Thứ hai, Ngày 6 Tháng 5 Năm 2024

Chính trị - Xây dựng đảng

Đại biểu HĐND Tỉnh giám sát về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở Thành phố Hà Giang

(16/08/2018 09:48)

Ngày 15-8, Bí thư Thành ủy, chủ tịch HĐND Thành phố Trần Mạnh Lợi đại biểu HĐND Tỉnh và bà Chu Thị Ngọc Diệp - Phó Ban Dân tộc HĐND Tỉnhđã có buổi giám sát về thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở Thành phố Hà Giang.

Thường trực Thành ủy Hà Giang giao ban với Thường trực Đảng ủy các xã, phường

(09/08/2018 09:33)

Chiều ngày 8/8, Thường trực Thành ủy Hà Giang đã có buổi giao ban với Thương trực Đảng ủy các xã, phường, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tháng 7, đề ra nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2018. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HDDND Thành phố chủ trì giao ban.

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Đường

(03/08/2018 21:34)

Sáng ngày 3.8, tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố và bà Chu Thị Ngọc Diệp - Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại xã Ngọc Đường, thành phố Hà Giang. Cùng dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo thường trực HĐND – UBND – UBMTTQ TP Hà Giang và đông đảo người dân trên địa bàn xã Ngọc Đường.

Thành phố Hà Giang nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng

(03/08/2018 21:28)

Đảng ta đã xác định “Công tác kiểm tra, giám sát là những chức năng lãnh đạo của Đảng, một bộ phận quan trọng trong toàn bộ công tác xây dựng Đảng và có vị trí rất quan trọng trong hoạt động của Đảng”. Nhận thức rõ vị trí, tầm quan trọng đó, trong những năm qua, Đảng bộ thành phố Hà Giang đã thường xuyên chú trọng, quan tâm lãnh đạo, thực hiện có hiệu quả công tác kiểm tra, giám sát của Đảng. Chính vì vậy, hệ thống chính trị của Thành phố ngày càng trong sạch vững mạnh; sức chiến đấu của Đảng được phát huy việc tự phê bình và phê bình được triển khai thực hiện có hiệu quả.

Thành ủy Hà Giang công bố quyết định về công tác cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố

(02/08/2018 16:06)

Ngày 1.8, Thành ủy Hà Giang tổ chức công bố quyết định về công tác cán bộ Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố. Dự buổi công bố có đồng chí Trần Mạnh Lợi - ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thành ủy.

Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang họp phiên tháng 7/2018

(02/08/2018 16:03)

Ngày 1/8, dưới sự chủ trì của Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thị Phương Lan, Uỷ ban nhân dân Thành phố Hà Giang đã tổ chức phiên họp tháng 7/2018, để đánh giá kết quả lãnh đạo điều hành trong tháng và triển khai nhiệm vụ tháng 8/2018.

Thành phố tập huấn chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục

(31/07/2018 07:52)

Ngày 30/7, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn chính trị hè cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tiếp xúc cử tri phường Ngọc Hà

(27/07/2018 08:38)

Chiều 26.7, HĐND 3 cấp tỉnh, thành phố và phường đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại phường Ngọc Hà. Tham dự buổi tiếp xúc, về phía Tổ đại biểu HĐND tỉnh có đồng chí: Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Chu Thị Ngọc Diệp, Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh. Về phía thành phố có lãnh đạo thường trực Thành ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ TP Hà Giang; đại biểu HĐND TP Hà Giang và phường Ngọc Hà cùng đông đảo người dân trên địa bàn phường.

Hiệu quả của Diễn đàn chiều thứ sáu nghe dân nói

(25/07/2018 08:31)

Tháng 8 năm 2014, Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã xây dựng Chương trình và kế hoạch tổ chức, triển khai Diễn đàn “Chiều thứ sáu nghe dân nói” với mục đích lắng nghe, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của cử tri. Qua những phản ánh, trao đổi của cử tri, cấp ủy chính quyền từ thành phố đến cơ sở đã có chỉ đạo kịp thời trọng việc giải quyết các vấn đề nổi cộm, bức xúc mà cán bộ và nhân dân quan tâm. Từ đó phát huy được dân chủ, lấy ý kiến của nhân dân tham gia đóng góp vào công tác xây dựng Đảng , chính quyền, công tác chỉ đạo, điều hành của ủy ban nhân dân các cấp. Chính vì vậy, qua gần 4 năm tổ chức thực hiện Diễn đàn đã nhận được sự đồng tình ủng hộ đã đánh giá cao về công tác đổi mới hoạt động của Hội đồng nhân dân thành phố và được cử tri coi đây là kênh thông tin, phản ánh hữu hiệu, thiết thực, giải quyết nhanh nhất những phản ánh mà cử tri quan tâm. Từ Diễn đàn là cầu nối quan trọng để cấp ủy, chính quyền truyền tải những chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước đến với nhân dân và là nơi cử tri gửi gắm tâm tư, tình cảm, nguyện vọng của mình đến với Đảng, Nhà nước.

Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đảng bộ Thành phố Hà Giang

(19/07/2018 15:25)

Ngày 18/7, Đảng bộ thành phố Hà Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI và Đảng bộ Thành phố lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2015-2020. Dự và phát biểu chỉ đạo có đồng chí Triệu Tài Vinh, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang khóa 14; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy. Đồng chí Trần Mạnh Lợi, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố chủ trì Hội nghị.