Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Tập huấn nghiệp vụ Du lịch cộng đồng tại thôn bản Tùy, xã Ngọc Đường

(16/12/2016 10:49)

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-TTXTDL ngày 05/12/2016 của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Du lịch tỉnh Hà Giang về việc tổ chức lớp tập huấn Du lịch cộng đồng năm 2016..

Tập huấn nghiệp vụ du lịch cộng đồng

(12/12/2016 10:46)

Để bảo tồn và phát huy những giá trị của dân tộc Tày gắn với xây dựng Làng văn hóa du lịch cộng đồng, mới đây, Phòng Văn hóa và Thông tin Thành phố đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ du lịch cộng đồng cho các hộ dân làm du lịch của thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện.

Khai trương khách sạn Tam Giác Mạch tại tổ 1 – phường Trần Phú, thành phố Hà Giang

(16/11/2016 15:05)

Ngày 15/11, Khách sạn Tam Giác Mạch có địa chỉ tại số 228, đường Lý Tự Trọng, tổ 1 phường Trần Phú, thành phố Hà Giang đã chính thức khai trương và bắt đầu đi vào hoạt động. Dự buổi khai trương có lãnh đạo phòng văn hóa thông tin thành phố; cấp ủy chính quyền phường Trần Phú và đại diện các hộ dân trên địa bàn.

Phát triển mô hình Hợp tác xã kiểu mới gắn với giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

(31/10/2016 14:11)

Hợp tác xã là hình thức tổ chức thích hợp để góp phần phát triển kinh tế - xã hội, cải thiện đời sống văn hoá, tinh thần cho nhân dân, xoá đói giảm nghèo một cách bền vững, dần đưa tinh thần hợp tác thành văn hoá trong xã hội. Thực hiện chủ trương, Nghị quyết của Đảng bộ thành phố Hà Giang, Thành đoàn Hà Giang đã tập trung tuyên truyền, vận động đoàn viên, thanh niên thành lập mô hình HTX kiểu mới, phù hợp với nền kinh tế thị trường và đặc điểm của hộ kinh tế cá thể dựa trên quyền tự chủ sản xuất kinh doanh. Xuất phát từ đặc điểm kinh tế xã hội hiện nay, sự vận dụng sáng tạo đường lối đổi mới HTX của cấp uỷ Đảng, chính quyền các cấp, trong những năm qua đã xuất hiện những mô hình HTX trong thanh niên, đáp ứng nguyện vọng và lợi ích của xã viên đặc biệt trong quá trình chuyển đổi sang phát triển du lịch cộng đồng gắn với bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc.

Thành phố Hà Giang tham gia lớp tập huấn thống kê du lịch

(26/10/2016 13:56)

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác thống kê du lịch, chuẩn hóa chế độ báo cáo, phương pháp điều tra, tiến tới đánh giá đúng và đủ đóng góp của du lịch vào nền kinh tế địa phương. Ngày 24/10, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hà Giang phối hợp với Trung tâm Thông tin Du lịch (TITC) - Tổng cục Du lịch tổ chức lớp tập huấn chế độ báo cáo thống kê du lịch.

Làng Văn hóa du lịch thôn Bản Tùy, Thành phố Hà Giang - Một địa chỉ du lịch hấp dẫn.

(22/09/2016 07:42)

Làng văn hóa du lịch Thôn Bản Tùy được công nhận vào năm 2006 với 127 hộ gia đình dân tộc Tày sinh sống, thôn Bản Tùy cách trung tâm Thành phố Hà Giang 5km về phía Đông theo trục đường quốc lộ 34 – Hà Giang – Bắc Mê. Khi đến với Bản Tùy quý khách sẽ được chiêm ngưỡng những cây đa cổ thụ vài trăm năm tuổi, hình ảnh lũy tre quen thuộc của làng quê Việt Nam và những nóc nhà sàn nhấp nhô bên sườn đồi…

Nâng cao chất lượng Làng văn hóa du lịch cộng đồng

(13/09/2016 15:54)

Để tạo điều kiện giúp người dân tham gia vào các hoạt động phát triển du lịch nói chung, du lịch cộng đồng nói riêng, thành phố Hà Giang đã Thành lập Ban chỉ đạo xây dựng và nâng cao chất lượng các Làng văn hóa du lịch cộng đồng cũng như xây dựng Đề án nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động các Làng văn hóa du lịch cộng đồng. Nhờ vậy, cơ sở vật chất, chất lượng phục vụ ngày một đáp ứng tốt nhu cầu của khác đến thăm quan, du lịch, trong 9 tháng đầu năm 2016 đã thu hút trên 15. 500 lượt khách đến thăm quan du lịch.

Khu du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên - Một địa chỉ du lịch hấp dẫn

(12/09/2016 09:06)

Chỉ cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 3.5 km, khi đến với Khu du lịch sinh thái Thạch Lâm Viên, thuộc tổ 3, phường Quang Trung, du khách sẽ bị ngỡ ngàng trước cảnh sắc thiên nhiên vô cùng kỳ thú.

Ao Sen Bản Tùy - Điểm du lịch hấp dẫn của Thành phố Hà Giang

(23/06/2016 14:42)

Ao Sen Bản Tùy nằm tại Làng Văn hóa du lịch cộng đồng thôn Bản Tùy xã Ngọc Đường cách thành phố Hà Giang khoảng 5km theo hướng Quốc lộ 34 đi huyện lỵ Bắc Mê. Ao sen là điểm du lịch do gia đình ông Triệu Quang Lý thôn Bản Tùy làm chủ đầu tư và xây dựng nhằm thu hút khách du lịch đến với phong cảnh đẹp hoang sơ của đầm Sen và cùng trải nghiệm không gian miền quê mộc mạc, thanh bình.

Khai mạc tập huấn nghiệp vụ khách sạn, nhà hàng

(25/04/2016 10:37)

Để nâng cao chất lượng hoạt động kinh doanh dịch vụ du lịch của các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, ăn uống trên địa bàn theo hướng văn minh sáng ngày 20/4, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức khai mạc tập huấn, bồi dưỡng kỹ năng nghiệp vụ cho chủ cơ sở, nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, khách sạn, nhà nghỉ, nhà hàng, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, lưu trú du lịch cộng đồng trên địa bàn. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Phú, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang.