Pháp luật. Tới dự chương trình có các đồng chí: Hùng Thị Giang – Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Mạc Văn Cường – Phó trưởng Công an thành phố; Nguyễn Thanh Kim Huệ - Phó Giám đốc Trung tâm DS/KHHGĐ thành phố; Lãnh đạo Ủy ban MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội thành phố và hơn 300 đoàn viên, thanh niên thuộc các trường THPT Ngọc Hà, Lê Hồng Phong, Chuyên, Nội trú và Trung tâm GDTX tỉnh.

Tham gia chương trình đoàn viên, thanh niên  được tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa Ngày Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, Luật Hôn nhân và gia đình, kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên, các thông tin về thực trạng việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ của thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Giang. Ngoài ra ĐVTN còn được theo dõi các tiểu phẩm tuyên truyền của Đoàn trường PTDT Nội trú, trường THPT Ngọc Hà.

Đây là năm thứ hai thành phố tổ chức chương trình hưởng ứng Ngày Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam, rút kinh nghiệm từ năm trước Thành đoàn đã chủ động xây dựng kế hoạch và phối hợp chặt trẽ với các đơn vị có liên quan, nội dung chương trình ngắn gọn, đa dạng, liền mạch phù hợp với đặc điểm tâm lý lứa tuổi của học sinh THPT nên đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình, sôi nổi. Ngày hội Thanh niên với Pháp luật là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa với giới trẻ. Tin tưởng rằng các nội dung trong chương trình sẽ góp phần xây dựng ý thức văn hóa giao thông, tạo bước chuyển biến tích cực từ giới trẻ trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tệ nạn xã hội và các quy định pháp luật của Nhà nước.

Thúy Nga - Thành đoàn