Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Phạm Thị Sửu – Gương phụ nữ phát triển kinh tế giỏi

(24/10/2022 10:29)

Mô hình phát triển kinh tế tổng hợp: Trồng rau, cây ăn quả, nuôi lợn, gà… của chị Phạm Thị Sửu, thôn Thái Hà, là một trong những mô hình tiêu biểu của Hội Phụ nữ xã Ngọc Đường trong phát triển kinh tế. Với mô hình này, mỗi năm trừ chi phí cho thu nhập từ 400 – 500 triệu đồng.

Thành phố Hà Giang đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP

(13/10/2022 10:51)

Đẩy mạnh xúc tiến, quảng bá và tiêu thụ sản phẩm OCOP, sản phẩm hàng hóa nông nghiệp, hướng tới mở rộng thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm hàng hóa chủ lực của thành phố, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nâng cao giá trị sản phẩm, nâng cao thu nhập ổn định đời sống cho nhân dân.

Hiệu quả mô hình nuôi gà H’Mông thương phẩm tại xã Ngọc Đường

(11/10/2022 16:46)

Nhằm phát triển chăn nuôi gà bản địa, giống gà H’ Mông, trong thời gian quan Trạm Khuyến nông thành phố đã triển khai mô hình chăn nuôi gà H’Mông tại 3 thôn của xã Ngọc Đường. Qua một thời gian triển khai gà lớn nhanh, ít bệnh, hứa hẹn sẽ đem lại thu nhập tốt cho bà con.

Thành phố Hà Giang tập trung rà soát, đánh giá kết quả thực hiện chương trình cải tạo vườn tạp.

(29/09/2022 08:52)

Thực hiện Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 01/12/2020 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, phát triển kinh tế vườn hộ để tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025. Nghị quyết số 58/2020/NQ-HĐND ngày 09/12/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh, về chính sách đặc thù hỗ trợ phát triển kinh tế vườn hộ trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 – 2025. Thành phố Hà giang đã thường xuyên tiến hành rà soát kế hoạch cải tạo vườn tạp để chủ động thực hiện cải tạo vườn tạp bằng các nguồn vốn lồng ghép từ các chương trình mục tiêu được giao như: Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và các chương trình, dự án khác

Thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị đánh giá công tác cải tạo vườn tạp

(29/09/2022 08:44)

Chiều ngày 27/9/2022, UBND thành phố Hà Giang tổ chức hội nghị đánh giá công tác cải tạo vườn tạp 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố chủ trì buổi làm việc.

Xuất hiện Cúm A/H5N1 tại thành phố Hà Giang

(14/09/2022 09:59)

Theo thông báo của Chi Cục Thú y vùng 2, ngày 10/9/2022 thành phố Hà Giang có 4 mẫu bệnh phẩm được lấy trên vịt và gà của các hộ kinh doanh tại Chợ Trung tâm và Chợ Xép Minh Khai cho kết quả dương tính với cúm A/H5N1. Trước tình đó, Ngày 13/9, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Cúm A/H5N1 thành phố đã họp để triển khai công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Đồng chí Đào Quang Diệu, Phó Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Thành phố Hà Giang phát triển sản phẩm OCOP

(06/09/2022 08:20)

Phát triển sản phẩm OCOP là một trong những hướng đi bền vững, mang lại giá trị kinh tế cao. Chính vì vậy, trong những năm qua, thành phố Hà Giang đã tập trung tuyên truyền, triển khai nhiều biện pháp để phát triển, xây dựng các thương hiệu, sản phẩm OCOP.

Phương Thiện tập trung phát triển vườn mẫu, điển hình

(06/09/2022 07:52)

Nghị quyết 05 của BCH Đảng bộ tỉnh về cải tạo vườn tạp, tạo sinh kế cho người dân, giảm nghèo bền vững, đây là một chủ trương lớn của tỉnh đã được cấp ủy chính quyền xã Phương Thiện xác định là nhiệm vụ trọng tâm và quyết tâm tổ chức thực hiện bằng các việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả. Qua triển khai thực hiện đã có nhiều vườn cho thu nhập, nhiều vườn được lựa chọn làm vườn mẫu để bà con đến học tập làm theo.

Thành phố Hà Giang phát triển sản xuất thực phẩm chất lượng cao

(31/08/2022 10:07)

Chương trình sản xuất vành đai thực phẩm hàng hóa chất lượng cao của Thành phố Hà Giang đã và đang được triển khai thực hiện có hiệu quả ở các xã phường. Từ chương trình đã hình thành sự liên kết của các nhóm hộ, sản xuất hàng hóa chất lượng cao và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để cung ứng cho thị trường.

Thành phố Hà Giang đẩy nhanh tiến độ thu hoạch lúa vụ xuân năm 2022

(19/08/2022 20:20)

Trong những ngày này, bà con nông dân trên địa bàn 3 xã của thành phố Hà Giang đang khẩn trương thu hoạch lúa vụ Xuân, giải phóng đất kịp thời cho sản xuất vụ Mùa năm 2022.

<< >>