Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Hạ Thành - vùng đất hồi sinh

(15/05/2017 08:20)

Được công nhận là làng văn hóa du lịch cộng đồng của Thành phố Hà Giang, thôn Hạ Thành, xã Phương Độ như được "hồi sinh" về các giá trị văn hóa của cộng đồng các dân tộc trên địa bàn. Diện mạo của thôn Hạ Thành giờ đang từng bước đổi thay, nhân dân đã hình thành mạng lưới dịch vụ để phục vụ cho các hoạt động du lịch và có thêm điều kiện để phát triển kinh tế hộ gia đình.

Thành phố Hà Giang phát triển du lịch gắn với bảo tồn và gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống

(03/05/2017 14:20)

Xác định thương mại – dịch vụ - du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn, nên trong những năm gần đây Thành phố Hà Giang đã huy động tối đa mọi nguồn lực nhằm phát triển lĩnh vực này. Trong đó có việc khai thác các giá trị văn hóa truyền thống gắn kết với hoạt động du lịch. Song song với đó là nhiệm vụ bảo tồn và gìn giữ những giá trị văn hóa của đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Với 17 dân tộc cư trú, thành phố Hà Giang hội tụ nhiều sản phẩm văn hóa dân tộc đặc sắc. Việc khôi phục, gìn giữ, phát huy và bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống, các phong tục tập quán tốt đẹp của mỗi dân tộc chính là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm làm phong phú thêm đời sống tinh thần của đồng bào nhân dân các dân tộc trên địa bàn. Và việc làm này đã được thành phố thực hiện có hiệu quả gắn với phát triển ngành du lịch của địa phương.

Khai trương khách sạn TIAMO

(20/03/2017 15:25)

Vừa qua, Khách sạn TIAMO thuộc tổ 22, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang đã tổ chức khai trương. Dự có Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Trần Mạnh Lợi; Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân; Ủy ban nhân dân; các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.

Lễ hội Đền - Chùa thành phố Hà Giang 2017

(13/03/2017 07:23)

Lễ hội Đền, Chùa là Lễ hội truyền thống của thành phố Hà Giang, được tổ chức hàng năm vào dịp đầu xuân năm mới. Lễ hội Đền, Chùa thành phố Hà Giang năm 2017 có sự tham dự của các đại biểu: Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh, Văn phòng Tỉnh ủy, Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân và đông đảo bà con nhân dân các dân tộc thành phố và du khách thập phương.

Thành phố Hà Giang chuẩn bị cho lễ hội Đền - Chùa năm 2017

(04/03/2017 19:38)

Đã thành thông lệ, vào trung tuần tháng 2 âm lịch hàng năm, nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang và du khách thập phương lại nô nức về tham dự lễ hội Đền – Chùa, một trong những lễ hội được tổ chức thường niên trên địa bàn. Lễ hội Đền – Chùa xuân Đinh Dậu thành phố Hà Giang năm nay sẽ được tổ chức trong 2 ngày 11 và 12 tháng 3 năm 2017 (tức ngày 14 và 15 tháng 2 năm Đinh Dậu). Lễ hội năm nay có sự tham gia của Đền Mẫu, Đền Thác Con và chùa Quan Âm với hai phần chính là Phần lễ và phần hội. Dự kiến năm nay quy mô lễ hội sẽ mở rộng hơn năm trước với nhiều hoạt động phong phú, ý nghĩa. Đến nay, công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được Ban tổ chức và các đơn vị khẩn trương thực hiện với tinh thần nghiêm túc.

HỌP BTC LỄ HỘI ĐỀN – CHÙA THÀNH PHỐ NĂM 2017

(02/03/2017 09:49)

Ngày 1/3, BTC lễ hội Đền Chùa thành phố Hà Giang năm 2017 tổ chức họp nhằm triển khai các nhiệm vụ và công tác chuẩn bị cho lễ hội sắp diễn ra trong thời gian tới. Cùng dự buổi họp có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan – phó bí thư Thành ủy, chủ tịch UBND thành phố và đại diện Ban quản lý các đền, chùa tham gia lễ hội.

THÀNH PHỐ HÀ GIANG CHUẨN BỊ ĐÓN LỄ HỘI ĐỀN - CHÙA XUÂN ĐINH DẬU NĂM 2017

(28/02/2017 14:28)

Cứ mỗi độ xuân về nhân dân các dân tộc thành phố Hà Giang và du khách thập phương lại được hòa mình vào không khí Lễ hội Đền chùa. Năm nay, Lễ hội sẽ được tổ chức với quy mô lớn với nhiều nội dung được đổi mới, hứa hẹn mùa trẩy hội Xuân Đinh Dậu sẽ thật ấm no, hạnh phúc.

Lễ hội Bàn Vương thôn Nậm Tài, xã Ngọc Đường

(28/02/2017 10:24)

Nhằm bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Dao, ngày 27/2, xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang tổ chức Lễ hội Bàn Vương 2017 tại thôn Nậm Tài. Tới dự có Đồng chí Mai Trung Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Lê Anh Tuấn, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố; Đỗ Trọng Bính, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố; Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố; các Ban Đảng Thành ủy, cùng đông đảo bà con nhân dân thôn Nậm Tài, xã Ngọc Đường và du khách thập phương.

HỘI THẢO ĐÁNH GIÁ VÀ NÂNG CAO SẢN PHẨM DU LỊCH THÀNH PHỐ HÀ GIANG

(09/02/2017 15:30)

Ngày 9.2, UBND thành phố Hà Giang phối hợp với Công ty TNHH McKinsey & Company Việt Nam tổ chức Hội thảo đánh giá và nâng cao sản phẩm du lịch thành phố Hà Giang nhằm xác định thứ tự ưu tiên và xây dựng kế hoạch hành động chi tiết cho việc phát triển du lịch tại thành phố. Dự hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan - Phó bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Nguyễn Danh Hùng - Phó chủ tịch UBND thành phố; lãnh đạo Sở văn hóa thể thao và du lịch tỉnh và các hộ kinh doanh dịch vụ du lịch trên địa bàn.

Nâng cao chất lượng Làng văn hóa du lịch cộng đồng - Hướng phát triển du lịch bền vững

(26/12/2016 10:00)

Để thúc đẩy sự phát triển về kinh tế - xã hội, nâng cao thu nhập và giải quyết việc làm cho người dân tại các xã ngoại thành trong những năm qua thành phố Hà Giang đã chú trọng tới công tác bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống mà trọng tâm là xây dựng các làng văn hóa du lịch cộng đồng. Đây chính là hướng đi trọng tâm, mang tính bền vững giúp người dân làm du lịch ở các Làng văn hóa du lịch cộng đồng nâng chất lượng cuộc sống.