Thứ ba, Ngày 21 Tháng 5 Năm 2024

THÀNH PHỐ HÀ GIANG

Họp Ban tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố, giai đoạn 2019- 2024

(21/05/2024 21:18)

Chiều ngày 20/5, Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Giang đã tổ chức họp Ban tổ chức Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang thành phố, giai đoạn 2019- 2024 lần thứ II. Đồng chí Trần Song Hà, Phó chủ tịch UBND thành phố chủ trì buổi họp.

LLVT thành phố Hà Giang với phong trào thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019 – 2024.

(21/05/2024 20:58)

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, trong suốt chặng đường xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng vũ trang tỉnh Hà Giang nói chung, TPHG nỏi riêng, mọi hoạt động luôn gắn liền với phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp. Trong 5 năm qua, phong trào thi đua quyết thắng của LLVT thành phố, đã được triển khai thực hiện toàn diện, đồng bộ và hiệu quả trên các mặt công tác. Cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT thành phố đã quán triệt sâu sắc tư tưởng “Thi đua ái quốc” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường lối, quan điểm của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, đề ra nhiều chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo đổi mới công tác thi đua khen thưởng và đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng...

Họp Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố năm 2024

(21/05/2024 20:53)

Chiều ngày 21/5, Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố năm 2024 đã họp để triển khai các nhiệm vụ trong thời gian tới. Đồng chí Nguyễn Danh Hùng, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp.

Giữ gìn Mó nước làng tại thôn Tha xã Phương Độ

(21/05/2024 14:26)

Thôn Tha – xã Phương Độvốn được trời phú cho một dòng suối từ đỉnh Tây Côn Lĩnh chảy về giúp bà con phát triển trồng lúa nước hai vụ một năm, là dòng nước mạch, trong lành mát rượi đã cung cấp nước sinh hoạt cho toàn bộ nhân dân trong thôn từ ngày khai bản đến nay. Đặc biệt, trong thôn Tha từ lâu đã xuất hiện một Mó nước làng đầy kỳ bí.

Phương Độ phát huy vai trò cộng đồng dân tộc thiểu số trong phát triển kinh tế - xã hội

(21/05/2024 10:14)

Phương Độ là xã ngoại thành của thành phố Hà Giang. Hiện nay, trên địa bàn xã chủ yếu 3 dân tộc chính là dân tộc Tày chiếm 73,4%, dân tộc Dao chiếm 22,4%, dân tộc Kinh và dân tộc khác chiếm 3,5%. Trong suốt các chặng đường phát triển của xã Phương Độ cộng đồng các dân tộc thiểu số đã thể hiện sự tích cực và đoàn kết trong việc tham gia vào các hoạt động cộng đồng và phong trào thi đua yêu nước. Sự đóng góp của họ đã góp phần vào sự phát triển và ổn định của xã Phương Độ, đặc biệt là trong việc bảo tồn và phát huy văn hóa truyền thống cũng như trong phát triển kinh tế - xã hội.

Luật Căn cước góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ nhân dân

(21/05/2024 09:51)

Luật Căn cước có hiệu lực thi hành từ ngày 01/7/2024. Luật thể hiện rõ tính khoa học, bao quát nhằm mục đích phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến; phát triển kinh tế, xã hội; xây dựng công dân số; hoàn thiện hệ sinh thái phục vụ kết nối, khai thác, bổ sung làm giàu dữ liệu dân cư; hoàn thiện pháp luật; phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo các cấp; góp phần thúc đẩy chuyển đổi số, phục vụ tốt hơn cho người dân.

HĐND thành phố Giám sát việc thực hiện các kết luận thanh tra trên địa bàn

(21/05/2024 08:19)

Đoàn giám sát của HĐND thành phố do Đồng chí Phan Danh Hiển – Phó chủ tịch HĐND thành phố làm trưởng Đoàn, vừa tiến hành giám sát việc thực hiện các kết luận thanh tra đối với 8 cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố.

Trường THCS Lê Qúy Đôn tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024

(21/05/2024 08:13)

Tối ngày 20/5, trường THCS Lê Qúy Đôn, thành phố Hà Giang đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh có thành tích xuất sắc năm học 2023-2024. Tới dự có đồng chí Chúng Thị Chiên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Song Hà, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Giang.

Thôn Tha được công nhận lại đạt các tiêu chí xây dựng “Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”

(20/05/2024 14:42)

UBND tỉnh Hà Giang vừa ban hành Quyết định số 593 – QĐ/UBND về việc công nhận lại thôn Tha, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang đạt các tiêu chí xây dựng “Làng văn hóa du lịch tiêu biểu gắn với Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP)”

<< >>