Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Bảo đảm an toàn thông tin mạng cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương

(21/10/2022 16:14)

Luật An toàn thông tin mạng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa XIII, kỳ họp thứ 10 thông qua ngày 19/11/2015. Luật có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2016. Luật quy định về hoạt động an toàn thông tin mạng, quyền, trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm an toàn thông tin mạng; mật mã dân sự; tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật về an toàn thông tin mạng; kinh doanh trong lĩnh vực an toàn thông tin mạng; phát triển nguồn nhân lực an toàn thông tin mạng; quản lý nhà nước về an toàn thông tin mạng.

Kiểm tra công tác của Ban chỉ đạo 138 thành phố Hà Giang năm 2022

(18/10/2022 14:02)

Ngày 18/10, Đoàn kiểm tra Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và thực hiện phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tỉnh Hà Giang, do đồng chí Sùng Mí Sá – Phó chỉ huy trưởng Bộ CHQS Tỉnh làm trưởng đoàn, đã có buổi kiểm tra công tác của Ban chỉ đạo 138 thành phố Hà Giang năm 2022. Dự buổi làm việc với đoàn có đồng chí Trần Song Hà – phó chủ tịch UBND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo 138 thành phố.

Diễn tập chiến đấu phường Ngọc Hà trong khu vực phòng thủ phường năm 2022

(17/10/2022 16:18)

Ngày 15/10, phường Ngọc Hà tổ chức diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ phường năm 2022. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV tỉnh ủy, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, trưởng Ban chỉ đạo diễn tập; đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thành phố.

Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh kiểm tra tại thành phố Hà Giang

(06/10/2022 09:56)

Ngày 4/5, Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố tỉnh do Đại tá Dương Thanh Bình, Phó Giám đốc Công an tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo của tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra đánh giá việc xây dựng, triển khai phương án phòng, chống khủng bố, công tác chấp hành các quy định về bảo vệ bí mật nhà nước và kiểm tra các cơ sở cung ứng, sử dụng vật liệu nổ công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Giang. Dự về phía thành phố có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Danh Hùng và các thành viên trong Ban chỉ đạo phòng, chống khủng bố của thành phố.

Diễn tập chiến đấu phường Minh Khai

(23/09/2022 09:08)

Ngày 21/9, thành phố Hà Giang đã tổ chức Diễn tập chiến đấu phường Minh Khai trong khu vực phòng thủ năm 2022. Dự và chỉ đạo có đồng chí Hầu Minh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo diễn tập; Nguyễn Danh Hùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố.

Công an thành phố Hà Giang – Vì nhân dân phục vụ

(06/09/2022 08:59)

Với nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để người dân có cuộc sống bình yên, yên tâm học tập, lao động, sản xuất, trong những năm qua, Công an thành phố Hà Giang đã luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngại trước khó khăn, vất vả để hoàn thành phố tốt nhiệm vụ được giao, được cán bộ, nhân dân trên địa bàn thành phố Hà Giang đánh tin, tưởng và đánh giá cao.

Thành phố Hà Giang với phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”

(10/08/2022 10:04)

Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh Tổ quốc trong thời kỳ toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế quốc tế, thực hiện chủ trương của Ban Bí thư Trung ương Đảng, ngày 13/6/2005,Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 521/QĐ-TTg lấy ngày 19/8 hằng năm là “Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” . Những năm qua, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc đã đi vào cuộc sống của người dân thành phố Hà Giang, hướng về cơ sở, thực sự là ngày hội của toàn dân

Công an thành phố Hà Giang tăng cường công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông

(05/05/2022 09:20)

Những năm gần đây tình hình tai nạn giao thông là vấn đề cấp bách mang tính xã hội sâu sắc. Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an thành phố Hà Giang đã thực hiện nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm TTATGT trên địa bàn nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT).

Công an thành phố Hà Giang tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ công nghiệp

(28/04/2022 14:30)

Công an thành phố Hà Giang tiêu hủy vũ khí, vật liệu nổ công nghiệp

Tọa đàm cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn xây dựng dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở và Luật Trật tự ATGT đường bộ

(14/03/2022 09:05)

Sáng 10/3, Công an tỉnh tổ chức tọa đàm cung cấp luận cứ khoa học và thực tiễn xây dựng dự án Luật Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự ở cơ sở và Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ theo hình thức trực tuyến đến điểm cầu Công an các huyện, thành phố.