Chủ nhật, Ngày 5 Tháng 5 Năm 2024

Hệ lụy của nạn "Tín dụng đen"

(24/05/2018 16:52)

Lợi dụng sự thiếu hiểu biết, nhiều đối tượng cho vay nặng lãi dụ dỗ người dân, những gia đình cần đến một nguồn kinh phí nhất định để trang trải cuộc sống vay nóng với lãi xuất cao. Để rồi khi chưa kịp trả lãi thì "lãi mẹ đẻ lãi con" làm cho cuộc sống của nhiều gia đình sau khi vay nặng lãi càng trở nên khốn đốn hơn. Không những vậy, điều này vô hình dung gây ra nhiều hệ lụy về kinh tế - xã hội .

Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan làm việc với phường Ngọc Hà

(18/05/2018 10:26)

Ngày 17-5, đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND Thành phố đã có làm việc với cấp ủy, chính quyền phường Ngọc Hà để kiểm tra kết quả thực hiện chương trình vành đai thực phẩm trên địa bàn phường trong thời gian qua. Cùng dự buổi làm việc có đồng chí Lê Xuân Vinh, ủy viên ban Thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch HĐND Thành phố; lãnh đạo các phòng, ban của Thành phố.

Thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo kế hoạch đột phá ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ

(18/05/2018 09:07)

Ngày 15/5, UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào dự thảo kế hoạch đột phá ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ trên địa bàn Thành phố năm 2018 và năm 2019. Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan chủ trì hội nghị; dự hội nghị có đồng chí Đàm Xuân Lan, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ; Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố; đại diện các phòng chức năng của Sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các phòng chức năng của Thành phố.

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh phát triển thượng mại dịch vụ

(03/05/2018 16:39)

Với vị thế là trung tâm kinh tế của tỉnh, trên chặng đường hội nhập và phát triển thành phố Hà Giang luôn xác định phát triển thương mại là ngành kinh tế mũi nhọn. Nhờ đó, trong cơ cấu kinh tế thì ngành này chiếm tới trên 76 % giá trị, chiếm trên 2/3 giá trị của các ngành khác.

UBND Thành phố giao ban lĩnh vực Tài nguyên – Môi trường quý 1/2018

(16/04/2018 16:22)

UBND thành phố Hà Giang vừa tổ chức hội nghị giao ban lĩnh vực tài nguyên – môi trường nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ trọng tâm quý 1 và triển khai phương hướng quý 2 năm 2018. Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Minh Phú chủ trì hội nghị.

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang giao ban lĩnh vực kinh tế tổng hợp quý I năm 2018

(12/04/2018 14:25)

Ngày 11/4, UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị họp giao ban lĩnh vực kinh tế tổng hợp quý I và triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2018. Đồng chí Nguyễn Minh Phú – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, phó chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

PHƯỜNG QUANG TRUNG TPHG ĐẨY MẠNH PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỪ CÂY ỔI

(05/04/2018 14:11)

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm được cấp ủy, chính quyền phường Quang Trung TPHG trong năm 2018 là xây dựng và nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế từ cây ăn quả phù hợp với điều kiện tự nhiên của địa phương. Đến nay, nhiều mô hình đã được thực hiện thành công góp phần giúp người dân vươn lên làm giàu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của phường.

Sản xuất cánh đồng mẫu 5 cùng trên địa bàn Thành Phố Hà giang

(04/04/2018 15:01)

Nhằm ổn định an ninh lương thực tại chỗ, tăng giá trị sản xuất trên đơn vị diện tích canh tác, góp phần tăng thu nhập, tăng hiệu quả sử dụng đất nông nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trên địa bàn, Thành phố Hà giang đã tổ chức triển khai: “Cánh đồng mẫu 5 cùng năm 2018” sản xuất Lúa, Ngô vụ Xuân, vụ Đông nhằm thay đổi cách nghĩ, cách làm của người dân.

UBND Thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác thu ngân sách trên địa bàn

(29/03/2018 20:38)

Chiều ngày 28/3, thành phố Hà Giang đã tổ chức hội nghị chuyên đề về thu ngân sách trên địa bàn năm 2018. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; Lãnh đạo Cục thuế Tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì hội nghị.

Sở Công thương làm việc với thành phố Hà Giang

(28/03/2018 10:28)

Chiều ngày 27/3, Đoàn công tác của Sở Công thương do Phó Giám đốc Mai Văn Sướng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Hà Giang về công tác triển khai xây dựng và giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển công thương năm 2018; kết quả triển khai thực hiện công tác chuyển đổi mô hình kinh doanh và khai thác chợ; kết quả thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch về Công thương quý I/2018. Dự về phía thành phố Hà Giang có đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Minh Phú, Phó Chủ tịch Thường trực Uỷ ban nhân dân thành phố.