Thứ năm, Ngày 16 Tháng 5 Năm 2024

THÀNH PHỐ HÀ GIANG

Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang tổ chức thống nhất số lượng, cơ cấu thành phần đại biểu HĐND khóa XXII nhiệm kỳ 2016-2021

(05/02/2016 15:12)

Ngày 5-2, Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị thống nhất số lượng, cơ cấu và thành phần đại biểu Hội đồng nhân dân Thành phố Hà Giang khóa XXII, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự họp có Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và một số phòng ban của Thành phố. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy, chủ tịch Hội đồng nhân

Thành phố Hà Giang - Bước chuyển mình mạnh mẽ

(05/02/2016 14:36)

Năm 2015, năm cuối thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2010 - 2015 và kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm 2011-2015. Năm được đánh giá là có nhiều sự kiện trọng đại như diễn ra như Đại hội các cấp, tiến tới Đại hội XII của Đảng; năm mà Thành phố đã hoàn thành về đích Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ đề ra và năm Thành phố thực hiện thắng lợi kỷ cương văn minh đô thị thu hút nguồn lực đầu tư phát triển. Hòa trong không khí sục sôi thi đua lập thành tích mừng Đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, khắc phục vượt qua khó khăn và giành được kết quả to lớn, toàn diện trên mọi lĩnh vực tạo đà cho Thành phố nơi biên cương cực bắc của Tổ quốc chuyển mình có thêm niềm tin, sức bật mới để vững bước hơn trên con đường hội nhập và phát triển.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Mai Trung Tuấn thăm và tặng quà tết các gia đình chính sách

(05/02/2016 08:59)

Nhân dịp sắp đến tết nguyên đán Bính Thân 2016, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Mai Trung Tuấn đã đến thăm và tặng quà tết của Tỉnh và thành phố cho một số gia đình chính sách trên địa bàn.

Hoa tết ở thành phố Hà Giang

(04/02/2016 16:36)

Mỗi khi dịp tết nguyên đán đến gần, đa số gia đình nào cũng muốn trang trí nhà cửa bằng những loại hoa đặc trưng như: hoa đào, hoa mai, hoa ly hay quất cảnh v.v…Do nhu cầu chơi hoa vào dịp tết ngày càng tăng cao nên nghề trồng hoa, cây cảnh trên địa bàn thành phố Hà Giang cũng phát triển hơn trong những năm gần đây.

THÀNH PHỐ HÀ GIANG TRANG HOÀNG LỘNG LẪY ĐÓN XUÂN BÍNH THÂN NĂM 2016

(04/02/2016 09:52)

Xuân đã về với mọi nhà, mọi người và trên khắp phố phường của thành phố Hà Giang. Một mùa xuân yên vui, an bình, hạnh phúc đang rực rỡ, hân hoan, lộng lẫy trong con mắt của người dân và du khách khi đến Thành phố cực bắc của Tổ quốc trong dịp tết năm nay. Để Thành phố tưng bừng, rực rỡ trong không khí mừng Đảng, mừng Xuân Bính Thân năm 2016, thành phố Hà Giang đã đẩy mạnh việc trang trí, trang hoàng đô thị với mục tiêu “ Hiệu quả tiết kiệm và an toàn” cùng phương châm “ Nhà nước và nhân dân cùng làm” đã thực sự tạo nên một không khí xuân, một nét riêng của thành phố Hà Giang.

THÀNH PHỐ HÀ GIANG CHĂM LO TẾT CHO CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH

(04/02/2016 08:55)

Đã thành thông lệ, vào những ngày giáp tết nguyên đán, TP Hà Giang lại huy động mọi nguồn lực nhằm triển khai nhiều hoạt động thiết thực chăm lo Tết cho các gia đình chính sách và hộ nghèo, hộ cận nghèo. Và trong dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016 năm nay, thành phố Hà Giang đã triển khai nhiều chương trình tặng quà tết cho các đối tượng chính sách trên địa bàn với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được đón Tết vui vẻ và đầm ấm.

(04/02/2016 08:51)

Ngày 3/2, UBND thành phố Hà Giang tổ chức gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số năm 2015. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố. Và các đồng chí thường trực Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ thành phố.

Tết của người Dao ở Nậm Tài Thành Phố Hà Giang

(03/02/2016 16:38)

Vốn có bản sắc văn hóa riêng biệt và độc đáo, nên Tết của người Dao cũng mang nhiều nét đặc trưng cho đời sống văn hóa tinh thần của dân tộc mình. Đến nay, dù đời sống đã phát triển hơn về mọi mặt, song người Dao ở thôn Nậm Tài, xã Ngọc Đường, Thành phố Hà Giang vẫn giữ được những phong tục đón Tết truyền thống, góp phần làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của dân tộc Việt Nam.

BCH CÔNG ĐOÀN KHỐI DÂN VẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ CÁN BỘ, CÔNG CHỨC NĂM 2016

(03/02/2016 14:26)

Ngày 02/02, BCH Công đoàn khối Dân vận thành phố tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức năm 2016, tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Mai Trung Tuấn – Phó Bí thư thường trực Thành ủy; đồng chí Lê Anh Tuấn - Ủy viên BTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ thành phố.

XÃ PHƯƠNG ĐỘ TẶNG QUÀ TẾT CHO CÁC GIA ĐÌNH CHÍNH SÁCH VÀ HỘ NGHÈO

(03/02/2016 10:01)

Nhân dịp chuẩn bị đón tết nguyên đán Bính Thân 2016, cấp ủy, chính quyền xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang đã tổ chức buổi gặp mặt và tặng quà của Chủ tịch nước, quà của Tỉnh và Thành phố cho 274 thân nhân gia đình chính sách và hộ nghèo trên địa bàn xã.