Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Nông thôn mới

Họp Ban chỉ đạo Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới Thành phố Hà Giang

(21/06/2019 09:28)

Chiều ngày 20/6, Ban chỉ đạo chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới thành phố đã tổ chức họp để bàn, triển khai các nội dung cho việc công nhận thành phố Hà Giang đạt chuẩn nông thôn mới. Tới dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố, Trưởng ban chỉ đạo.

Thành phố Hà Giang tiếp tục nâng cao chất lượng nông thôn mới

(12/04/2019 15:37)

Trong quý 1 năm 2019, thành phố Hà Giang tiếp tục lồng ghép các chương trình để nâng cao chất lượng nông thôn mới.

Thôn Thái Hà – Xã Ngọc Đường nâng cao chất lượng nông thôn mới

(16/08/2018 09:54)

Thực hiện chương trình nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới của xã Ngọc Đường, cấp ủy và các tổ chức đoàn thể thôn Thái Hà đã vận động nhân dân vượt qua những khó khăn, tăng gia lao động sản xuất. Đồng thời phát huy tinh thần đoàn kết, tin tưởng vào tương lai, để cùng nhau xây dựng cuộc sống mới ngày càng ổn định hơn.

Văn phòng điều phối nông thôn mới Tỉnh làm việc tại thành phố Hà Giang

(19/07/2018 15:38)

Ngày 19/7, Đoàn công tác của văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh đã có buổi làm việc với thành phố Hà Giang để kiểm tra việc thực hiện làm đường giao thông nông thôn thuộc chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn Thành phố Hà Giang trong 6 tháng đầu năm 2018. Dự về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Minh Phú, Phó Chủ tịch UBND Thành phố.

Thành phố Hà Giang nâng cao chất lượng môi trường ở nông thôn

(11/06/2018 08:53)

Bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, phát triển bền vững và ứng phó với biến đổi khí hậu đang ngày càng trở nên cấp thiết đối với đời sống của con người. Hưởng ứng tháng hành động vì môi trường, Thành phố Hà Giang đang hướng tới xây dựng môi trường nông thôn ngày một sạch đẹp hơn.

Người dân Thành phố Hà Giang tham gia nâng cao chất lượng nông thôn mới

(22/05/2018 13:30)

Phong trào nâng cao chất lượng nông thôn mới của Thành phố Hà Giang đã và đang khởi động mạnh mẽ ở các xã ngoại thành Phương Độ, Phương Thiện và Ngọc Đường. Với mục tiêu tiến tới xây dựng nông thôn mới một cách toàn diện, từng bước nâng cao chất lượng, đời sống vật chất, tinh thần của người dân.

Thành phố Hà Giang phát động thi đua làm đường giao thông nông thôn

(21/05/2018 09:58)

Sáng ngày 19/5, tại thôn Hạ Thành, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đã tổ chức phát động hưởng ứng phong trào thi đua làm đường giao thông nông thôn. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân; Uỷ ban nhân dân; Văn phòng nông thôn mới tỉnh và đồng đảo cán bộ, đoàn viên, hội viên của thành phố và các tầng lớp nhân dân của xã Phương Độ.

Phụ nữ xã Phương Thiện chung tay xây dựng nông thôn mới

(04/04/2018 15:03)

Hưởng ứng phong trào “Phụ nữ chung sức xây dựng nông thôn mới”, những năm qua, Hội Phụ nữ xã Phương Thiện TPHG đã tích cực tham gia tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Nhiều chi hội phụ nữ ở cơ sở đã có cách làm hay, sáng tạo để tuyên truyền, vận động nhân dân đồng thuận trong việc hiến đất để mở rộng đường giao thông, đóng góp kinh phí, công lao động tạo cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Các biện pháp phòng chống rét cho gia súc

(29/01/2018 16:50)

Hiện nay, nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài, có ngày nhiệt độ xuống dước 10 độ C gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ đàn gia súc. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Hà Giang, thời tiết đang diễn biến phức tạp trong nhiều ngày tới. Để chủ động chống rét cho trâu bò, chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp chống rét cho trâu bò như sau:

Phát triển trồng Đu đủ hàng hóa

(11/12/2017 17:12)

Đu đủ không chỉ là loại quả có hương vị thơm ngon mà còn là phương thuốc quý giúp mọi người luôn khỏe mạnh. Kỹ thuật trồng cây đu đủ không khó có thể dễ dàng áp dụng cải thiện thu nhập gia đình.

<< >>