Thứ ba, Ngày 28 Tháng 5 Năm 2024

Văn hóa - Du lịch

Chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII tổ chức tại Hà Giang

(20/08/2022 14:39)

Thực hiện thỏa thuận chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa 6 tỉnh vùng Việt bắc gồm: Cao Bằng – Bắc Kạn – Lạng Sơn – Thái Nguyên – Tuyên Quang – Hà Giang. Dự kiến trung tuần tháng 7 năm 2022, chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ XIII sẽ được tổ chức tại Hà Giang với rất nhiều hoạt động phong phú và có sự tham gia của 6 tỉnh vùng Việt Bắc.

Tháng 7 - thành phố Hà Giang đón nhiều lượt khách du lịch thăm lại chiến trường xưa

(20/08/2022 09:38)

Tháng 7 năm 2022, tỉnh Hà Giang diễn ra nhiều sự kiện nhằm tri ân các anh hùng, liệt sĩ và kỷ niệm 75 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/1947 – 27/7/2022. Chính vì vậy, trong tháng này, rất nhiều các đoàn khách du lịch là các cựu chiến binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến với Hà Giang để thăm lại chiến trường xưa, kết hợp tham dự các sự kiện diễn ra trên địa bàn.

Vẻ đẹp mùa cấy trên những thửa ruộng bậc thang của thôn Khuổi My - xã Phương Độ

(20/08/2022 09:09)

Khuổi My là một thôn vùng cao thuộc xã Phương Độ, cách trung tâm thành phố Hà Giang hơn 10km, được nhiều du khách biết đến bởi vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang. Nếu như đến Khuổi My vào tháng 6, tháng 7 hằng năm, du khách sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc thang đang vào mùa cấy, ngắm bà con nông dân đang lao động với nét đẹp rất bình dị và yên bình.

Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện

(20/08/2022 09:00)

Qua việc nắm bắt thông tin dư luận và thực hiện theo Kế hoạch số 90 ngày 6/6 của UBND thành phố Hà Giang về kiểm tra liên ngành văn hóa – xã hội, tối ngày 8/6, Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố đã tiến hành kiểm tra thực tế tại một số cơ sở kinh doanh dịch vụ có điều kiện trên địa bàn.

Tháng 7 - Nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú ở thành phố Hà Giang hỗ trợ giá cho các đoàn khách du lịch là cựu chiến binh

(20/08/2022 08:14)

Trong tháng 7, nhiều đoàn khách du lịch là các cựu chiến binh, thân nhân các gia đình liệt sĩ đã đến với Hà Giang để thăm lại chiến trường xưa và viếng các nghĩa trang liệt sĩ. Trước tình hình đó, nhiều cơ sở kinh doanh lưu trú trên địa bàn thành phố đã cam kết có mức giá hỗ trợ, ưu đãi với các đoàn du lịch.

Thôn Tha - Xã Phương Độ, điểm đến được nhiều người yêu thích

(20/08/2022 08:08)

Bên cạnh những điểm đến nổi tiếng của Hà Giang, có một nơi mang đậm những nét đặc trưng của dân tộc tày, của vẻ đẹp thanh bình, yên ả mà du khách nào cũng muốn ghé thăm một lần. Ấy chính là thôn Tha - xã Phương Độ thành phố Hà Giang.

Khảo sát địa điểm xây dựng tuyến phố đi bộ thành phố Hà Giang

(19/08/2022 17:21)

Ngày 08/6/2022. Phòng Văn hóa & Thông tin thành phố phối hợp với Trung tâm xúc tiến du lịch-Sở VHTT&DL tỉnh, UBND phường Trần Phú, và một số đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch, đã đi thực tế khảo sát một số địa điểm trên địa bàn, để đề xuất với tỉnh về phương án xây dựng tuyến phố đi bộ thành phố Hà Giang.

Triển vọng phát triển Làng văn hóa Du lịch tiêu biểu thôn Tha, xã Phương Độ

(19/08/2022 11:02)

Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang được khai trương và ra mắt ngày15/4/2007. Sau 15 năm hoạt động, nhờ sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thành phố đến cơ sở, bà con nhân dân trong thôn đã làm tốt các hoạt động du lịch gắn kết với dịch vụ và bảo tồn văn hóa. Đến nay, Thành phố Hà Giang đang tiếp tục khai thác tiềm năng và lợi thế sẵn có của thôn Tha để xây dựng thành Làng văn hóa du lịch tiêu biểu của Thành phố, giai đoạn 2022-2025.

Thành phố Hà Giang chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức Liên hoan các làng Văn hóa Du lịch cộng đồng lần thứ 3 năm 2022

(19/08/2022 10:52)

Liên hoan các làng Văn hóa Du lịch cộng đồng thành phố Hà Giang lần thứ 3 năm 2022, nhằm gìn giữ và phát huy giá trị văn hóa của các làng Văn hóa Du lịch cộng đồng, gắn với phát triển du lịch và bảo tồn bản sắc dân tộc từ đó xây dựng, củng cố, khai thác, sưu tầm và phục dựng các Lễ hội truyền thống. Đồng thời, cụ thể hóa Nghị quyết số 05-NQ/TU, ngày 22/12/2020 của Ban chấp hành Đảng bộ thành phố Hà Giang về lãnh đạo phát triển du lịch gắn với bảo tồn, phát huy giá trị bản sắc văn hóa các dân tộc thành phố Hà Giang, giai đoạn 2021-2025.

Thành phố Hà Giang chuẩn bị tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh, 30 năm tái lập tỉnh và 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang

(08/07/2022 08:10)

Căn cứ theo theo Kế hoạch số 182/KH-UBND ngày 16/6/2021 của UBND tỉnh Hà Giang về tổ chức kỷ niệm 130 năm thành lập tỉnh Hà Giang, 30 năm tái lập tỉnh, 60 năm Bác Hồ lên thăm Hà Giang và tổng kết Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo, hộ nghèo có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Hà Giang, Thành phố Hà Giang đã xây dựng kế hoạch để triển khai thực hiện các nội dung cụ thể nhằm đảm bảo các hoạt động tổ chức trên địa bàn diễn ra thành công.