Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Học sinh thành phố Hà Giang háo hức quay trở lại trường học tập

(07/05/2020 22:03)

Cùng với các địa phương trong tỉnh, ngày 4.5, hơn 13 nghìn học sinh trên địa bàn thành phố Hà Giang đã quay trở lại trường học tập sau một thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid-19. Để giữ an toàn cho các em, các trường học đảm bảo giãn cách trong tổ chức học tập, nhiều trường chia thành 2 ca học vào buổi sáng và buổi chiều. Trong ngày đầu tiên, tâm thế của cả giáo viên và học sinh phấn khởi, háo hức như ngày khai giảng năm học mới.

BTV Tỉnh ủy nghe thuyết minh Quy hoạch chung thành phố Hà Giang đến năm 2035

(07/05/2020 21:55)

Chiều 6.5, tại phòng họp BTV Tỉnh ủy, dưới sự chủ trì của đồng chí Đặng Quốc Khánh, Ủy viên dự khuyết BCH T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV, đơn vị tỉnh Hà Giang, BTV Tỉnh ủy đã nghe Viện Quy hoạch Đô thị và Nông thôn Quốc gia (Bộ Xây dựng) thuyết minh Đồ án Quy hoạch chung thành phố Hà Giang đến năm 2035. Tham dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Mạnh Dũng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; Thường trực HĐND tỉnh, lãnh đạo thành phố Hà Giang, Sở Xây dựng…

Phó Chủ tịch Thành phố kiểm tra các trường học

(05/05/2020 16:13)

Ngày 5/5, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Đào Quang Diệu đã đi kiểm tra một số trường học trên địa bàn sau kỳ nghỉ học kéo dài để phòng chống dịch Covid-19.

Phiên họp Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang tháng 4/2020

(05/05/2020 15:28)

Ngày 4/5, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức Phiên họp tháng 4, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 5/2020. Đồng chí Nguyễn Thị Phương Lan, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố chủ trì Phiên họp.

Thành phố Hà Giang: Trao tặng gà giống giúp hội viên phụ nữ thoát nghèo

(05/05/2020 15:08)

Đó là sáng kiến hỗ trợ, giúp đỡ chị em hội viên nghèo, cận nghèo phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo mà Hội LHPN thành phố Hà Giang đang thực hiện. Phương châm này mang lại nhiều hiệu quả tích cực và sự ủng hộ từ đông đảo chị em hội viên.

Hội nghị trực tuyến BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 49, khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020

(04/05/2020 08:05)

Chiều ngày 29/4, Thành ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị trực tuyến BCH Đảng bộ thành phố lần thứ 49 (mở rộng), khóa XVII, nhiệm kỳ 2015-2020 với các điểm cầu tại UBND các xã, phường. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Thành ủy chủ trì hội nghị.

Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức Phiên họp tháng 4/2020

(04/05/2020 08:00)

Sáng ngày 29/4, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Giang tổ chức Phiên họp tháng 4/2020 để đánh giá kết quả chỉ đạo điều hành trong tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 5/2020. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì phiên họp.

Bài học về sức dân

(30/04/2020 22:07)

Thắng lợi vĩ đại của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử là thắng lợi của sức mạnh đại đoàn kết dân tộc, của nhân dân hai miền Nam Bắc, kết hợp với sức mạnh thời đại dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Lao động Việt Nam (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam) với đường lối chiến lược, chiến thuật, phương pháp cách mạng đúng đắn. Đó là kết quả của đường lối xây dựng lực lượng cách mạng toàn diện bao gồm đội quân chính trị và lực lượng vũ trang nhân dân, đã luôn kết hợp đấu tranh quân sự, chính trị và ngoại giao, đánh địch trên cả ba vùng chiến lược (rừng núi, nông thôn đồng bằng và đô thị), bằng ba mũi giáp công (quân sự - chính trị và binh vận) … Với sức mạnh tổng lực đó, quân ta đã lần lượt đánh thắng các chiến lược của địch trong suốt hai thập kỷ.

Ngày hội của người lao động

(30/04/2020 22:02)

Ngày Quốc tế Lao động (QTLĐ) 1.5 đã trở thành ngày hội của nhân dân lao động Việt Nam; ngày biểu thị tình đoàn kết hữu nghị với giai cấp công nhân và nhân dân lao động toàn thế giới. Cách đây 134 năm, tại thành phố công nghiệp lớn Chicago, Đại hội Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Mỹ thông qua nghị quyết nêu rõ: “... Từ ngày 1.5.1886, ngày lao động của tất cả các công nhân sẽ là 8 giờ”. Sở dĩ ngày 1.5 được chọn bởi đây là ngày bắt đầu một năm kế toán tại hầu hết các nhà máy, xí nghiệp ở Mỹ. Vào ngày này, hợp đồng mới giữa thợ và chủ sẽ được ký. Giới chủ tư bản có thể biết trước quyết định của công nhân mà không thể kiếm cớ chối từ.