Thứ sáu, Ngày 3 Tháng 5 Năm 2024

Cải cách hành chính - Chuyển đổi số

Thành phố Hà Giang tập huấn quản trị 3 phân hệ

(24/01/2024 09:28)

Ngày 22/01/2024, UBND thành phố Hà Giang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông và Tập đoàn FPT tổ chức đào tạo, tập huấn Hệ thống điều hành thông minh tỉnh Hà Giang cho cán bộ, công chức, viên chức của thành phố về quản trị 3 phân hệ gồm: Hệ thống báo cáo, Hệ thống chỉ đạo điều hành và Hệ thống họp không giấy tờ.

Thành phố Hà Giang điển hình trong thực hiện Nghị quyết 27

(22/01/2024 01:16)

Với nhiều cách làm mới, sáng tạo, năm 2023 thành phố Hà Giang tiếp tục đạt được nhiều kết quả thiết thực trong thực hiện Chỉ thị 09 và Nghị quyết 27 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu, xây dựng nếp sống văn minh. Qua đó góp phần quan trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.

Thành đoàn Hà Giang với công tác chuyển đổi số.

(04/01/2024 19:08)

Trước bối cảnh Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang diễn ra mạnh mẽ, chuyển đổi số trở thành yêu cầu tất yếu, khách quan, tạo động lực cho sự phát triển của đất nước cũng như từng địa phương. Trong thời đại số, người trẻ vừa là công dân số vừa người tiêu dùng số và sáng tạo số, là lực lượng tham gia tích cực nhất vào hoạt động này. Nhằm phát huy vai trò xung kích và lợi thế về sự nhạy bén với công nghệ, kỹ thuật, tuổi trẻ Thành đoàn Hà Giang đã chủ động mở rộng ứng dụng chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động, bước đầu đã thu được nhiều kết quả tích cực. Đã xuất hiện một số mô hình, cách làm mới về chuyển đổi số được đoàn viên, thanh thiếu niên, người dân tích cực tham gia như: thanh toán không dùng tiền mặt; triển khai chợ 4.0; đăng ký tài khoản trên Cổng dịch vụ công quốc gia…

Chợ truyền thống khó khăn trong “bão” chuyển đổi số

(02/01/2024 08:51)

Chợ truyền thống từ xưa đến nay luôn được coi là nơi mua bán ưa thích của người dân, gắn liền với những nét văn hoá đặc sắc tại mỗi vùng miền, địa phương. Tuy nhiên, với nhịp sống ngày một phát triển, ngày càng có nhiều hình thức mua bán, trao đổi tiện lợi hơn. Đặc biệt trong thời đại chuyển đổi số, chợ trực tuyến trở thành sự lựa chọn của nhiều người mua hàng, thì chợ truyền thống đang đứng trước thách thức rất lớn về thị phần.

Hội nghị triển khai ứng dụng công dân số, trợ lý ảo

(13/12/2023 14:31)

Ngày 11/12, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Cục Chuyển đổi số Quốc Gia - Bộ Thông tin và truyền thông tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai ứng dụng công dân số, Trợ lý ảo và Tập huấn kỹ năng số cho Tổ công nghệ số cộng đồng. Tham dự tại điểm cầu thành phố có các thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số thành phố Hà Giang.

Hội thảo Chuyên đề “Ứng dụng phương pháp giáo dục STEAM trong chương trình GDMN”

(30/11/2023 08:46)

Ngày 29.11, tại trường mầm non Hoa Sen, các trường mầm non thuộc Cụm 3 của phòng GD-ĐT thành phố đã tiến hành tổ chức Hội thảo “Ứng dụng mô hình giáo dục STEAM trong chương trình giáo dục mầm non” năm học 2023 – 2024” . Hội thảo có sự tham gia của Ban giám hiệu và đại diện giáo viên các trường mầm non trên địa bàn.

Hội nghị tập huấn kỹ năng về công nghệ thông tin và chuyển đổi số

(15/11/2023 14:22)

Sáng ngày 15/11, UBND thành phố Hà Giang phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn trang bị kỹ năng về Công nghệ thông tin, chuyển đổi số cho Tổ công nghệ số cộng đồng trên địa bàn thành phố Hà Giang năm 2023. Tới dự và phát biểu khai mạc có đồng chí Đỗ Thái Hòa – Giám đốc Sở Thông tin và truyền thông.

(15/11/2023 14:15)

Chiều 14/11/2023, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ tổ chức Hội nghị trực tuyến Phiên họp thứ sáu của Ban Chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ; nhằm đánh giá tình hình thực hiện công tác cải cách hành chính trong 10 tháng đầu, đề ra nhiệm vụ, giải pháp 2 tháng cuối năm 2023. Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tới 63 điểm cầu các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Tại điểm cầu Thành phố Hà Giang, tham dự hội nghị trực tuyến dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Danh Hùng – Phó bí thư, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính thành phố Hà Giang. Cùng dự có các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo.

<< >>