Thứ ba, Ngày 28 Tháng 5 Năm 2024

Thủ tướng: Tất cả người vào Việt Nam phải cách ly 100%

(22/03/2020 09:48)

Cơ bản dừng các đường bay đón khách nước ngoài để hạn chế tối đa khách vào Việt Nam. Tất cả người vào Việt Nam phải cách ly quyết liệt 100%. Xử lý nghiêm khắc các trường hợp vi phạm, trốn cách ly. Thủ tướng nhấn mạnh những giải pháp này tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 vào chiều 20/3.

Tình nguyện viên của thành phố Hà Giang tham gia hiến máu năm 2020

(22/03/2020 09:44)

Ngày 21/3, tại trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, các tình nguyện viên thành phố Hà Giang đã tham gia cùng ngày hội hiến máu tình nguyện của tỉnh năm 2020.

Công an thành phố Hà Giang công bố quyết định Công an xã chính quy

(22/03/2020 09:42)

Chiều ngày 20/3, Công an thành phố Hà Giang đã tổ chức công bố các Quyết định của Giám đốc Công an Tỉnh và của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Giang về bố trí Công an chính quy đảm nhiệm các chức danh Công an xã của xã Phương Độ và xã Ngọc Đường.

Chính thức dừng tất cả các đường bay quốc tế đi/đến Việt Nam

(20/03/2020 08:52)

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam sẽ tạm dừng khai thác tất cả các đường bay quốc tế do ảnh hưởng sâu rộng của dịch bệnh Covid-19 đến các nước. Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa có phát đi thông cáo, do diễn biến dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của hãng dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.

Mèo Vạc: Hai du khách Israel đi cùng chuyến bay SU290 âm tính với Covid-19

(20/03/2020 08:47)

Chiều 19.3, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cho biết, hai du khách Quốc tịch Israel đi cùng chuyến bay SU290 tới Sân bay Nội Bài (Hà Nội) hồi 10h, ngày 13.3 (cùng chuyến bay có du khách TOBIAS SCHULTZ, đã được xác định dương tính với Covid-19) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19.

Đại hội Chi bộ 1 khối dân vận Thành phố Hà Giang

(20/03/2020 08:43)

Chiều ngày 19/3, Chi bộ 1 Khối dân vận Thành phố Hà Giang đã tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025, để đánh giá kết quả hoạt động trong nhiệm kỳ qua, đề ra phương hướng nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ mới. Đây là Chi bộ tổ chức Đại hội điểm đối với các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Thành phố. Dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố.

Bí thư Thành ủy Hà Giang làm việc với xã Phương Thiện

(20/03/2020 08:30)

“Xây dựng nông thôn mới phải tạo ra sự khác biệt, nâng cao chất lượng cuộc sống, thu nhập của người dân”, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt đối với xã Phương Thiện trong những năm tới. Đây là chỉ đạo của Bí thư Thành ủy Hà Giang Hầu Minh Lợi tại buổi làm việc với Đảng ủy xã Phương Thiện về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, xây dựng Đảng và công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng các cấp vào sáng ngày 19/3.

Thông báo số điện thoại BGĐ, BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona 2019 (Covid-19)

(19/03/2020 15:17)

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trong nước nói chung và trên địa bàn tỉnh Hà Giang nói riêng. Để tăng cường các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch trên địa bàn, cũng như sẵn sàng về nhân lực, phương tiện để kịp thời xử lý cách y, điều trị, lấy mẫy xét nghiệm. Ngày 12/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã có văn bản số 84/BV-KHTH về việc đề nghị hỗ trợ thông báo số điện thoại BGĐ, BCĐ phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona 2019 (Covid-19).

Các quy định của pháp luật về xử lý hành vi khai báo y tế không trung thực

(19/03/2020 15:12)

Khai báo y tế phục vụ phòng chống dịch, đòi hỏi sự tự giác, sự vào cuộc của mỗi cá nhân vì sức khỏe bản thân và cộng đồng. Việc làm này nhằm giúp phát hiện sớm, giúp cách ly khoanh vùng ổ dịch kịp thời trong trường hợp có ca bệnh, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Người khai báo phải chịu trách nhiệm về tính trung thực khi khai báo. Nếu khai báo không trung thực, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch thì tùy theo tính chất, mức độ sẽ bị xử lý hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Chủ tịch UBND tỉnh: "Không chủ quan, lơ là trong phòng, chống dịch"

(19/03/2020 14:56)

Sáng 19.3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid – 19 của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo chủ trì, tổ chức cuộc họp về tình hình công tác phòng, chống dịch bệnh. Dự cuộc họp có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo cùng lãnh đạo các sở, ngành thành viên Ban chỉ đạo và thành phố Hà Giang.