Thứ bảy, Ngày 4 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Hội nghị trực tuyến Sơ kết Đề án số 06 về nâng cao chất lượng đảng viên

(01/07/2023 19:45)

Sáng 30.6, Tỉnh ủy Hà Giang tổ chức Hội nghị Sơ kết Đề án số 06-ĐA/TU, ngày 22.11.2021 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng Đảng viên, giai đoạn 2021-2025 và Chỉ thị số 12-CT/TU, ngày 13.9.2021 của BTV Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ. Đồng chí Nguyễn Mạnh Dũng, Quyền Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Minh Tiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.. Hội nghị được tổ chức trực tuyến đến điểm cầu các huyện, thành phố; các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó bí thư thường trực Thành ủy chủ trì tại điểm cầu thành phố Hà Giang.

Bí thư Thành ủy Hà Giang tiếp xúc cử tri 3 thôn vùng cao xã Phương Độ

(30/06/2023 10:01)

Chiều 29/6, tại thôn Khuổi My, đồng chí Hầu Minh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hà Giang, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh ứng cử tại thành phố Hà Giang đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 thôn vùng cao là: Khuổi My, Nà Thác, Lùng Vài của xã Phương Độ. Cùng dự có: Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Phan Danh Hiển, Phó Chủ tịch HĐND thành phố Hà Giang.

Tin tưởng đường lối đối ngoại của Đảng Cộng sản Việt Nam với Trung Quốc

(29/06/2023 14:34)

Việt Nam và Trung Quốc là hai nước láng giềng, có chung hơn 1.400km đường biên giới. Đảng Cộng sản Việt Nam luôn xác định quan hệ đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa với Trung Quốc là bất biến, hai nước cần duy trì và phát triển mối quan hệ hữu nghị, hợp tác, đôi bên cùng có lợi.

Họp sơ kết đánh giá hoạt động Ban chỉ đạo 35 thành phố Hà Giang

(29/06/2023 10:57)

Sáng ngày 29/6, dưới sự chủ trì của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Bùi Huy Hoàng, Trưởng Ban chỉ đạo, Ban chỉ đạo 35 về bảo vệ nền tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch thành phố đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm để đánh giá kết quả hoạt động và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trọng 6 tháng cuối năm 2023.

Thành ủy Hà Giang tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, đề án của Tỉnh ủy

(28/06/2023 16:17)

Sáng Ngày 23/6, Thành ủy Hà Giang đã tổ chức học tập, quán triệt nghị quyết, quy định, kết luận của Trung ương, đề án của Tỉnh ủy đến các tổ chức cơ sở Đảng trong toàn Đảng bộ. Tới dự và trực tiếp triển khai, quán triệt có Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Bùi Huy Hoàng.

Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ thành phố Hà Giang

(28/06/2023 15:56)

Ngày 22/6, Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Bùi Huy Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì Hội nghị.

Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Hầu Minh Lợi làm việc tại xã Phương Độ

(15/06/2023 09:45)

Ngày 13/6, đồng chí Hầu Minh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã chủ trì buổi làm việc của thường trực Thành ủy tại xã Phương Độ. Với nội dung trọng tâm là chỉ đạo triển khai thực hiện Đề án phát triển du lịch cộng đồng bền vững, gắn với bảo tồn thiên nhiên, văn hóa, bản sắc dân tộc, bảo vệ môi trường tại thôn Tha, xã Phương Độ.

Thành phố Hà Giang sau 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025

(13/06/2023 19:06)

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Giang đề ra 38 chỉ tiêu, trong đó có 21 chỉ tiêu chủ yếu, 17 chỉ tiêu cụ thể, 3 khâu đột phá, với mục tiêu lớn nhất đó là đến năm 2025, thành phố sẽ đạt tiêu chí đô thị loại 2. Qua 2 năm rưỡi thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố Hà Giang lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025, đến nay cơ bản các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội đều đạt được mục tiêu đề ra. Kinh tế thành phố tiếp tục tăng trưởng; Cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; Nguồn lực đầu tư cho phát triển được sử dụng hiệu quả; Hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư nâng cấp; Thu ngân sách trên địa bàn năm sau cao hơn năm trước. Văn hóa - xã hội chuyển biến tích cực; Các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc được bảo tồn giữ gìn và phát triển; Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân không ngừng được nâng cao; khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được thắt chặt.

Hội nghị đánh giá thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị

(12/06/2023 15:52)

Sáng 12.6, Ban Tuyên giáo T.Ư tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá tình hình thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo T.Ư. Chủ trì tại điểm cầu thành phố Hà Giang có đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố.

Thực hiện dân chủ ở cơ sở bảo đảm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”

(09/06/2023 15:10)

Thể chế hóa chủ trương của Đảng chính là thực hiện đầy đủ các nội dung, hình thức dân chủ ở cơ sở, bảo đảm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, phù hợp với điều kiện kinh tế - xã hội, tạo lập cơ sở pháp lý cho việc thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân và của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ sở.