Thứ ba, Ngày 28 Tháng 5 Năm 2024

Thành phố Hà Giang đổi mới và phát triển

(12/02/2020 09:20)

Với vị thế là trung tâm chính trị, kinh tế - xã hội, là bộ mặt của tỉnh nhà, trong những chặng đường xây dựng và phát triển của mình thành phố Hà Giang luôn là ngọn cờ đầu, tiên phong trong phát triển kinh tế - xã hội. Kinh tế Thành phố đã có sự phát triển mạnh mẽ, bộ mặt đô thị khang trang, sạch đẹp, đời sống của người dân ngày càng được nâng cao, kết cấu hạ tầng được đầu tư tương đối đồng bộ, hiện đại; đời sống sống nhân dân thay đổi rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người tăng hơn 3 lần so với năm 2010, từ 15 triệu đồng/người/năm lên 50 triệu đồng/người/năm, tình đoàn kết trong nhân dân ngày càng được gắn bó, thắt chặt và tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền thành phố Hà Giang. Có được sự thay đổi đó chính là nhờ vào sự đoàn kết, phát huy tiềm năng, lợi thế, huy động nguồn lực của nhân dân và tư duy đổi mới của cấp ủy chính quyền thành phố trong suốt chặng đường năm qua.

Thành phố Hà Giang chủ động phòng, chống dịch virus corona mới

(12/02/2020 09:13)

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona được phát hiện đầu tiên tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc vào tháng 12 năm 2019. Đến nay, dịch đã lan ra 27 quốc gia và vùng lãnh thổ, với trên 1.000 người chết. Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Để chủ động phòng, tránh và đối phó với dịch bệnh có thể xảy ra, thành phố Hà Giang đã thực hiện các biện pháp để phòng chống dịch với phương châm “chống dịch như chống giặc”.

Giao ban lĩnh vực Văn hóa – Xã hội tháng 1/2020

(11/02/2020 09:07)

Chiều ngày 10/2, Thành phố Hà Giang đã tổ chức giao ban lĩnh vực Văn hóa – Xã hội tháng 1/2020. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì giao ban.

Thành ủy Hà Giang công bố các Quyết định về công tác cán bộ

(11/02/2020 09:04)

Ngày 10/2, Thành ủy Hà Giang đã công bố Quyết định về công tác cán bộ. Tới dự và trao quyết định có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố.

Phường Ngọc Hà: Gặp mặt chiến sỹ hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương và động viên tân binh lên đường nhập ngũ năm 2020.

(08/02/2020 11:28)

Chiều ngày 7/2, UBND phường Ngọc Hà tổ chức gặp mặt quân nhân hoàn thành nghĩa vụ tại ngũ trở về địa phương và động viên công dân nhập ngũ năm 2020. Dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Ninh, Bí thư Đảng ủy phường; Nguyễn Hồng Tuấn, Chủ tịch UBND phường; Ban Chỉ huy quân sự thành phố; các đồng chí là quân nhân xuất ngũ, tân binh chuẩn bị nhập ngũ và thân nhân gia đình.

Thành phố Hà Giang giao ban lĩnh vực Quản lý Đô thị, Tài nguyên Môi trường tháng 1/2020

(07/02/2020 20:36)

Sáng ngày 7/2, thành phố Hà Giang đã tổ chức giao ban lĩnh vực Quản lý Đô thị, Tài nguyên Môi trường tháng 1/2020. Đồng chí Nguyễn Minh Phú, Uỷ viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thành phố chủ trì Giao ban.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh do virut Corona tại thành phố Hà Giang

(07/02/2020 20:32)

Sáng 6/2, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Uỷ viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona trên địa thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và lãnh đạo thành phố Hà Giang.

Bí thư Tỉnh ủy Đặng Quốc Khánh và Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn kiểm tra một số công trình dự án tại thành phố Hà Giang

(07/02/2020 20:24)

Sáng 6/2, đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCHTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa 14 tỉnh Hà Giang và đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đi khảo sát và kiểm tra việc triển khai một số công trình, dự án trên địa bàn thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy và một số Sở, ngành của Tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố.

Thành phố Hà Giang tổ chức Phiên họp tháng 1/2020

(06/02/2020 15:12)

Chiều ngày 5/2, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Giang tổ chức Phiên họp UBND tháng 1/2020 để thông qua các Kế hoạch, báo cáo chương trình và Phương án trình Ban Thường vụ Thành ủy cho chủ trương lãnh đạo trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020

(05/02/2020 08:45)

Trong không khí vui tươi chào đón xuân Canh Tý 2020, chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam(03/2/1930-03/2/2020); Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang phấn khởi trước những thành tựu đạt được trong năm 2019 và tự tin bước vào năm mới 2020 với quyết tâm mới.