Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Trồng và chăm sóc Su hào

(06/12/2017 09:05)

Su hào có chứa nhiều chất xơ rất tốt cho hệ tiêu hóa và các chất dinh dưỡng cho cơ thể như: acid folic, vitaminC, kali, magie, đồng... Su hào có thể bắt đầu gieo trồng từ tháng 7, nhưng củ su hào sẽ ngon ngọt, mập mạp nhất khi gieo vào tháng 8, 9 cho đến khi muộn nhất là hết tháng 12.

Xà Lách- nguồn rau sạch tại nhà

(05/12/2017 09:18)

Cây Xà lách rất dễ thích nghi với mọi điều kiện và diện tích đất trồng, nên người dân có thể trồng chúng trong các thùng xốp, hay khay nhựa đặt ở ngoài ban công hay bên hiên đều được. Mỗi thùng rau như vậy không chỉ mang lại cho người dân sự thuận tiện, mỹ quan đẹp mắt, mà hơn hết còn cung cấp nguồn rau sạch, an toàn, đảm bảo sức khỏe người sử dụng.

Chăm sóc gia súc gia cầm trong những ngày rét đậm rét hại

(30/11/2017 10:26)

Khi thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm. Để gia súc, gia cầm không bị thiệt hại trong những ngày rét đậm, rét hại kéo dài, chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp chăm sóc dinh dưỡng cho gia súc, gia cầm như sau:

Phòng chống rét cho gia súc

(29/11/2017 09:16)

Hiện nay, nhiều đợt rét đậm, rét hại kéo dài, có ngày nhiệt độ xuống dước 10 độ C gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ đàn gia súc, gia cầm. Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thuỷ văn Hà Giang, thời tiết năm nay có thể diễn biến phức tạp trong nhiều ngày tới. Để chủ động chống rét cho trâu bò, chúng tôi xin giới thiệu một số biện pháp chống rét cho trâu bò như sau:

Trồng và chăm sóc cây Cải bắp vụ đông

(08/11/2017 15:30)

Cải bắp là loại rau chủ lực trong họ Thập tự, trồng trong vụ đông xuân; Là loại cây hai năm: năm thứ nhất sinh trưởng thân lá, năm sau qua giai đoạn xuân hóa, sau đó mới ra hoa, kết quả. Cải bắp thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa (nhiệt độ cần thiết để phân hóa mầm hoa) là 1-10 độ C trong khoảng 15-30 ngày tùy thời gian sinh trưởng của giống. Do vậy, trong quá trình sinh trưởng, khi gặp điều kiện này, cây sẽ ra hoa, kết quả ngay ở năm đầu.

Điện về với các thôn vùng cao của Thành phố Hà Giang

(07/11/2017 16:16)

Đưa điện về vùng sâu, vùng xa, vùng cao biên giới là chủ trương lớn của Đảng, Nhà nước. Với sự nỗ lực của ngành điện, hệ thống lưới điện quốc gia đã đến các thôn vùng cao của Thành phố Hà Giang, số hộ dân vùng nông thôn được sử dụng điện lưới quốc gia liên tục được tăng lên, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững.

THÔN NÀ THÁC LÀM TỐT CÔNG TÁC BẢO VỆ TÀI NGUYÊN RỪNG

(03/11/2017 10:05)

Nhận thức được tầm quan trọng và giá trị của tài nguyên rừng đối với các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ môi trường sinh thái, thời gian qua Thôn Nà Thác, xã Phương Độ, Thành phố Hà Giang luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của nhân dân trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý, bảo vệ và phòng cháy - chữa cháy rừng.

SỞ VHTT&DL ĐÔN ĐỐC, ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI TẠI TPHG

(02/11/2017 15:54)

Để đánh giá kết quả triển khai thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới năm 2017 trên địa bàn thành phố Hà Giang, ngày 1/11, Sở VHTT&DL là thành viên Ban chỉ đạo được phân công phụ trách đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo Nông thôn mới TPHG.

Trồng và chăm sóc cây Su su vụ đông

(01/11/2017 08:02)

Su su là loại rau quả được trồng vừa là để lấy ngọn, vừa cho quả nên được người dân rất ưa chuộng. Nếu có kỹ thuật trồng cây su su đúng cách sẽ cho năng suất cao.

Phát triển trồng cây Cà chua trên đất ruộng

(25/10/2017 10:16)

Cà chua trồng được trên nhiều loại đất song thích hợp nhất vẫn là trên đất pha cát, nhiều chất mùn hay đất phù sa, đất bồi giữ ẩm và thoát nước tốt. Song hiện nay bà con nông dân đang áp dụng trồng cây Cà chua trên đất lúa hay trồng sau vụ dưa leo, hành tây và những loại cây bón nhiều phân hữu cơ, phân đạm.

<< >>