Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Xã hội

Bàn giao tài sản của trung tâm dạy nghề Thành phố sang trường cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang

(28/05/2016 09:26)

Sáng ngày 27/5, tại trung tâm dạy nghề thành phố Hà Giang đã diễn ra Buổi lễ Bàn giao tài sản của trung tâm dạy nghề thành phố cho trường cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang. Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Nguyễn Sơn Hải - ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; lãnh đạo trường cao đẳng nghề tỉnh Hà Giang; đại diện một số phòng ban của thành phố, cùng toàn thể Ban lãnh đạo và các cán bộ chủ chốt của hai đơn vị.

Trường mầm non Sơn Ca đón nhận cờ thi đua của Chính Phủ

(28/05/2016 09:20)

Ngày 27/5, trường mầm non Sơn Ca - thành phố Hà Giang tổ chức lễ đón cờ thi đua của Chính Phủ dành cho đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua và tổng kết năm học 2015 – 2016. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Sơn Hải - ủy viên BTV Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố; lãnh đạo một số ban, ngành, đoàn thể và cấp ủy, chính quyền phường Ngọc Hà.

Hội nghị tham gia ý kiến về việc thực hiện mô hình trường học mới VNEN

(20/05/2016 14:21)

Nhằm có cơ sở đánh giá chất lượng, hiệu quả của mô hình trường học mới VNEN đang thực hiện tại khối tiểu học và THCS trên địa bàn, UBND thành phố Hà Giang vừa tổ chức hội nghị tham gia ý kiến về việc thực hiện mô hình cho năm học 2016 – 2017. Đồng chí Nguyễn Sơn Hải - ủy viên BTV Thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đại diện sở giáo dục và đào tạo; lãnh đạo phòng giáo dục thành phố và hiệu trưởng các trường tiểu học, THCS trên địa bàn.

GIẢI BÓNG CHUYỀN NAM CHÀO MỪNG 126 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VÀ CHÀO MỪNG BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XIV, ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP NHIỆM KỲ 2016 - 2021

(19/05/2016 13:48)

Ngày 19/5, tại sân xi măng, thành phố Hà Giang tổ chức giải thi đấu bóng chuyền nam, chào mừng kỷ niệm 126 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Sơn Hải - Ủy viên BTV Thành ủy, Phó chủ tịch thường trực UBND TPHG; đại diện các phòng ban thành phố và đông đảo khán giả đến cổ vũ các đội bóng thi đấu.

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hà Giang tổ chức Đại lễ Phật Đản 2016

(18/05/2016 13:59)

Sáng ngày 16 tháng 5 năm 2016, Chùa Quan Âm thành phố Hà Giang tổ chức đại lễ Phật Đản. Tới dự có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; lãnh đạo thành phố Hà Giang cùng đông đảo tăng ni, phật tử và nhân dân trên địa bàn thành phố.

HỘI THI “TÀI NĂNG CỦA BÉ” CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2015-2016

(16/05/2016 10:52)

Nhằm thực hiện tháng hành động vì trẻ em và giúp học sinh cấp học mầm non phát triển khả năng giao tiếp, ngày 13/5, Phòng Giáo dục & đào tạo thành phố Hà Giang đã tổ chức hội thi “Tài năng của bé” năm học 2015-2016. Tới dự và động viên hội thi có đồng chí Nguyễn Sơn Hải - ủy viên BTV thành ủy, phó chủ tịch thường trực UBND Thành phố; đồng chí Bùi Huy Hoàng - ủy viên BTV, trưởng ban tuyên giáo Thành ủy; đồng chí Nguyễn Thị Chính – phó giám đốc sở giáo dục đào tạo; cùng lãnh đạo hội khuyến học tỉnh, thành phố và cán bộ quản lý các trường mầm non trên địa bàn.

DIỄN ĐÀN TUYÊN TRUYỀN ATGT TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ LỢI

(09/05/2016 10:31)

Ngày 9/5, Ủy ban MTTQ phường Nguyễn Trãi phối hợp với Công an thành phố Hà Giang tổ chức Diễn đàn tuyên truyền luật giao thông đường bộ tại trường tiểu học Lê Lợi.

Trường trung học cơ sở Lê Quý Đôn điểm sáng của ngành giáo dục thành phố Hà Giang

(27/04/2016 10:28)

Với số lượng học sinh khá, giỏi hằng năm chiếm trên 90%, cũng như luôn là trường dẫn đầu với nhiều giải cao trong các phong trào, các cuộc thi học sinh giỏi quốc gia, tỉnh, thành phố tổ chức trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn là điểm sáng trong ngành giáo dục thành phố Hà Giang.

Cần tháo gỡ những vướng mắc, bất cập tại Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính công thành phố Hà Giang

(26/04/2016 10:27)

Thực hiện bước “đột phá” trong cải cách thủ tục hành chính của tỉnh, Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính công (GQTTHCC) thành phố Hà Giang được thành lập và đi vào hoạt động tháng 7.2015, theo Quyết định của UBND tỉnh, trên cơ sơ bộ phận “Một cửa” trực thuộc Văn phòng HĐND - UBND thành phố trước đây được đầu tư nâng cấp theo hướng hiện đại, giải quyết các thủ tục hành chính liên thông, các thủ tục hành chính được chuẩn hoá theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008. Từ khi đi vào hoạt động, việc giải quyết các thủ tục hành chính đã có bước thay đổi rõ rệt, số thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn và đúng hạn tăng, tỷ lệ giải quyết quá hạn giảm, người dân đến giao dịch được hướng dẫn, phục vụ nhiệt tình, giảm hẳn tình trạng phải đi lại nhiều lần. Qua đó đã tạo được dư luận tốt trong nhân dân, đa số người dân đến giao dịch tại Trung tâm đều hài lòng, hạn chế bức xúc, giảm tình trạng đơn thư, kiếu nại không cần thiết của người dân. Đó là nhận xét, đánh giá chung của cán bộ, nhân dân về Trung tâm GQTTHCC thành phố Hà Giang.

TRƯỜNG THCS LÊ QUÝ ĐÔN TUYÊN DƯƠNG VÀ KHEN THƯỞNG CÁC GIÁO VIÊN, HỌC SINH CÓ THÀNH TÍCH XUẤT SẮC TRONG NĂM HỌC 2015 – 2016

(25/04/2016 13:44)

Ngày 23/4, Trường THCS Lê Quý Đôn tổ chức lễ tuyên dương và khen thưởng giáo viên xuất sắc – học sinh đạt thành tích trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi các cấp năm học 2015 – 2016.