Chủ nhật, Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

Hiệu quả trong công tác cải tạo vườn tạp tại TP Hà Giang

(07/07/2021 09:35)

Nghị quyết số 05 của Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh về vải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, đây là một chủ trương lớn của Tỉnh đã được cấp ủy chính quyền thành phố Hà Giang xác định là nhiệm vụ trọng tâm và quyết tâm tổ chức thực hiện bằng các việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, với mục tiêu cao nhất đó là phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nhân dân. Với sự chỉ đạo quyết liệt, sát sao, cộng với sự phối hợp của các cấp, các ngành và sự ủng hộ của nhân dân đến nay việc thực hiện Nghị quyết 05 trên địa bàn thành phố đã đạt được những kết quả bước đầu đáng mừng. Toàn thành phố đã có đã có 34/64 vườn tạp được triển khai hoàn thành.

Lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh kiểm tra mô hình cải tạo vườn tạp của Hội Nông dân Thành phố

(17/06/2021 15:28)

Chiều ngày 15/6, đồng chí Trần Xuân Thủy, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã đến thăm, kiểm tra một số mô hình cải tạo vườn tập trên địa bàn xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang. Cùng đi có lãnh đạo Hội Nông dân Thành phố và cấp ủy xã Ngọc Đường.

Hội nghị trực tuyến giao ban tiến độ thực hiện các chương trình xây dựng NTM và Cải tạo vườn tạp

(09/05/2021 19:45)

Sáng 6.5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm đánh giá tiến độ triển khai, thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) và chương trình Cải tạo vườn tạp năm 2021. Đồng chí Hoàng Gia Long, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Thành phố Hà Giang có đồng chí: Hầu Minh Lợi, Bí thư Thành ủy, Trưởng BCĐ NTM và cải tạo vườn tạp thành phố; thường trực UBND thành phố; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn thành phố; lãnh đạo UBND các xã, phường.

Nông dân xã Ngọc Đường tập trung phát triển gia trại gia đình

(27/04/2021 09:40)

Xã Ngọc Đường hiện có 26 mô hình phát triển kinh tế theo hướng gia trại. Để các mô hình phát triển và nhân rộng, trong thời gian qua, Hội Nông dân xã đã có nhiều cách vận động, tuyên truyền để hội viên phát triển kinh tế theo hướng hàng hóa, góp phần nâng cao thu nhập cho người nông dân.

Phương Thiện thực hiện cải tạo vườn tạp phát triển kinh tế

(26/01/2021 08:29)

Cải tạo khu đất vườn, diện tích đất gần nhà bỏ hoang để trồng những loại cây có giá trị kinh tế, nâng cao thu nhập đã được Đảng ủy xã Phương Thiện triển khai thực hiện nhiều năm trở lại đây. Từ chủ trương đó của xã đến nay nhiều hộ dân đã có vườn cây ăn trái quanh nhà mang hiệu quả kinh tế.

Hội Phụ nữ xã Phương Độ tập trung phát triển kinh tế hộ gia đình

(26/01/2021 08:23)

Hội viên Phụ nữ của xã Phương Độ chủ yếu là làm nông nghiệp. Vì vậy, để nâng cao thu nhập cho gia đình hội viên trong những năm qua, Hội Phụ nữ xã đã vận động chị em tập trung đưa những cây, con có hiệu quả để phát triển kinh cho gia đình mình. Trong đó, tập trung vào việc nhân rộng các mô hình, cách làm hay của từng gia đình hội viên. Nhờ đó, đã có nhiều chị em mạnh dạn đầu tư làm ăn. Nên kinh tế, đời sống của gia đình chị em hội viên ngày một khấm khá hơn.

Thành phố Hà Giang tổng kết công tác thuế năm 2020

(13/01/2021 22:21)

Ngày 11/1, Chi cục thuế thành phố Hà Giang tổ chức tổng kết công tác thuế năm 2020 và triển khai nhiệm vụ thu thuế năm 2021. Tới dự có đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố; lãnh đạo Cục thuế tỉnh.

Mô hình nuôi gà 100 ngày của Nguyễn Xuân Bằng

(11/01/2021 09:02)

Xoay vòng vốn nhanh, mang lại nhiều lợi ích, hiệu quả kinh tế rõ rệt, đây là kết quả của việc triển khai mô hình nuôi gà 100 ngày của anh Nguyễn Xuân Bằng, tổ 7, phường Quang Trung, thành phố Hà Giang đã triển khai trong thời gian qua.

UBND Thành phố họp thẩm định phương án chuyển đổi chợ xã Phương Thiện

(09/12/2020 14:46)

Sáng 9-12, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức họp thẩm định phương án chuyển đổi chợ xã Phương Thiện. Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Nguyễn Minh Phú chủ trì.

Đoàn công tác của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh giám sát hoạt động điều hành của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thành phố Hà Giang.

(26/11/2020 07:51)

Ngày 25/11, Đoàn công tác của Ban đại diện Hội đồng Quản trị Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Hà Giang do đồng chí Sùng Đại Hùng, Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội – Thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh làm trưởng đoàn tổ chức kiểm tra giám sát về công tác chỉ đạo điều hành hoạt động của Ban đại diện NHCSXH thành phố Hà Giang, đồng thời trực tiếp kiểm tra giám sát công tác điều hành, quản lý nguồn vốn tín dụng chính sách tại các xã, phường trên địa bàn thành phố.

<< >>