Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang họp phiên tháng 7/2018

(02/08/2018 16:03)

Ngày 1/8, dưới sự chủ trì của Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Giang đã tổ chức phiên họp tháng 7/2018, để đánh giá kết quả lãnh đạo điều hành trong tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2018.

Thành phố tập huấn chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

(31/07/2018 07:52)

Ngày 30/7, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri phường Ngọc Hà

(27/07/2018 08:38)

Chiều 26.7, HĐND 3 cấp tỉnh, thành phố và phường đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại phường Ngọc Hà. Tham dự buổi tiếp xúc, về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Thị Ngọc Diệp, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh. Về phía thành phố có lãnh đạo thường trực Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ TP Hà Giang; đại biểu HĐND TP Hà Giang và phường Ngọc Hà cùng đông đảo người dân trên địa bàn phường.

Hiệu quả của Diễn đàn chiều thứ sáu nghe dân nói

(25/07/2018 08:31)

Tháng 8 năm 2014, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã xây dựng Chương trình và kế hoạch tổ chức, triển khai Diễn đàn “Chiều thứ sáu nghe dân nói” với mục đích lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri. Qua những phản ánh, trao đổi của cử tri, cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã có chỉ đạo kịp thời trọng việc giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc mà cán bộ và nhân dân quan tâm. Từ đó phát huy được dân chủ, lấy ý kiến của nhân dân tham gia đóng góp vào công tác xây dựng Đảng , chính quyền, công tác chỉ đạo, điều hành của ủy ban nhân dân các cấp. Chính vì vậy, qua gần 4 năm tổ chức thực hiện Diễn đàn đã nhận được sự đồng tình ủng hộ đã đánh giá cao về công tác đổi mới hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố và được cử tri coi đây là kênh thông tin, phản ánh hữu hiệu, thiết thực, giải quyết nhanh nhất những phản ánh mà cử tri quan tâm. Từ Diễn đàn là cầu nối quan trọng để cấp ủy, chính quyền truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với nhân dân và là nơi cử tri gửi gắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình đến với Đảng, Nhà nước.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Thành phố Hà Giang

(19/07/2018 15:25)

Ngày 18/7, Đảng bộ thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang khóa 14; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì Hội nghị.

Hội nghị báo cáo viên tháng 7 năm 2018

(14/07/2018 08:19)

Ngày 13-7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị trực tuyến báo cáo viên tháng 7 năm 2018. Tham dự tại đầu cầu của Thành phố có các đồng chí trong ban thường vụ Thành ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân Thành phố; đại diện các cơ quan trong khối tuyên truyền, khoa giáo của Thành phố; các tổ chức chính trị xã hội, cùng các xã phường.

Thành ủy Hà Giang công bố quyết định kiện toàn các tổ chức cơ sở Đảng

(13/07/2018 14:09)

Ngày 12/7, Thành ủy Hà Giang tổ chức công bố quyết định kiện toàn các tổ chức cơ sở Đảng. Dự buổi công bố có đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND thành phố; đồng chí Mai Trung Tuấn – phó bí thư thường trực Thành ủy; lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Thành ủy; thường trực HĐND thành phố.

Đoàn kiểm tra cải cách thủ tục hành chính của tỉnh làm việc với thành phố Hà Giang

(13/07/2018 14:06)

Chiều ngày 12/7, Đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Nguyễn Văn Hiến, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Hà Giang về kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính và triển khai nâng cao chỉ số hiệu quả quản trị hành chính công 6 tháng đầu năm 2018. Dự về phía thành phố có đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố.

Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Thành phố Hà Giang

(09/07/2018 08:07)

Ngày 6/7, Đảng bộ thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị Ban chấp hành lần thứ 24, khóa XVII, mở rộng để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh 6 tháng đầu năm và đề phương hướng nhiệm vụ những tháng còn lại của năm 2018. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Chủ trì Hội nghị.

Đoàn đại biểu Quốc hội Tỉnh và HĐND các cấp tiếp xúc cử tri tại phường Trần Phú

(08/07/2018 06:02)

Ngày 5/7, đồng chí Triệu Tài Vinh, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc Hội khóa 14 tỉnh Hà Giang cùng đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri nơi cư trú tại phường Trần Phú, thành phố Hà Giang.