Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Cải cách hành chính - Chuyển đổi số

Thành phố Hà Giang nâng cao chất lượng thực thi công vụ

(15/05/2023 07:55)

Trong thời gian qua, thành phố Hà Giang đã và đang triển khai, thực hiện các biện pháp đẩy mạnh cải cách hành chính, chấn chỉnh, đổi mới tác phong, lề lối làm việc, tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao chất lượng thực thi công vụ, phát huy dân chủ, từng bước xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân và doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương và củng cố nâng cao lòng tin của Nhân dân với cấp ủy, chính quyền.

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh cải cách hành chính

(11/05/2023 14:02)

Thời gian qua, thành phố Hà Giang tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, nâng cao chất lượng thực thi nhiệm vụ, công vụ, góp phần từng bước nâng cao chỉ số cải cách hành chính năm 2023.

Thành phố Hà Giang với các nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số năm 2023

(14/04/2023 07:52)

Thực hiện chương trình chuyển đổi và đảm bảo an toàn thông tin trên địa bàn năm 2023, thành phố Hà Giang tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của Ban chỉ đạo, Ban điều hành chuyển đổi số các cấp. Đánh giá và đưa ra các giải pháp xây dựng, phát triển chính quyền điện tử hướng tới chính quyền số.

Hội nghị tập huấn triển khai Đề án 06 và phổ cập kỹ năng số cộng đồng năm 2023

(13/04/2023 03:46)

Sáng 12.4, UBND tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn trực tuyến toàn tỉnh triển khai Đề án 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 và phổ cập kỹ năng số cộng đồng năm 2023 trên địa bàn tỉnh Hà Giang. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Đức Quý, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Chủ trì tại điểm cầu thành phố Hà Giang có đồng chí Nguyễn Danh Hùng – chủ tịch UBND thành phố, tổ trưởng tổ công tác Đề án 06, trưởng ban điều hành chuyển đổi số thành phố.

Họp Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Hà Giang

(13/04/2023 03:39)

Vừa qua, Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Hà Giang đã họp để đánh giá kết quả nhiệm vụ trong quý 1 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong quý 2/2023. Đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc họp.

Phường Ngọc Hà tích cực thực hiện chuyển đổi số gắn với CCHC

(17/03/2023 17:09)

Chuyển đổi số trong cải cách hành chính là một trong những nội dung quan trọng của cải cách hành chính của tỉnh, sẽ tạo được tính đột phá, hoàn thiện thể chế, nâng cao chất lượng quản lý, điều hành của cơ quan nhà nước, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Phường Minh Khai quyết liệt thực hiện Chuyển đổi số

(16/03/2023 20:49)

Phường Minh Khai, là đơn vị điểm về công tác chuyển đổi số của thành phố, trong năm 2022, UBND phường đã thực hiện quyết liệt cũng như tăng cường công tác tuyên truyền về chuyển đổi số tới nhân dân, cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn phường.

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh chuyển đổi số

(21/02/2023 09:17)

Nhằm xây dựng, phát triển hạ tầng thông tin hiện đại, đồng bộ kết nối các cơ quan thuộc hệ thống chính trị, tạo nền tảng phát triển chính quyền điện tử một cách tổng thể, toàn diện, cung cấp dữ liệu đưa hoạt động các cấp chính quyền lên môi trường số, đảm bảo an toàn thông tin, cải tiến các dịch vụ đáp ứng nhu cầu thực tế phục vụ người dân và doanh nghiệp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển KT – XH. Thành phố Hà Giang huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, đồng bộ các giải pháp đẩy mạnh công tác chuyển đổi số (CĐS).

Hội nghị trực tuyến toàn quốc đánh giá kết quả cải cách hành chính

(05/02/2023 11:00)

Chiều 3.2, tại Hà Nội, Ban chỉ đạo Cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ tổ chức phiên họp thứ 3 đánh giá kết quả công tác CCHC năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ năm 2023 theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu các tỉnh, thành phố.

Đi chợ thời công nghệ số: Mua hàng không cần tiền mặt

(31/01/2023 10:14)

Thực hiện mô hình chợ 4.0, hiện nay trên địa bàn thành phố hơn 70% tiểu thương đã mở tài khoản và điểm thanh toán không dùng tiền mặt. Đây là mô hình nhằm thúc đẩy hoạt động chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động kinh doanh mua bán nói chung và thanh toán không dùng tiền mặt nói riêng.

<< >>