Thứ năm, Ngày 30 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Nhiều du khách thăm quan di tích Kỳ Đài trong dịp nghỉ lễ 30/4

(05/05/2022 09:10)

Trong dịp nghỉ lễ 30/4, nhiều người dân địa phương và du khách khi dừng chân tại Thành phố đã ghé thăm Di tích Kỳ Đài và tìm hiểu ý nghĩ lịch sử của Di tích.

Đặc sắc sinh hoạt văn hóa cộng đồng ở xã Phương Độ- TP Hà Giang

(30/04/2022 18:18)

Tối ngày 29/4, tại thôn Tha, Trung tâm Văn hoá Thể thao và Du lịch thành phố Hà Giang phối hợp với xã Phương Độ tổ chức sinh hoạt văn hoá cộng đồng. Đây là một trong những nét văn hóa đặc sắc của địa phương đang được cấp uỷ, chính quyền và nhân dân duy trì và phát huy. Hoạt động này nằm trong chuỗi các nội dung nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Ngày Quốc tế Lao động (1/5). Tới dự có đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch UBND thành phố và đông đảo nhân dân trên địa bàn và du khách thập phương.

Thành phố Hà Giang tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố

(29/04/2022 15:33)

Nhằm tổ chức triển khai các hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố trong điều kiện bình thường mới đảm bảo an toàn, nhanh chóng phục hồi và phát triển. UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành công văn số 890/UBND-VHTT về việc tăng cường công tác quản lý hoạt động du lịch trên địa bàn thành phố.

Đặc sắc ẩm thực tại các làng văn hoá du lịch cộng đồng xã Phương Độ

(26/04/2022 14:43)

Đến với các làng văn hóa du lịch cộng đồng của xã Phương Độ thành phố Hà Giang, du khách không chỉ có cơ hội được thăm quan, trải nghiệm, khám phá không gian, cảnh quan thiên nhiên rất đẹp của nơi này. Mà còn là dịp để du khách thưởng thức nét đặc sắc trong văn hóa ẩm thực của người dân địa phương.

Thành phố Hà Giang chú trọng an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở lưu trú du lịch

(20/04/2022 08:46)

Để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, kết hợp phòng chống dịch với mục tiêu phát triển kinh tế. Trong thời gian này, thành phố Hà Giang tiếp tục chú trọng công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19 tại các khách sạn, cơ sở lưu trú du lịch.

Nghỉ lễ giỗ tổ - nhiều người dân thành phố chọn hình thức du lịch tại chỗ

(11/04/2022 17:44)

Kỳ nghỉ lễ giỗ tổ năm 2022, người lao động được nghỉ 3 ngày. Tuy thời gian nghỉ dài, nhưng nhiều người dân thành phố Hà Giang quyết định không đi du lịch xa, mà lựa chọn những địa điểm ngay trong thành phố để trải nghiệm, thư giãn sau những ngày làm việc.

Dịch vụ cho thuê xe máy đi phượt sôi động trở lại

(08/04/2022 08:54)

Sau một thời gian dài vắng khách vì ảnh hưởng của dịch bệnh, gần đây, dịch vụ cho thuê xe máy đi phượt tại thành phố Hà Giang đã sôi động trở lại. Đặc biệt, tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, các homestay có kết hợp dịch vụ thuê xe luôn đông khách dịp cuối tuần.

Thành phố Hà Giang tổ chức các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới

(02/04/2022 15:13)

Nhằm đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch, khôi phục hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới với phương châm “thích ứng, an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” theo chỉ đạo của Chính phủ. UBND thành phố Hà Giang vừa ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới.

Làng văn hóa thôn Tha, xã Phương Độ đón khách du lịch trở lại

(30/03/2022 07:55)

Sau 4 tháng các cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố được đón khách du lịch trở lại thực hiện theo tinh thần “trong tình hình mới”, thôn Tha, xã Phương Độ đang tích cực quảng bá hình ảnh du lịch và đón du khách trở lại với địa phương.

Rất đông du khách ghé thăm cột mốc Km0 - thành phố Hà Giang dịp cuối tuần

(28/03/2022 09:33)

Địa điểm cột mốc Km số 0 của Quốc lộ 2 nằm trên địa phận phường Nguyễn Trãi, thành phố Hà Giang. Đây chính là điểm bắt đầu Quốc lộ 2 nối tỉnh Hà Giang và thủ đô Hà Nội mà người dân địa phương và du khách vẫn hay quen gọi là Km0. Tuy đây không phải là một địa điểm du lịch hay thăm quan, nhưng hầu như tất cả các đoàn khách khi đến thành phố Hà Giang hoặc đi qua khu vực này đều dừng chân ghé thăm và chụp ảnh lưu niệm. Đặc biệt vào dịp cuối tuần vừa qua, sau một thời gian vắng vẻ vì dịch bệnh, địa điểm này đã thu hút đông khách trở lại, không chỉ có du khách mà rất nhiều người dân địa phương cũng ghé thăm.