Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Tin giả và căn bệnh a dua theo mạng xã hội

(03/04/2020 20:46)

Thời gian qua, bên cạnh sự bùng phát của dịch Covid-19, có một thứ cũng bùng phát theo, đó là nạn tin giả trên mạng xã hội. Theo thống kê hơn 2 tháng qua, Công an cả nước đã mời khoảng 700 đối tượng có liên quan đến việc đăng tin giả, tin sai sự thật lên làm việc và xử phạt khoảng 300 đối tượng. Ở Hà Giang cũng đã có hơn 10 đối tượng vi phạm bị xử phạt nghiêm, được dư luận đồng tình. Thế nhưng, nạn tin giả dường như vẫn chưa chịu lắng xuống, vẫn còn không ít người nhiễm căn bệnh mang tên thích sống “oai”, sống ảo với tin giả. Từ “căn bệnh” a dua theo mạng xã hội A dua theo thông tin trên mạng xã hội là một điều rất dễ bắt gặp hàng ngày. Hãy để ý, chỉ cần trên mạng Facebook xuất hiện một thông tin gì đó có tính “hót” là ngay lập tức sẽ xuất hiện like, chia sẻ, kéo theo đó là các thông tin bình luận bu bám theo. Chính vì thế, mỗi khi Facebook đăng có một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường, hay một vụ đánh ghen ở một khu dân cư, ngay lập tức sẽ diễn ra một cuộc bình luận đám đông, chia sẻ, like và đủ mọi thông tin xung quanh các vụ việc. Không ít người nhàn rỗi, hàng ngày có thể bỏ ra hàng giờ đồng hồ lướt điện thoại tìm các vụ việc “hót” để bình luận, chia sẻ, bày tỏ quan điểm, phát tán không ít các tin theo kiểu hóng hớt, vỉa hè.

Xử phạt 3 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch bệnh Covid-19

(11/03/2020 23:03)

Ngày 11.3, Công an huyện Hoàng Su Phì đã phạt hành chính 3 triệu đồng đối với thanh niên L.V.Đ, trú tại thôn Tả Chải, xã Thàng Tín, huyện Hoàng Su Phì vì hành vi đăng tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên facebook cá nhân, gây hoang mang cho dư luận.

Ký giao ước thi đua giữa Công an các huyện, thành phố

(23/02/2020 11:09)

Chiều ngày 21/2, tại Công an thành phố, Công an các huyện thành phố đã tiến hành ký giao ước thi đua thực hiện phong trào vì an ninh tổ quốc năm 2020 của cụm thi đua số 4. Tới dự có đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Chủ tịch UBND Thành phố;Lãnh đạo Công an Tỉnh.

Đảng ủy Quân sự thành phố ra Nghị quyết lãnh đạo năm 2020

(19/01/2020 00:10)

Chiều ngày 17/1, Đảng ủy Quân sự thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị để ra Nghị quyết lãnh đạo năm 2020. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Bí thư Đảng ủy Quân sự Thành phố chủ trì Hội nghị. Tới dự có Thượng tá Lại Tiến Giang, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh.

Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang xét xử lưu động

(15/01/2020 22:15)

Ngày 14/1, tại Nhà văn hóa thôn Nậm Tài, xã Ngọc Đường, Tòa án nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức Phiên toà lưu động xét xử đối tượng phạm tội tàng trữ trái phép chất ma tuý.

Thành phố Hà Giang gặp mặt các quân nhân xuất ngũ trở về địa phương

(15/01/2020 22:10)

Chiều ngày 14/1, Thành phố Hà Giang đã tổ chức gặp mặt, động viên cũng như tư vấn lao động, việc làm cho 50 quân nhân xuất ngũ trở về địa phương.

Công an thành phố tổ chức hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

(09/01/2020 11:24)

Sáng ngày 8/1, Công an thành phố tổ chức hội nghị tổng kết công tác an ninh năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Viết Giang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Công an tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; Lãnh đạo UBND thành phố cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an thành phố.

Lực lượng Dân quân tự vệ thành phố Hà Giang vững mạnh, rộng khắp

(24/12/2019 09:48)

Với phương châm “vững mạnh, rộng khắp”, có số lượng hợp lý, chất lượng ngày càng cao, trong những năm qua, lực lượng dân quân tự vệ thành phố Hà Giang luôn sẵn sàng trong mọi hoạt động của địa phương, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Lực lượng Dân quân tự vệ thành phố Hà Giang đã và đang góp phần bảo vệ chính quyền, củng cố hệ thống chính trị vững chắc, tích cực tham gia phát triển kinh tế- xã hội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Thành phố tổng kết công tác quốc phòng địa phương năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020

(24/12/2019 09:30)

Chiều ngày 20/12, thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác quốc phòng năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Chủ tịch UBND Thành phố chủ trì Hội nghị.

Tập huấn phòng cháy chữa cháy tại Phương Thiện

(23/09/2019 09:55)

Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho nhân dân, ngày 20/9, xã Phương Thiện đã phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức cho nhân dân hai thôn Lâm Đồng và Mè Thượng.