Thứ năm, Ngày 2 Tháng 5 Năm 2024

TẬP HUẤN TỔNG ĐIỀU TRA NÔNG THÔN, NÔNG NGHIỆP VÀ THỦY SẢN NĂM 2016

(23/06/2016 14:43)

Ngày 23/6, Thành phố Hà Giang tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp và thủy sản năm 2016 cho Ban chỉ đạo Tổng điều tra các xã phường trên địa bàn thành phố.

Phương Thiện sau 10 năm về thành phố Hà Giang

(15/06/2016 14:16)

Từ tháng 7 năm 2006 xã Phương Thiện được tách địa giới hành chính của huyện Vị Xuyên để sát nhập vào thành phố Hà Giang. Buổi ban đầu khi về Thành phố với bao khó khăn, thiếu thốn và vất vả. Nhưng với quyết tâm đi lên từ xã nghèo, 10 năm qua Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Phương Thiện đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn để có được diện mạo mới – một xã nông thôn mới đẹp hơn và đàng hoàng hơn.

Khảo nghiệm thành công 2 giống lúa mới D. Ưu 725 và Lúa lai 3 dòng Kinh Sở Ưu 1588 vụ Xuân 2016 trên địa bàn thành phố Hà Giang

(10/06/2016 13:39)

Vụ Xuân 2016, Trạm Khuyến nông thành phố Hà Giang phối hợp với Công ty Cổ phần vật tư nông nghiệp tỉnh Hà giang lựa chọn và xây dựng hô hình khảo nghiệm giống lúa lai D. Ưu 725 tại thôn Lâm Đồng, xã Phương Thiện với diện tích 02 ha/ 13 hộ tham gia; Giống Kinh Sở Ưu 1588 tại thôn Tà Vài, xã Ngọc Đường, diện tích 01 ha/5 hộ tham gia.

Xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang tăng cường thu hoạch lúa Xuân 2016

(09/06/2016 14:06)

Hiện nay bà con nhân dân xã Phương Thiện, Thành phố Hà Giang đã bắt đầu thu hoạch lúa vụ Xuân, với năng xuất ước đạt 57 tạ/ha.

Xã Ngọc Đường mở rộng diện tích trồng mía

(26/05/2016 09:19)

Để xã Ngọc Đường trở thành xã phát triển điển hình kiểu mẫu về phát triển nông nghiệp trong thời gian qua cùng với việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất thì xã còn đẩy mạnh việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, nhất là đối với một số diện tích đất trồng kém hiệu quả chuyển sang trồng mía, bước đầu đã đem lại hiệu quả đáng kể.

Thành công – bài học trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn thành phố Hà Giang

(25/04/2016 10:12)

Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới của Chính phủ đề ra đã đi qua chặng đường 5 năm. Trong 5 năm qua cùng với các địa phương của tỉnh nhà, thành phố Hà Giang đã thực hiện thành công Chương trình xây dựng nông thôn mới với 3/3 xã đạt chuẩn. Từ thực tiễn tổ chức, triển khai thực hiện tại địa bàn, Ban chỉ đạo Chương trình xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Giang đã đúc kết ra những bài học để từ đó tiếp tục lãnh đạo, tổ chức thực hiện nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với mục tiêu đạt được kết quả cao nhất trong những giai đoạn tiếp theo.

Bí thư Thành ủy khảo sát Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường

(25/04/2016 10:10)

Vừa qua, đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố Hà Giang đã có buổi khảo sát Làng văn hóa du lịch cộng đồng thôn Bản Tùy, xã Ngọc Đường, đơn vị do đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân thành phố theo dõi, phụ trách theo sự phân công của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Khánh thành chợ xã Phương Độ

(25/04/2016 09:43)

Sáng ngày 3/4, xã Phương Độ, thành phố Hà Giang tổ chức khánh thành chợ, đây là công trình chào mừng Bầu cử Đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Tới dự có đồng chí Trần Mạnh Lợi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố; Thường trực Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân nhân thành phố Hà Giang.

Thành phố Hà Giang tổ chức trao tặng bò cho hộ nghèo

(18/01/2016 13:46)

Sáng ngày 15/1, tại xã Phương Thiện, Ủy ban nhân dân thành phố Hà Giang tổ chức trao tặng bò cho hộ nghèo của 3 xã Phương Thiện, Ngọc Đường và phường Quang Trung do Chi nhánh Viettel Hà Giang tài trợ. Tới dự có đồng chí Nguyễn Minh Phú, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân Thành phố, lãnh đạo Chi nhánh Viettel Hà Giang.

Lễ công bố xã Ngọc Đường đạt chuẩn Nông thôn mới

(21/12/2015 13:42)

Tối 18/12, tại xã Ngọc Đường, Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Giang tổ chức Lễ công bố xã Ngọc Đường đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có các đồng chí: Thào Hồng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang khóa 13; Chúng Thị Chiên, ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân Tỉnh; Trần Mạnh Lợi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới thành phố Hà Giang; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy; lãnh đạo, các phòng, ban, đoàn thể thành phố, cùng đông đảo bà con nhân dân các dân tộc 9 thôn, bản trên địa bàn xã.

<< >>