Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Khai mạc không gian văn hóa, du lịch gắn với trưng bày, giới thiệu các sản phẩm đặc trưng của tỉnh Hà Giang

(12/05/2018 15:21)

Sáng ngày 12-5, tại Quảng trường 26.3 (TP.Hà Giang), Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch (VHTT&DL) tổ chức Khai trương Không gian văn hóa, du lịch, trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng các dân tộc tỉnh Hà Giang.

Thành phố Hà Giang sẵn sàng đón du khách

(11/05/2018 16:41)

Theo kế hoạch, Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng - Thái toàn quốc lần Thứ VI, năm 2018 (Liên hoan) diễn ra từ ngày 12 – 14.5 tại thành phố Hà Giang sẽ có khoảng gần 1 nghìn đại biểu đến tham dự. Bên cạnh đó, vì liên hoan diễn ra cùng thời điểm với Lễ hội Chợ tình Khâu Vai nên dự kiến lượng du khách đến Hà Giang trong khoảng thời gian này sẽ rất đông. Đến thời điểm này, thành phố Hà Giang đã triển khai các giải pháp đồng bộ để đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm (ATTP) và các điều kiện cho liên hoan diễn ra thành công, đáp ứng nhu cầu của du khách.

Làng văn hóa du lịch thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện

(11/05/2018 15:24)

Cách trung tâm Thành phố Hà Giang 3km về phía Nam. Thôn Lâm Đồng xã Phương Thiện, có 202 hộ với gần 1.000 nhân khẩu; 100% gia đình trong thôn là dân tộc Tày, các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống được các thế hệ người dân trong thôn lưu giữ, bảo tồn và phát huy.

LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH CỘNG ĐỒNG TIÊU BIỂU THÔN LÂM ĐỒNG VÀ HẠ THÀNH

(23/02/2018 09:38)

Nhiều những năm qua, thành phố Hà Giang luôn quan tâm và đầu tư cho các hoạt động du lịch phát triển. Đồng thời việc xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng là một trong những hướng đi được Thành phố ưu tiên. Làng văn hóa du lịch cộng đồng không chỉ là điểm nhấn trong xây dựng nông thôn mới, mà nó còn phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc.

THÀNH PHỐ HÀ GIANG ĐIỂM ĐẾN CỦA DU LỊCH

(17/01/2018 14:48)

Thành phố Hà Giang có rất nhiều tiềm năng phát triển kinh tế xã hội, nhất là tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Thành phố đã và đang là địa chỉ hấp dẫn cho các nhà đầu tư và du khách, đó là những lợi thế để Thành phố Hà Giang vươn lên phát triển thành đô thị du lịch văn minh, hiện đại và đậm đà bản sắc dân tộc. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu một số địa danh du lịch tiêu biểu của Thành phố Hà Giang tới quý vị và du khách.

Công bố quyết định công nhận Làng văn hóa du dịch đạt tiêu chuẩn Panhou

(25/12/2017 15:07)

Sáng ngày 24/12, tại thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang đã long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận hoàn thành thực hiện tiêu chí xây dựng Làng văn hóa du lịch gắn với xây dựng nông thôn mới đối với thôn Hạ Thành, xã Phương Độ và thôn Lâm Đồng, xã PhươngThiện. Đến dự có đồng chí Trần Đức Qúy, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Lãnh đạo các Sở, Ngành của tỉnh; Thường trực Thành ủy – Hội đồng nhân dân- Uỷ ban nhân dân thành phố, các phòng ban, tổ chức chính trị xã hội cùng đông đảo bà con nhân dân của 2 xã Phương Độ và Phương Thiện và du khách thập phương.

HẠ THÀNH LÀNG VĂN HÓA DU LỊCH TIÊU BIỂU CỦA THÀNH PHỐ HÀ GIANG

(21/12/2017 10:43)

Được công nhận là làng văn hóa du lịch cộng đồng của Thành phố Hà Giang, thôn Hạ Thành, xã Phương Độ luôn giữ được các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn. Diện mạo của thôn Hạ Thành giờ đang từng bước đổi thay, nhân dân đã hình thành mạng lưới dịch vụ để phục vụ cho các hoạt động du lịch và có thêm điều kiện để phát triển kinh tế hộ gia đình.

THÀNH PHỐ HÀ GIANG ĐÓN TRÊN 288 NGHÌN LƯỢT KHÁCH DU LỊCH NĂM 2017

(13/12/2017 10:48)

Tính tới thời điểm hiện tại, năm 2017 thành phố Hà Giang đã đón trên 288 nghìn lượt khách du lịch tới thăm quan và nghỉ dưỡng tại thành phố, doanh thu từ kinh tế du lịch ước đạt 201,81 tỷ đồng tăng hơn 55 tỷ đồng so với năm trước.

HỘI NGHỊ LẤY Ý KIẾN THAM GIA VÀO ĐỀ ÁN XÂY DỰNG TPHG TRỞ THÀNH TRUNG TÂM DU LỊCH CỦA TỈNH

(08/12/2017 08:00)

Ngày 7/12, UBND thành phố tổ chức Hội nghị lấy ý kiến tham gia vào đề án xây dựng TPHG trở thành trung tâm du lịch của tỉnh. Dự hội nghị có lãnh đạo các sở ban ngành của tỉnh, lãnh đạo thường trực UBND thành phố và các phòng chức năng thành phố.

Món ngon Hà Giang – đậm đà hương vị miền núi.

(04/12/2017 10:56)

Nhắc đến Hà Giang không chỉ được biết đến với nhiều phong cảnh hùng vĩ, phong tục tập quán đa dạng, những lễ hội phong phú và đặc sắc, những dãy núi đá cao chót vót mà ở đây chúng ta còn thấy đó là một mảnh đất với nhiều sản vật của tự nhiên rất hấp dẫn. Do đặc thù vị trí địa lý và đời sống văn hóa đa dạng của nhiều dân tộc chính vì vậy văn hóa ẩm thực của Hà Giang cũng vô cùng đặc sắc. Những món ăn mộc mạc, đặc sắc như chính cuộc sống của con người trên mảnh đất cao nguyên đá khô cằn này. Và những món ngon Hà Giang ấy là cách để bạn hiểu và gần gũi nhất với người dân ở đây, những món ăn được làm từ nhiều nguồn nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên, trở thành món ăn lạ miệng, thú vị và ấn tượng đặc biệt chỉ có ở cao nguyên vùng cao Hà Giang. Dưới đây là một số món ăn bạn không thể bỏ qua: