Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Bí thư Thành ủy Hà Giang Trần Mạnh Lợi làm việc với xã Cao Bồ và Đạo Đức huyện Vị Xuyên

28/05/2016 09:29

Thực hiện Chương trình theo dõi, giám sát do Ban Thường vụ Tỉnh ủy phân công phụ trách, ngày 27/5, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã có buổi làm việc với xã Cao Bồ và xã Đạo Đức, huyện Vị Xuyên về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở 5 tháng đầu năm 2016. Cùng dự về phía huyện Vị Xuyên có đồng chí Vi Hữu Cầu, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy huyện Vị Xuyên.

Tại buổi làm việc lãnh đạo 2 xã Cao Bồ và Đạo Đức đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế, xã hội, công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở. Theo đó trong 5 tháng đầu năm, dưới sự lãnh, chỉ đạo của Đảng ủy, Chính quyền 2 xã Cao Bồ và Đạo Đức đã đạt được những kết quả khả quan trong phát triển kinh tế, xã hội mà trọng tâm là phát triển nông, lâm nghiệp cũng như tổ chức thực hiện thành công Bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng thời, tập trung thực hiện nghiêm túc các chủ trương, nghị quyết của tỉnh, huyện và xã cũng như giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc, những vấn đề bức xúc từ cơ sở. Bên canh đó, 2 xã đã đẩy mạnh thực hiện công tác cải cách hành chính, nâng cao chất lượng giải quyết công vụ, giải quyết kịp thời đơn thư, kiến nghị của nhân dân. Về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở luôn được Đảng ủy 2 xã quan tâm. Các tổ chức đoàn thể được chăm lo xây dựng, quy chế dân chủ ở cơ sở được thực hiện nghiêm túc, không có di cư tự do và truyền đạo trái pháp luật, tình hình an ninh chính trị luôn được giữ vững, ổn định, hệ thống chính trị ở cơ sở ngày một vững mạnh.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang Trần Mạnh Lợi đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng hệ thống chính trị ở cở sở của 2 xã Cao Bồ và Đạo Đức của huyện Vị Xuyên. Trao với Đảng bộ 2 xã, đồng chí cho rằng trong thời gian tới 2 xã cần bám sát chủ trương, Nghị quyết của Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện Vị Xuyên cũng như Nghị quyết của Đảng bộ 2 xã. Theo đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang Trần Mạnh Lợi nhiệm vụ lớn nhất đối với 2 xã là làm sao giảm được số hộ nghèo, cận nghèo đến mức tối đa. Để giảm được số hộ nghèo của 2 xã là từ 62,77% xuống còn 56,45% đối với xã Cao Bồ và 15,40% xuống còn 14,1% đối với xã Đạo Đức, đồng chí Trần Mạnh Lợi Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang cho rằng 2 xã cần bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm để tạo ra bứt phá trong phát triển kinh tế, tranh thủ tốt sự quan tâm, hỗ trợ của Tỉnh, Huyện để lựa chọn những khâu đột phá đưa kinh tế ngày một phát triển. Đồng thời với đó, 2 xã cần có giải pháp cụ thể đối với công tác giảm nghèo, chú trọng công tác sơ, tổng kết để đánh giá, đưa ra những biện pháp hiệu quả nhất. Cùng với đó, 2 xã cần đẩy mạnh việc nhân rộng các mô hình kinh tế điển hình, hiệu quả, áp dụng khoa học, kỹ thuật để nâng cao giá trị sản xuất trên một đơn vị diện tích cho người nông dân. Đối với công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, đồng chí đề nghị 2 xã cần tiếp tục thường xuyên tổ chức triển khai, quán triệt Nghị quyết của Đảng các cấp, làm tốt công tác bám, nắm tình hình tư tưởng, dư luận xã hội để giải quyết kịp thời những vướng mắc tại cơ sở. Đồng thời, 2 xã cần thực hiện tốt đề án nâng cao chất lượng hiệu quả của Hội đồng nhân dân cấp xã cũng như nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ thôn, bản. Về tình hình diễn biến mưu lớn trong những ngày qua, đồng chí đề nghị 2 xã cần chủ động cảnh báo để nhân dân phòng tránh cũng như có phân công cán bộ xuống địa bàn chỉ đạo cùng người dân khắc phục những thiệt hại do mưa lớn gây ra./.

Bàng Cường - Đài TT TH TP